All New Suzuki ERTIGA ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง

All New Suzuki ERTIGA ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง

หลังจากสร้างปรากฎการณ์ Way of Life! ครั้งใหม่ ด้วยการเปิดตัว All New Suzuki ERTIGA ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับที่ดีจากตลาดบ้านเรา  ด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง โดดเด่นด้วยความเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังพร้อมมาตรฐานความปลอดภัย Ladies Review ตอนนี้จะพาคุณไปเจาะลึก รถเรือธงรุ่นใหม่จากค่ายซูซูกิ กับ All New Suzuki ERTIGA  มาดูกันว่า จะ ว้าว!! แค่ไหน

ERTIGA_0001

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Suzuki ERTIGA ให้มากขึ้นอีกนิด สำหรับ All New Suzuki ERTIGA นับเป็น เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งได้รับการยกระดับให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม โดย เจนเนอร์เรชั่นแรก นั้นได้เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2555 และสามารถสร้างยอดขายสะสมจนถึงปัจจุบันได้กว่า 732,000 คันทั่วโลก เลยทีเดียว

Dynamic_0018

TESTDRIVE_0007

All New Suzuki ERTIGA มาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังใหม่ HEARTECT ความกว้างและความยาวของตัวถังรถเพิ่มขึ้น และมีน้ำหนักเบา และแน่นอนรูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยวโดดเด่นมากขึ้นด้วยเส้นสายดีไซน์ด้านข้างตัวรถ ดูทันสมัย มาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ที่ดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม  สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

Exterior_0005-horz

Interior_0027

Interior_0023-horz

TESTDRIVE_0055

ขณะที่ภายในห้องสารนั้น ถูกออกแบบให้ดูเรียบหรู พื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนเบาะเพื่อตอบสนอในใช้งานได้อย่างเต็มที่  พวงมาลัย D-shape ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ  เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start   มาพร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง หมดปัญหาแอร์เย็นไม่ทั่วถึง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น  มีกันประตูรุน 3 ระดับ คือ Door Open และ Stoppers ช่วยป้องกันไม่ให้ประตูเปิดกว้างเกินไป  และง่ายต่อการเข้าออกเมื่อมีพื้นที่น้อย เช่น บริเวณที่จอดรถ

Interior_0030-tile

ทางด้านขุมพลังขับเคลื่อน  All New Suzuki ERTIGA มากับเครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 105แรงม้า ให้กำลังและแรงบิดเพิ่มขึ้น ตัวเครื่องยนต์มีขนาดเล็กลงและมีความฝืดน้อย ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 –Speed อัตราการทดเกียร์ถูกปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

Engine_0004

ระบบความปลอดภัยก็จัดเต็มด้วย ระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย

TESTDRIVE_0051

TESTDRIVE_0004

TESTDRIVE_0035

Verdict  ต้องบอกว่าจุดเด่นของ All New Suzuki ERTIGA นั่นก็คือประโยชน์ใช้สอย ด้วยความเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง และฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ส่วนเรื่องสมรรถนะนั้น เครื่องยนต์ K15B 1.5 ลิตร ให้อัตราเร่งแซงที่อยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยรวมแล้วเป็นรถที่ขับสนุก เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและการใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อน  ไม่ผิดกับคำนามที่ทางซูซูกิ ได้มอบให้กับ All New Suzuki ERTIGA ว่า  “Unlock Your Life…ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต”  เพราะนี่คือรถ ที่สามารถตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคุณ

TESTDRIVE_0059

 

 

 

 

 

 

 

Prev บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยโฉม บีเอ็มดับเบิลยู X7 ใหม่
Next Porsche Studio Bangkok แห่งแรกในอาเซียน ณ ไอคอนสยาม