ห่างหายจากการออกทริปไปพอสมควร สำหรับ Ladies Review ทริปนี้ มาพร้อมกับรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมียม “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ที่หล่อเหลาเอาการ โฉบเฉี่ยว และบึกบึน ออกเดินทางสู่จังหวัดลพบุรี เมืองเก่าตั้งแต่สมัยละโว้ ที่มีอะไรมากกว่าลิง ที่เราคุ้นเคย หรือแม้แต่เส้นทางผ่านก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่เรายังเสียดายเพราะมีเวลาไม่มากพอสำหรับ One Day Trip

128725

128729

สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง พุแค 

ก่อนเข้าจังหวัดลพบุรี เราแวะกันที่ สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง พุแค  ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าพระพุทธบาท – พุแค ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี  สวนพฤกษศาสตร์ แห่งแรกของประเทศ แต่เดิมชาวสระบุรีได้ขนานนามที่นี่ว่า “สวนสวรรค์” เพราะเป็นสถานที่ที่มีดอกไม้ป่า และดอกไม้นานาชนิด กรมป่าไม้ได้จัดตั้งให้เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2484 เป็นสถานที่สำหรับปลูกรวบรวมพรรณไม้ นานาชนิด ทั้งที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศ และต่างประเทศ ค่ะ

128733

128727

128722

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

จากนั้นแวะชมบรรยากาศสวยๆ สบายๆ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำของ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดลพบุรี เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศ

128720

128721

128719

128718

กระเพรา & Coffee

ต่อด้วย ร้าน กระเพรา & Coffee ซึ่งตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ที่นี่มีอาหารและเครื่องดื่มใบริการ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือความสวยงามของบริเวณร้าน ที่ต็มไปด้วยทุ่งดอกดาวกระจายสีเหลือง และสะพานไม้ที่ทอดยาว มีจุดให้ถ่ายภาพแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

128735 128737

128715

บ้านวิชาเยนทร์ ศาลพระกาฬ เมืองเก่าลพบุรี

ลพบุรี เป็นเมืองเก่ามาตั้งแต่โบราณ จึงยังมีร่องรอยของประวัติศาสตร์ให้คนรุ่นหลังได้เห็น บ้านวิชาเยนทร์ หรือ บ้านหลวงรับราชทูต ตั้งอยู่บนถนนวิชาเยนทร์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี สร้างขึ้นเพื่อใช้ต้อนรับคณะทูตจากประเทศฝรั่งเศสชุดแรกที่เข้ามาในกรุงศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ.2228 ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์ อีกทั้งยังเป็นบ้านพักของ ท้าวทองกีบม้า กับสามี เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ หรือ หลวงสุรสาคร (คอนสแตนติน ฟอลคอน) สมุหนายกชาวกรีก คนโปรดของสมเด็จพระนารายณ์ อีกด้วย และไม่ไกลนักเป็นที่ตั้งของ ศาลพระกาฬ ศาลสูง ซึ่งเป็นโบราณสถานและศาสนสถานที่ตั้งอยู่กลางวงเวียนศรีสุนทร บนถนนนารายณ์มหาราช ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของพระปรางค์สามยอด และเส้นทางรถไฟสายเหนือ ภายในเป็นที่ประดิษฐาน เจ้าพ่อพระกาฬ เทวรูปโบราณยุคขอมเรืองอำนาจค่ะ

128716

128724

อย่างที่บอกว่าทริปนี้เรามากับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่หล่อขึ้นกว่าเดิม ภายนอกโดดเด่นด้วยการออกแบบด้านหน้าแบบ Advanced ‘Dynamic Shield’ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ดูทรงพลังและสง่างาม ถ่ายทอดเส้นสายที่แข็งแกร่งด้วยการยกขอบฝากระโปรงให้สูงกว่าเดิม ช่วยป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วมและสิ่งกีดขวางอื่นๆ ขณะที่ดีไซน์ด้านหลังมากับกันชนขนาดใหญ่และแผงกันกระแทกด้านล่าง บันไดข้างติดตั้งในตำแหน่งที่สูงขึ้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางออฟโรด ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ เสาอากาศแบบครีบฉลาม และล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว

