ALL NEW TOYOTA VELOZ ประสบการณ์ใหม่ แห่งการขับขี่ที่คุ้มค่า

ALL NEW TOYOTA VELOZ ประสบการณ์ใหม่ แห่งการขับขี่ที่คุ้มค่า

อีกหนึ่งรุ่นรถยนต์จากโตโยต้าที่เข้ามาเติมเต็มไลน์เซกเมนต์ตลาดรถยนต์ในกลุ่ม MPV จุดเด่นหลายด้านที่น่าสนใจของ โตโยต้า เวลอซ  ที่เน้นตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ทำให้รถยนต์รุ่นนี้สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถที่เป็นครอบครัว ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และกิจกรรมยามพักผ่อน ตลอดจนตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจ SME สมัยใหม่ได้ในราคาที่ง่ายต่อการเป็นเจ้าของ

ALL NEW TOYOTA VELOZ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สไตล์ Premium Crossover ด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ห้องโดยสารกว้างขวางเทียบเท่ารถระดับ C-segment  ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย เบาะที่นั่งโดยสารสามารถปรับได้หลากหลายถึง 7 แบบ เพิ่มอรรถประโยชน์การใช้ได้มากมาย พร้อม 4 จุดขายหลัก

ดีไซน์ความเป็น Premium Crossover

ALL NEW TOYOTA VELOZ  โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าแบบ LED ไฟเลี้ยวแบบ Sequential มีระบบ Follow-Me-Home และ Leaving Home Lamp กระจกมองข้างขนาดใหญ่ที่จะช่วยส่องสว่างช่วงกลางคืนไปบริเวณพื้นได้ บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง พร้อมแผ่นกันใต้ท้องรถสไตล์ Crossover มีแนวเส้นขอบโครเมียมตั้งแต่ด้านหน้าตัวรถ ยาวไปจนถึงด้านหลัง ล้อและซุ้มล้อขนาด 17 นิ้ว ให้อารมณ์แบบ SUV การออกแบบด้านหลัง ตกแต่งด้วยดีไซน์แบบเส้นยาวแนวนอน ยาวไปจนถึงชุดไฟท้ายแบบ LED Light Guiding ทั้งสองฝั่งของตัวรถ สปอยเลอร์หลังออกแบบเสาอากาศทันสมัยแบบครีบฉลาม ให้ความรู้สึกเฉียบคม และมีความพรีเมียมมากยิ่งขึ้น


การออกแบบภายในที่มีความอเนกประสงค์ และกว้างขวางเป็นพิเศษ

การออกแบบสไตล์พรีเมียมที่เหนือระดับสำหรับชีวิตยุคใหม่ ภายในกว้างขวางใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ให้ความสบายแก่ผู้โดยสารในทุกที่นั่ง ระยะห่างระหว่างที่นั่งผู้โดยสารในแถวที่หนึ่ง และแถวที่สองมีขนาดเทียบเท่ากับรถใน C-segment ในขณะที่เบาะแถวที่สองมีระยะเลื่อนได้ถึง 240 มิลลิเมตร นอกจากนี้ ยังออกแบบให้จัดที่นั่งได้อย่างยืดหยุ่น ให้อิสระในการใช้รถมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ALL NEW TOYOTA VELOZ ยังมาพร้อมที่เปิดประตูขนาดใหญ่ โดดเด่นน่าสนใจ ให้ความรู้สึกถึงคุณภาพระดับพรีเมียม อีกทั้งยังมีดีไซน์คอนโซลแบบสูง และบุด้วยวัสดุนิ่ม สำหรับเบาะนั่ง มีการตกแต่งที่บริเวณด้านข้างอย่างลงตัว ตอกย้ำคุณภาพที่เหนือระดับ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีขนาดห้องโดยสารกว้างชวาง โดยมีระยะการปรับเบาะแถวที่ 2 ยาวถึง 240 มม. แถวที่ 3 กว้างถึง 700 มม. และสามารถปรับพับเบาะได้ 7 รูปแบบ เบาะนั่งนุ่มสบาย พร้อมช่องใส่ Tablet สามารถนั่งชมรายการโปรดได้ตลอดการเดินทาง กว้างขวาง นั่งสบาย สามารถพับเบาะเพื่อโดยสารในที่นั่งแถวที่ 3 ได้ง่ายดาย ที่วางแก้วมากมายทุกที่นั่งรวม 15 จุด เพิ่มความหรูหราอีกระดับด้วยไฟ Ambient light ในห้องโดยสาร พร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ไม่เพียงเท่านี้ความทันสมัยในจุดการใช้งานต่างๆ อาทิ หน้าปัดมาตรวัดความเร็วปรับได้ 4 รูปแบบ เพลิดเพลินกับเครื่องเสียงหน้าจอแบบสัมผัส 9 นิ้ว ที่รองรับได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12 V ทั้งตรงกล่องเก็บของและเบาะนั่งตอนที่ 3 อีกทั้งยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless charger) และจุดเสียบ USB ถึง 4 จุด


เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 106 แรงม้า ตอบโจทย์ความประหยัด

ALL NEW TOYOTA VELOZ  ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i 1.5 ลิตร 106 แรงม้า พร้อมเกียร์ CVT ใหม่ ประหยัดน้ำมัน ตอบสนองทันใจ แต่เปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตร/ ลิตร ระบบเบรกติดตั้งดิสก์เบรก 4 ล้อ ที่ตอบสนองได้ดังใจ พร้อมเบรกมือไฟฟ้า ทันสมัย และสะดวกสบายกว่า ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบมาตรฐานความปลอดภัย Toyota Safety Sense หรือ TSS มอบความมั่นใจตลอดการเดินทาง เช่น กล้องมองรอบคัน / ระบบความปลอดภัยก่อนการชน / ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ / ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ / ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว / ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี * (ในรุ่น Premium)

3 สถานีทดสอบ ระบบความปลอดภัย

อีกทั้งยังปกป้องสูงสุดกับระบบมาตรฐานความปลอดภัยโตโยต้าในทุกรุ่น เช่น ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) และถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS 6 ตำแหน่ง


Comment : ALL NEW TOYOTA VELOZ ม้ามืดอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยคุณค่าของแบรนด์เอง รวมถึงความตั้งใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาเสริมในตำแหน่งของรถครอบครัวที่ราคาที่จับต้องได้ จากที่ก่อนหน้านี้ เราอาจจะนึกถึงรถครอบครัวในเครือของโตโยต้าเอง อย่าง วิซ อแวนซ่า อินโนว่า อะไรเป็นต้น เช่นเดียวกันกับ เวลอซ ที่ตั้งใจออกแบบให้เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ในหลากหลายด้าน ทั้งราคา ความครอบคลุมการใช้งาน ด้วยยุคสมัยของรถที่เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ทั้งเรื่องการเดนทาง ส่วนหนึ่งในงานสัมมาอาชีพต่างๆ การที่รถสามารถปรับอรรถประโยชน์ได้ตามความต้องการ มากกว่าการเป็นแค่ยานพาหนะ จึงเป็นอีกโจทย์หนึ่งสำหรับกลุ่มคนที่มองหารถยนต์ที่ต้องการความคุ้มค่า

โดย โตโยต้า เวลอซ ตั้งใจชูจุดเด่น คือ ไปด้วยกันทั้งบ้านก็นั่งสบาย…จะขนของก็ยิ่งสบาย เพราะปรับพับเบาะได้มากถึง 7 แบบ พร้อมการอัดฟังก์ชั่นสำคัญๆ ต่างๆ เข้าไป ทำให้รู้สึกว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง  ความกว้างขวาง ทั้งช่วงขา หรือช่วงระหว่างศรีษะ ค่อนข้างกว้าง เพียงพอกับสรีระคนไทยสบายๆ

จากที่ได้มีโอกาสได้ทดลองขับ โตโยต้า เวลอซ ส่วนของสมรรถนะทำอัตราเร่งได้ดี จังหวะของเกียร์ที่เปลี่ยนได้อย่างลื่นไหล ถ้าเทียบกับน้ำหนักตัวของรถ รวมถึงการได้ลองขับเพื่อจำลองเหตุการณ์เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยต่างๆ ทั้งการเบรกกะทันหัน จากการชนด้านหน้า ระบบก็ช่วยจริงๆ หรือจะเป็นระบบล็อกความเร็วเพื่อขับตามและรักษาความเร็วตามคันหน้า หรือจะเป็นกล้องรอบคัน 360 องศา ที่ช่วยความมั่นใจในสถานคับแคบ หรือแม้กระทั่ง การได้ลองทั้ง 7 ตำแหน่งที่นั่ง และขับขึ้นทางลาดชัน อันนี้ทำได้ดีค่ะถึงแม้จะอืดไปบ้าง ตามกำลังของเครื่องยนต์บวกกับน้ำหนักเต็มคัน แต่ก็ไม่ได้เสียอาการหรือแรงขับของตัวรถวูบลง รอบเครื่องและเกียร์สามารถเลี้ยงรอบและส่งแรงบิดพาขึ้นทางเขาได้อย่างสบายๆ

 

จากความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่า เป็นรถที่น่าใช้คันนึงด้วยราคาค่าตัว เจ็ดแสนปลายๆ ในตัวเริ่มต้น (Smart) ไปจบที่ตัวท้อป รุ่น Premium 875,000 บาท ความแตกต่างจะเป็นในเรื่องของการตกแต่งในจุดต่างๆ ความสวยหรือความพึงพอใจของแต่ละท่านอาจจะแตกต่างกันไป ยังไงแล้วสวยเหมือนกันแต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับราคาและของที่มาค่อนข้างโอเคเลยค่ะ

 

Prev เริ่มแล้ว งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 44 แสดงรถโบราณ และรถคลาสสิคหายากร่วมสมัย
Next เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งมอบ “The new EQS” ให้ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ 4 แห่ง