นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัวส่งท้ายปี 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งโฉมใหม่ที่เผยออกมานั้นได้รับการปรับใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้าย เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปจากเดิมที่คุณเคยคิดว่ารู้จักรถคันนี้เลยทีเดียว

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เป็นรถยนต์แบบซีดานอัจฉริยะสำหรับการใช้งานในเมือง เปิดตัวในธีม “Challenge All Beliefs” หรือ “เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อ” มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงมากมาย สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ รูปลักษณ์ภายนอก ที่ถูกดีไซน์ให้ดูปราดเปรียวขึ้น กว้างและยาวขึ้น  มีขนาดตัวถังยาว 4,495 มม. กว้าง 1,740 มม. และสูง 1,460 มม. ระยะฐานล้อ 2,620 มม. รัศมีวงเลี้ยว 5.2 เมตร  ที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะขอนิสสัน ก็คือ กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) ส่งต่ออัตลักษณ์ให้มีความต่อเนื่องในรถยนต์นิสสันทุกรุ่น

All-New NISSAN ALMERA_Exterior-19

All-New NISSAN ALMERA_Exterior-9-horz

ในส่วนของเสาด้านหลังตัวรถถูกออกแบบให้กลมกลืน เสมือนหลังคาลอยตัวอยู่ ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ให้  สง่างามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยซุ้มล้อที่ดูชัดเจน เพิ่มภาพสะท้อนจากแสงในแต่ละมุมของตัวรถ เสริมบุคลิก และความโดดเด่นให้กับตัวรถด้วยเส้นสายที่ให้ความรู้สึกทรงพลังลากผ่านจากประตูไปสู่ด้านท้ายของตัวรถ

All-New NISSAN ALMERA_Exterior-26

Almera Phuket Present_Final 26 jan.010

Almera Phuket Present_Final 26 jan.013

ขณะที่ภายในก็ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับหน้าจอแสดงผลใหม่ระบบอินโฟเทนเมนต์ พวงมาลัย แร็ค แอนด์ พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า (EPS) ช่วยให้รถมีความคล่องตัวในทุกสภาพเส้นทาง  การออกแบบลายเส้นของปีกเครื่องร่อนของนิสสัน (Nissan Gliding Wing) ถูกนำไปใช้ตกแต่งในส่วนแผงหน้ารถ ทำให้ผู้ ขับขี่สามารถสัมผัสได้ถึงแนวเส้นโค้งที่โฉบเฉี่ยวบริเวณคอนโซลกลาง เพิ่มความสวยงามให้กับภายในห้องโดยสารไปอีกขั้น

Almera_๒๐๐๓๒๔_0004

Almera_๒๐๐๓๒๔_0005 Almera_๒๐๐๓๒๔_0009

และเมื่อปลายเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา ทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้จัดทริปให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ในระยะทางกว่า 250 กิโลเมตร บนเส้นทางจังหวัดภูเก็ตและพังงาเลียบชายฝั่งทะเลอันดามัน เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจากนิสสัน อินเทลลิเจนต์   โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility)

Almera Phuket Present_Overall Routing.001

All-New NISSAN ALMERA_Accessories-19

การทดสอบสมรรถนะของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ขับขี่ทั้งบนทางหลวงที่แยกเป็นสองช่องทางจราจร และบนทางหลวงชนบทที่มีช่องทางจราจรสวนกันตลอดเส้นทางไปสภาพของเนินเขาต่างๆ ซึ่งเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ใหม่ ก็ทำงานได้อย่างดี ส่งให้นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เป็นรถที่ขับสนุก อัตราเร่งแซงทำได้อย่างใจ เครื่องยนต์มีน้ำหนักเบา แต่มีพละกำลังที่มากขึ้น และมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ให้กำลังสูงสุด 100 พีเอส (Ps) แรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 23.3 กม. ต่อลิตรเลยทีเดียว

Almera_๒๐๐๓๒๔_0010 Almera_๒๐๐๓๒๔_0006

Almera_๒๐๐๓๒๔_0008 Almera_๒๐๐๓๒๔_0007

All-New NISSAN ALMERA_On-Location-60-horz

นอกจากนี้เรายังได้ทดลองใช้เทคโนโลยีความปลอดภัยมากมายและเทคโนโลยีอัจฉริยะอื่นๆ จาก   นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี ที่มีอยู่ใน นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ อีกด้วย อาทิเช่น เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM) และเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้าง รอบคัน คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยเสริมความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่

Almera_๒๐๐๓๒๔_0011

Almera Phuket Present_Final 26 jan.020

Almera Phuket Present_Final 26 jan.019

Almera Phuket Present_Final 26 jan.021 Almera_๒๐๐๓๒๔_0003

Almera_๒๐๐๓๒๔_0016 Almera_๒๐๐๓๒๔_0012 All-New NISSAN ALMERA_On-Location-5 All-New NISSAN ALMERA_On-Location-7

All-New NISSAN ALMERA_On-Location-42-horz

144077

Verdict

กิจกรรมทดสอบนี้ ทำให้เราได้เห็นสมรรถนะที่โดดเด่นของนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ทั้งการขับขี่ในเมืองและการขับขี่ทางไกล  ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่ ถือว่าเป็นรถยนต์อีโคคาร์ที่ขับสนุกไม่แพ้รถยนต์ซีดานทั่วไป เทคโนโลยีอัจฉริยะอื่นๆ ที่ใส่เข้ามาก็ช่วยให้เราขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ รูปลักษณ์ภายนอกที่ ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยลบภาพ นิสสัน อัลเมร่า แบบเดิมไปได้เลย  และด้วยราคาเปิดตัวที่ไม่ถึง 5 แสนบาท เชื่อว่าจะทำให้สาวๆ และครอบครัวยุคใหม่ ตัดสินใจจับจอง นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ได้ไม่ยากค่ะ

 

 

Prev อาวดี้ ประกาศโละล้างสต๊อก ทั้งรถใหม่และเก่า จำนวน 200 คัน ให้ส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท
Next เอ็มจี ส่งสมาร์ทเอสยูวี NEW MG ZS เขย่าตลาด