Ladies Review

Mazda CX-8 ท็อปคลาสความภูมิฐาน แบบครอสโอเวอร์อเนกประสงค์

ด้วยไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ปัจจุบัน รถ SUV เป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้ตลาดรถ SUV ในไทยคึกคักเลยทีเดียว สำหรับค่ายมาสด้า ในช่วงปลายปี 2019 ที่มาผ่านก็ได้เปิดตัวพี่ใหญ่ อย่าง Mazda CX-8 ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมียมแบบ 3 แถว ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง

Mazda CX-8 ยังคงได้รับการออกแบบภายใต้ปรัชญา KODO design : Soul of Motion ที่เป็นเอกลักษณ์ของมาสด้าเน้นความเรียบง่ายแต่หรูหราสง่างาม

ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย สามารถรองรับการใช้งานจริงของผู้โดยสารในทุกตำแหน่งที่นั่ง ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาพร้อมกับเบาะที่นั่งแถวสองแบบ 3 ที่นั่ง สามารถปรับพับแยกได้แบบ 60:40 พร้อมพนักวางแขน ที่วางแก้วน้ำ และช่อง USB สำหรับชาร์จไฟ 2 ช่อง ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเบาะที่นั่งแถวสามของทั้ง 2 แบบ รองรับผู้โดยสารที่มีความสูงได้ถึง 170 ซม. และสามารถปรับพับแยกได้อย่างแบนราบแบบ 50:50 เพื่อมอบพื้นที่ในการวางสัมภาระให้ได้มากขึ้น

เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง มาพร้อมระบบปรับเบาะดันหลังไฟฟ้า และระบบบันทึกตำแหน่งของเบาะ 2 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Tri Zone  พร้อมแผงควบคุมบริเวณเบาะนั่งแถวที่สอง จัดเต็มความบันเทิงด้วยลำโพง 10 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่าน Center Display จอสีแบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ที่ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อน Mazda CX-8 มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 ทางเลือก  คือ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ในส่วนของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่ พร้อมระบบวาล์วไอเสียแปรผันอัจฉริยะ VVT และระบบเทอร์โบแปรผัน 2 ขั้น ให้การตอบสนองที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ให้แรงม้าสูงสุดถึง 190 แรงม้า ต่อ 4,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดถึง 450 นิวตัน-เมตร ต่อ 2,000 รอบต่อนาที โดยในรุ่น XDL EXCLUSIVE มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตโนมัติ i-ACTIV AWD

ส่วนเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร ก็ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่เช่นกัน มาพร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual S-VT ที่ตอบสนองดียิ่งขึ้น ให้แรงม้าสูงสุดถึง 194 แรงม้า ต่อ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดถึง 258 นิวตัน-เมตร ต่อ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และในทุกรุ่นยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control หรือ GVC ด้วย

ทางด้านระบบความปลอดภัย Mazda CX-8 มากับเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense รอบคันที่จะช่วยคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่มีการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ได้แก่  ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง และระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่

Mazda CX-8 ถือเป็นครอสโอเวอร์อเนกประสงค์เอสยูวี ที่ตอบโจทย์ Working Woman สาวนักธุรกิจ และผู้บริหาร เป็นรถที่สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความภูมิฐาน หรูหราสง่างาม ความสมบูรณ์แบบ และความเป็นผู้นำของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นรถที่เติมเต็มความสุขให้กับคนในครอบครัว เพื่อนฝูง ด้วยราคาค่าตัวซึ่งเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ ควรเก็บไว้พิจารณาอันดับต้นๆ หากต้องการรถยนต์เอนกประสงค์ดีๆ สักคัน.

Prev เจาะจุดเด่น Honda HR-V ยกระดับชีวิตกับทุกไลฟ์สไตล์ ครอสชีวิตและการใช้งานได้อย่างลงตัว
Next นิสสัน ‘นาวารา ใหม่’ บุกตลาดไทยแล้วที่แรกในโลก