128730

ส่วนห้องโดยสารถูกออกแบบมาอย่างหรูหราประณีตพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอันครบครัน จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 8 นิ้วใหม่ พร้อมกับแสดงสถานะของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้ 3 แบบ รองรับเมนูภาษาไทย สามารถเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA (Smartphone-link Display Audio รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแอปเปิลคาร์เพลย์ ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และการสั่งงานด้วยเสียง ห้องโดยสารปรับปรุงใหม่ให้กว้างขวางขึ้น

pajero sport_0075

pajero sport_0079

pajero sport_0107

ทะยานไปด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร MIVEC VG Turbo Clean Diesel 181 แรงม้าและแรงบิด 430 นิวตันเมตร อัตราเร่งตอบสนองอย่างดีเยี่ยมและต่อเนื่อง ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

พร้อมฟีเจอร์ใหม่ในการขับขี่ทั้ง ระบบเบรกมืออัตโนมัติ Auto Parking Brake (APB)  และระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อจอดอยู่กับที่ Brake Auto Hold (BAH) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา พร้อมระบบส่งสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน (BSW with LCA)

มีระบบขับเคลื่อน4 ล้อ Super Select 4WD-II ที่มาพร้อม 4 โหมดการขับขี่ ได้แก่ โหมด 2H ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD High-Range) โหมด 4H (4WD High-Range) ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full-Time All Wheel Control โหมด 4HLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง (4WD High-Range with Locked Transfer) และ โหมด 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ (4WD Low-Range with Locked Transfer) นอกจากนี้ ยังมาพร้อมโหมดออฟโรด 4 รูปแบบ ได้แก่ Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock รวมทั้งระบบล็อกเฟืองท้ายอีกด้วย

pajero sport_0108

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น กล้องมองภาพรอบคัน (Multi Around Monitor) ซึ่งจับภาพแบบ 360 องศารอบตัวรถ และระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถคันอื่นอยู่ด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า พร้อมการสั่งงานด้วยระบบแฮนด์ฟรี ทำงานร่วมกับระบบมิตซูบิชิ รีโมท คอนโทรล ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสั่งงานเปิด-ปิดประตูท้ายผ่านสมาร์ทโฟน ระบบ มิตซูบิชิ รีโมท คอนโทรล ยังจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสถานะตัวรถ ข้อมูลการใช้งาน การแจ้งเตือนระบบ และการสั่งงานอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แวเรเบิล สามารถส่งคำสั่งได้จากทุกที่ในระยะของการเชื่อมต่อรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน โดยทำงานควบคู่กับระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS หรือเมื่ออยู่ในระยะสัญญาณบลูทูธ

pajero sport_0111

สำหรับระบบความปลอดภัยประกอบด้วยระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวพร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) และระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอัจฉริยะ (ETACS) ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง และโครงสร้างตัวถังนิรภัย RISE (Reinforced Impact Safety Evolution) ที่ใช้เหล็กแรงดึงสูงเพื่อช่วยลดการยุบตัวของห้องโดยสารจากการชนทุกทิศทาง

pajero sport_0105

ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมด้วยแอพพลิเคชั่น M-Connect รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลของตัวรถไปยังสมาร์ทโฟน โดยมี 4 เมนูหลัก ได้แก่ Roadside Assistance บริการช่วยเหลือบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง /  Vehicle Information การรายงานข้อมูลทั้งสภาพรถ ประวัติการเข้ารับบริการ และ แสดงข้อมูลตัวขณะขับขี่ / Vehicle Health Report การแจ้งเตือนสถานะของตัวรถเพื่อการตรวจสอบและซ่อมบำรุง และ Emergency Call การประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบบนี้ทำงานทันทีเมื่อถุงลมนิรภัยทำงานหรือสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนและหน้าจอระบบสัมผัส SDA

128732

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะได้เป็นเจ้าของ ราคาจำหน่ายก็ตามนี้เลยค่ะ

  • มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รุ่น 2WD GT  เริ่มต้น 1,299,000 บาท
  • มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รุ่น 2WD GT-PREMIUM  เริ่มต้น 1,469,000 บาท
  • มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รุ่น 4WD GT-PREMIUM เริ่มต้น 1,599,000 บาท

มีรถคู่ใจดีๆ สักคัน ก็เหมือนมีเพื่อนสนิท ที่จะพาคุณไปทุกหนทุกแห่ง การเดินทางที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน สิบปากว่า ไม่เท่ากับเราได้สัมผัสด้วยตัวเอง จะไม่ลอง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ดูสักหน่อยหรอคะสาวๆ.

Prev เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งรถยนต์ไฟฟ้าMercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic ลุยตลาด
Next GPI ประกาศ!!เลื่อนวันจัดงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 เซ่นพิษ โควิด-19