CARRY YOUR DREAM  “เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” เป็นแนวคิดของ รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์ขนาดย่อม จากค่ายซูซูกิ ALL NEW SUZUKI CARRY ที่ปรับโฉมใหม่หมด เป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่มีการเริ่มผลิตรถรุ่นนี้มาในปี พ.ศ. 2519 และมีการขายไปใน 145 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมียอดขายสะสมกว่า 1,970,000 คัน  

และในประเทศไทย SUZUKI CARRY ก็ทำตลาดมาแล้วอย่างยาวนานถึง 13 ปี และครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มเซ็กเมนท์เดียวกัน การเปิดตัว ALL NEW SUZUKI CARRY โฉมใหม่ในครั้งนี้จึงเป็นตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์เซกเมนต์ดังกล่าว โดยเจาะกลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่เพิ่มขึ้น และเน้นเจาะไปยังกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงกลุ่มรถ Food Truck ที่มีแนวโน้มขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย และ แนวคิดที่ว่า CARRY YOUR DREAM  “เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” จึงเป็นนิยามของรถคู่ใจที่พร้อมเคียงข้างในการสร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตต่อไปพร้อมกัน

DSC_7129

DSC_7107

DSC_7100

DSC_7518

ซึ่งหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้จัดให้มีกิจกรรมทดสอบสมรรถนะของ ALL NEW SUZUKI CARRY ขึ้นโดยเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ มาร่วมทดสอบบนเส้นทาง กรุงเทพฯ – ฉะเชิงเทรา

DSC_7357

DSC_6009

รูปลักษณ์ภายนอก

มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ เน้นเส้นตรง และเหลี่ยมมุม แสดงถึงความทันสมัย กระจังหน้า และโคมไฟมีการปรับเปลี่ยน ได้ความรู้สึกแข็งแกร่งทนทาน มิติตัวรถขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบผลิตจากแผ่นเหล็กเสริมกัลวาไนซ์ที่มีคุณสมบัติป้องกันสนิมและการสึกกร่อน อีกทั้งเพิ่มความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้านทำให้ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญรองรับน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุดถึง 945 กิโลกรัม

DSC_6095

DSC_6160

ภายในห้องโดยสาร

ห้องโดยสารมากับโทนสีเทาดำ ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พัฒนาให้ขับขี่สบายมากยิ่งขึ้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบ เพิ่มพื้นที่และช่องเก็บของ รองรับได้ 2 ที่นั่ง เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับสไลด์ได้ และพวงมาลัยไฟฟ้าช่วยลดแรงที่ใช้ในการหมุนพวงมาลัย และปรับระดับความหนักของพวงมาลัยได้ตามความเร็วรถให้เหมาะสมกับการบังคับพวงมาลัยไม่หนักหรือเบาเกินไป

DSC_6083

ระบบขับเคลื่อนรุ่นใหม่ล่าสุด

ALL NEW SUZUKI CARRY เครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ขับขี่มั่นใจด้วยระบบเบรก ABS ให้ความปลอดภัยทุกครั้งที่แตะเบรก รวมถึงติดตั้งระบบ Engine Drag Control ทำหน้าที่รักษาความเร็วของล้อหน้าและล้อหลังให้สมดุลกัน ช่วยป้องกันรถไม่เกิดการลื่นไถล เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นคง ในสถานการณ์เมื่อขับขี่บนพื้นเปียกหรือพื้นถนนลื่น วงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตร เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ เหมาะกับใช้งานในพื้นที่ที่มีเงื่อนไขจำกัดได้เป็นอย่างดี

DSC_7382

DSC_7255

DSC_7080

DSC_7544

DSC_7292

Verdict

หากถามว่าคุ้มค่าไหมสำหรับผู้ที่อยากมีกิจการเล็กๆ เป็นของตัวเอง บอกเลยว่าคุ้มที่คุณจะไว้ใจให้ ALL NEW SUZUKI CARRY เป็นพาหนะคู่ใจลุยไปกับคุณ ด้วยคุณภาพของตัวรถ และประโยชน์ใช้สอย ที่จัดเต็ม ขับขี่ง่ายเพราะเป็นพวงมาลัยไฟฟ้า คันเกียร์ย้ายตำแหน่งใหม่ เบรกมือแบบใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ แรงม้า แรงบิด และประหยัดน้ำมันก็เพิ่มขึ้น ที่สำคัญกระบะมีพื้นที่กว้างขึ้น และรองรับน้ำหนักได้มากขึ้นอีกด้วย ใช้งานได้หลากหลายทั้งบรรทุก และดัดแปลงเป็น Food Truck เรียกได้ว่า แค่มีรถ ALL NEW SUZUKI CARRY คนเดียวก้ทำฝันของคุณให้เป็นจริงได้ค่ะ

DSC_6005

Prev กิจกรรม Mazda Thailand Sneak Preview ทดลองขับ All-New Mazda 3 ก่อนเปิดตัว
Next