พาเที่ยว นครชัยศรี กับ ALL NEW MG3

พาเที่ยว นครชัยศรี กับ ALL NEW MG3

Ladies Review มาแล้วจ่ะ! คราวนี้จะพาแฟนๆ ของ LadyDriveThailand  ไปเติมเต็มทุกความสนุก “มองโลกให้สนุกทุกเส้นทาง” กับ ALL NEW MG3 ที่จะพาเราไปจังหวัดที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ นั่นก็คือ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมนั่นเองค่า แต่เราจะพาไป FUN กันที่ไหนบ้าง มาลุยไปพร้อมๆ กันค่า

IMG_8875

IMG_8930

Woodland เมืองไม้ แฟนตาซี

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ก็คือ Woodland เมืองไม้ แฟนตาซี ที่นี่ เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมงานไม้แกะสลักชั้นเยี่ยมมากมายนับพันๆ ชิ้น บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน  นอกจากนี้ยังมีส่วนของรีสอร์ทอีกด้วยค่ะ รับรองว่าโดนใจคนที่รักงานไม้แกะสลักแน่นอน

IMG_8907

IMG_8904

IMG_8912

IMG_8910

IMG_8921

IMG_8928

Woodland เมืองไม้ แฟนตาซี ยังมีร้านกาแฟไว้ให้บริการด้วยค่า

IMG_8949

IMG_8981

พิพิธภัณฑ์รถโบราณ  เจษฎาเทคนิค มิวเซียม

ผู้หญิงสายยานยนต์อย่างเราต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ “เจษฎาเทคนิค มิวเซียม ” พิพิธภัณฑ์รถโบราณ  ที่มีให้เราชมกว่า 500 คัน ซึ่งมีตั้งแต่ยานยนต์ขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูนน่ารักๆ  จักรยานยนต์ รถสามล้อและรถจักรยานที่มาจากเกือบทุกชาติในโลกนี้ ก็สามารถหาชมได้ที่นี่ค่ะ

IMG_8966

IMG_8968

เจษฎาเทคนิค มิวเซียม เกิดจากความรักรถและยานพาหนะทุกชนิดของคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ที่มีมาตั้งแต่วัยเยาว์ และเมื่อเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ ได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ยานยนต์ของแต่ละเมืองที่ไปเยือน จนกิดความคิดที่ว่าเมืองไทยน่าจะมีพิพิธภัณฑ์แบบนี้บ้าง จึงเริ่มสะสมรถโบราณเมื่อประมาณ 20 กว่าปีก่อน และได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แบ่งปันให้คนทั่วไปได้เข้าชมในปลายปี พ.ศ. 2549 ค่ะ

IMG_8955

IMG_8964

IMG_8959

IMG_8993

ตลาดท่านา

จาก เจษฎาเทคนิค มิวเซียม เรามาต่อกันที่ “ตลาดท่านา” หรือ ตลาดนครชัยศรี อยู่ในตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 40 กิโลเมตร เสน่ห์ของที่นี่ คือ ความเป็นตลาดสดเก่าแก่อายุกว่า 140 ปี ที่ตั้งอยู่เคียงคู่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนริมแม่น้ำ นครชัยศรี  ซึ่งยังคงอนุรักษ์ วิถีชีวิต การค้าขายแบบดั้งเดิมของชุมชนไว้  อาคารบ้านเรือนรอบๆ ตัวตลาดสดเป็นตึกแถวไม้ บ้างหลังเก่าแก่อายุกว่า 90 ปี เป็นแหล่งร้านอาหารริมน้ำและย่านจำหน่ายของกินอร่อย ๆ มากมาย รวมไปถึงมีร้านขายของโบราณที่นักสะสมไม่ควรพลาดด้วยค่ะ บรรยากาศก็ชิลล์สุดๆ  ไปเลยค่า

IMG_8998

IMG_8997

IMG_9006

IMG_9007

IMG_8996

IMG_9014

IMG_9015

ร้านข้าวต้มเครื่องเจ้เสาะ

กินมาก็เยอะแล้วที่ตลาดท่านา แต่เดินไปกินไป ก็หิวอีกแล้วหละค่ะ ก่อนกลับกรุงเทพฯ ขอแวะเติมพลังกันก่อน ที่ร้านข้าวต้มเครื่องเจ้เสาะ  กับเมนูข้าวต้มแห้ง ค่า

หนึ่งวันกับการท่องเที่ยวนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ไม่ต้องไปไกลจากกรุงเทพฯ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เราได้ใช้เวลาเพลิดเพลินผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานทั้งสัปดาห์ได้เลยนะคะ

IMG_9011

MG3-1087 (Large) (1)

และพระเอกของทริปนี้ ต้องยกให้ ALL NEW MG3 คันนี้ ที่ทำให้ทริปทัวร์นครชัยศรีของเรา สนุกสนาน ราบรื่นไปด้วยดี นะคะ สำหรับ ALL NEW MG3 ได้รับการปรับโฉมด้วยดีไซน์ใหม่ให้โดดเด่น ปราดเปรียว เส้นสายคมชัดยิ่งขึ้น  มาพร้อมสีสันที่โดนใจ อัพเกรดความสนุกสไตล์อังกฤษรูปลักษณ์ใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่และต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความคล่องตัว

IMG_8885

IMG_8891

และที่สำคัญยังมาาพร้อมกับระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถรองรับการสั่งการได้ด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมกับการอัพเดทฟังก์ชันใหม่บนแผนที่นำทางที่สามารถแนะนำร้านอาหาร และที่พัก เพิ่มความสนุกอีกขั้นกับระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ออนไลน์เพื่อความสนุกทุกจังหวะในการขับขี่ โดยภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางยังเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันที่สร้างความสะดวกสบายมากมาย และระบบความปลอดภัย SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM 8 ฟังก์ชัน ที่ครบครันยิ่งขึ้นค่ะ

IMG_8893

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ ด้วยขุมพลัง เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 112 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่ เรียกได้ว่า เป็นรถที่ขับสนุก และตอบสนองการขับขี่ได้ดีทีเดียวค่ะ

IMG_8897

ข้อมูลเพิ่มเติม >>>  http://www.mgcars.com

 

 

 

 

 

Prev เอเอเอสฯ ชวนนักข่าวสตรีทดสอบสมรรถนะรถยนต์ ปอร์เช่หลากรุ่น พร้อมท่องเมืองเก่าไหว้พระวัดดัง
Next NEW MG V80 เปิดประสบการณ์ใหม่บนพื้นที่ ที่เรียกว่า กว้างสุดๆ