ALL NEW SUZUKI XL7

รถแม่บ้านยุคใหม่ กว้างขวาง…อเนกประสงค์ทุกการใช้งาน

สร้างปรากฎการณ์ให้กับตลาดรถยนต์อีกครั้ง กับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายซูซูกิ ในชื่อ ALL NEW SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover รถยนต์แบบ 7 ที่นั่งแบบครอสโอเวอร์ใช้งานได้อเนกประสงค์ โดยจุดเด่นหลักเป็นการชูแนวคิดแบบ THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ด้วยสมรรถนะและฟังก์ชันที่ครบครันมาพร้อมดีไซน์สปอร์ตและรองรับการใช้งานได้หลากหลายด้วยความกว้างของห้องโดยสารที่สามารถจุสัมภาระต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ALL NEW SUZUKI XL7 มาพร้อมดีไซน์ภายนอกตัวรถให้ความสปอร์ตแบบพรีเมี่ยมสะกดทุกสายตาด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำผสมโครเมียม ให้ความรู้สึกมาดเข้มและดุดัน ลงตัวด้วยไฟหน้า LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light สว่างชัดเจนทุกเส้นทาง ไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน เข้มขึ้นด้วยซุ้มล้อสีดำพร้อมล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว อีกทั้งราวหลังคาเพื่ออรรถประโยชน์ในการบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น และไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง (Light guides)

ส่วนของดีไซน์ภายในสไตล์สปอร์ตพร้อมความสะดวกสบายขั้นสุด ภายในบริเวณคอนโซลด้านหน้าสไตล์สปอร์ต ตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พร้อมรองรับทุกฟังก์ชัน การใช้งานอย่างครบครัน อาทิ มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่นๆ ที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสนุกในทุกสภาวะถนน

ALL NEW SUZUKI XL7 ยังมอบความเย็นสบายกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติบริเวณห้องโดยสารด้านหน้า ระบบปรับอากาศด้านหลังสำหรับที่นั่งแถวสองและแถวสามเพื่อความเย็นสบายอย่างทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร สะดวกยิ่งกว่าด้วยช่องเครื่องดื่ม 8 ตำแหน่ง พร้อมช่องเป่าลมเย็นบริเวณคอนโซลกลางเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นตลอดการเดินทาง

ห้องโดยสารมีความกว้างขวางและสะดวกสบายด้วยที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มิลลิเมตร เพื่อการเข้า-ออกแถวที่สามได้อย่างสะดวกและง่ายดาย และเบาะนั่งแถวที่สามปรับพับแยกเบาะแบบ 50:50 สามารถปรับพับเบาะนั่งได้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้การออกแบบของพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape ยังทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อช่วยให้การเข้า-ออกที่นั่งรวมถึงการขับขี่เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและการสั่งการสมาร์ทโฟนบนพวงมาลัยได้อีกด้วย สตาร์ทและดับเครื่องยนต์ได้ง่ายๆ เพียงปุ่มเดียวกับระบบ Keyless Push Start และระบบ Keyless Entry ประตูเปิด-ปิดได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท รวมถึงกระจกมองข้างที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าให้ผู้ขับขี่สัมผัสความสะดวกสบายในการใช้งาน

ทั้งยังเชื่อมต่อกับความบันเทิงในทุกเส้นทางด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว มาพร้อมระบบปรับแต่งเสียงและประมวลผลในแบบดิจิทัล (Digital Sound Processor) เพิ่มมิติและความสุนทรีย์ให้กับเสียงเพลง พร้อมฟังก์ชันเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay, Android Auto รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI  ที่บริเวณคอนโซลหน้า อีกทั้งช่องจ่ายไฟสำรอง 12V มากถึง 3 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างลงตัว

ALL NEW SUZUKI XL7 พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ไปในเส้นทางที่ทะลุข้อจำกัดได้หลากหลายและสะดวกสบายมากขึ้น โดยรถยนต์ ALL NEW SUZUKI XL7 ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงในแบบฉบับของครอสโอเวอร์ได้อย่างลงตัว ด้วยมิติรถขนาดใหญ่ที่มีความยาว 4,450 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,775 มิลลิเมตร และความสูง 1,710 มิลลิเมตร รวมถึงการออกแบบความสูงของรถให้มีระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถมีความสูงถึง 200 มิลลิเมตร มอบวิสัยทัศน์ในการขับขี่และขับผ่านอุปสรรคบนท้องถนนที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งตัวรถได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการลดแรงเสียดทานจากแรงลมในขณะขับขี่ ส่งผลให้รถมีการทรงตัวอย่างมีประสิทธิภาพให้ความคล่องตัวทุกการขับขี่

ทรงพลังกับเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร มอบกำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดที่มีการปรับตั้งประสิทธิภาพเครื่องยนต์และอัตราทดเกียร์ให้เหมาะกับการขับขี่อย่างลงตัว ผสานกับแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะในการขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัว สนุกสนาน ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

ระบบช่วงล่างได้รับการออกแบบและปรับแต่งอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกไลฟ์สไตล์ และยังสร้างความนุ่มนวลในการขับขี่ได้ดีอีกด้วย อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจในทุกสภาวะถนนกับเหล็กกันโคลงด้านหน้า (Front Stabilizer) ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อสามารถลดอาการโคลงของตัวรถและเพิ่มการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ในด้านความปลอดภัยมาพร้อมกับระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกระทันหัน  พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล เสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว ESP และการปรับแต่ง module ในพวงมาลัยที่เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้เข้าโค้งได้แม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control) จุดยึดเบาะสำหรับเด็ก ISOFIX และ Top tether กล้องมองภาพพร้อมเซ็นเซอร์ที่    กะระยะในขณะถอยหลังได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการป้องกันการโจรกรรมด้วยระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer

ALL NEW SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY), สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ), สีขาว Pearl Snow White (ZQZ) และสีดำ Cool Black Metallic (ZBD)  สำหรับราคาพิเศษในช่วงแนะนำที่ 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุดเริ่มต้นเพียง 1.89% เท่านั้น

Verdict

ALL NEW SUZUKI XL7 สำหรับการใช้งานของผู้หญิงนั้น เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์อีกคันหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณผู้หญิงในยุคปัจจุบันได้ดี ทั้งในเรื่องสัมภาระต่างๆ อาชีพของผู้หญิงที่แตกต่างกันไป อาจจะต้องขนย้ายข้าวของอยู่บ่อยๆ คันนี้กว้างขวางรองรับได้สบายๆ ด้วยเบาะที่ปรับพับราบได้ ความกว้างขวางในส่วนของห้องโดยสารออกแบบได้ดี เน้นความสะดวกสบายในการเข้า-ออกตัวรถ ส่วนของตำแหน่งผู้ขับขี่ทำได้ดี สิ่งหนึ่งที่คำนึงถึงคือ ช่วงระยะการปรับเบาะที่ปรับให้สูงได้ในระดับหนึ่ง เพราะด้วยไวส์ของสาวไทยแล้วจะมีปัญหาเรื่องเบาะที่นั่งต่ำและจม การที่มีระยะการปรับเบาะที่สูงในระดับหนึ่ง ทำให้ผู้ขับขี่ (ผู้หญิงตัวเล็ก) เพิ่มทัศนวิวัยในการมองและขับขี่ได้ดีมากขึ้น

ด้านของสมรรถนะให้อัตราเร่งแซงได้ดีในระดับหนึ่ง ไม่ถึงขนาดปรู๊ดปราดแต่รอบเครื่องยนต์ หรือแม้จังหวะการเร่งแซงไม่ต้องรอรอบให้อืดอาด สามารถเร่งแซงทันใจ เทียบเท่ารถเก๋งขนาดเล็กได้ดีทีเดียว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงและชอบจริงๆ คือ ระบบแอร์ปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ซูซูกิ ขึ้นชื่อเรื่องแอร์เย็นตั้งแต่ในรุ่น SUZUKI ERTIGA มาในรุ่น XL7 การออกแบบแผงช่องแอร์ 4 ช่องขนาดใหญ่ ทำได้ดีไม่แพ้กันทำให้ห้องโดยสารเย็นสบายอย่างทั่วถึง รวมไปถึงความสูงจากพื้น 200 มม. ลุยน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯ ได้สบายๆ เลยค่ะ

แล้วเหมาะกับกลุ่มผู้หญิงแบบไหน?… รถยนต์หนึ่งคัน ออกแบบมาเพื่อกลุ่มป้าหมายที่มีความต้องการตรงตามความต้องการของผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์ตัวเอง รถยนต์คันนี้เหมาะอย่างยิ่ง กับคุณแม่บ้านที่ชอบการช้อปปิ้ง การบรรทุกของต่างๆ  อาชีพค้าขาย รวมไปถึงสาวนักเดินทางที่ต้องขนย้ายสัมภาระอยู่บ่อยๆ ทำให้ ALL NEW SUZUKI XL7 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วยราคาพร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ขนมาให้แบบจัดเต็มทั้งคันด้วยน่ารักจริงๆค่ะ

Prev มอเตอร์โชว์ 2020 ดันยอดขายรถครึ่งปีหลัง โตสวนทางโควิค-19
Next Isuzu รับรางวัลเกียรติยศแบรนด์ยอดนิยมอันดับ1 "No.1 Brand Thailand 2019-2020”