ครั้งแรกในประเทศไทย… อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว Audi e-tron รถยนต์พลังไฟฟ้า 100 %

ครั้งแรกในประเทศไทย… อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว  Audi e-tron  รถยนต์พลังไฟฟ้า 100 %

อาวดี้ ประเทศไทย เดินหน้าร่วมเปิดศักราชใหม่แห่งโลกยนตกรรมเพื่อโลกยั่งยืน เปิดตัว Audi e-tron  55 quattro ยนตกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100 %  ครั้งแรกในประเทศไทย และเพื่อนำการเปลี่ยนแปลงสู่ความยั่งยืนในสังคมไร้มลพิษในอนาคต  หลังจากที่เดินสายเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วทั่วโลก ทั้งโซนอเมริกา และยุโรป  Audi e-tron  55 quattro ราคาจำหน่ายในประเทศไทย 5,099,000 บาท

Audi e-tron_029

ทั้งนี้ความสำเร็จของ  Audi e-tron  ด้วยยอดจองกว่า 20,000 คันทั่วโลก หลังเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา และถึงเวลาของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะได้ยลโฉมกับ  Audi e-tron  รถยนต์พลังไฟฟ้า 100 %  โดยประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีความพร้อม และมีแนวโน้มการเติบโตสูง   จึงมั่นใจว่าการเปิดตัว Audi e-tron ยนตกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100 % ในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยนำความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ไทย ที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบการเคลื่อนที่สู่สังคมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

Audi e-tron_022

Audi e-tron_009

Audi e-tron เป็นยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง โดยรุ่นที่นำมาเปิดตัว คือ Audi e-tron 55 quattro มาพร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Audi  โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้าและด้านหลังซึ่งส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองที่ฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือว่าการเร่งแซงที่ทำได้รวดเร็วทันใจ โดยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า ในบูสต์โหมดแรงบิดสูงสุด   561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 664 นิวตันเมตร ในบูสต์โหมด  ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่จะตอบสนองการใช้งาน และเติมอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มที่ ด้วยอัตราเร่ง  0-100 กม./ชม.ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาทีในบูสต์โหมด และทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม.

Audi e-tron_014

Audi e-tron_012

นอกจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว จุดเด่นของ e-tron ก็คือ ความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ถึง 417 กม. จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน WLTP ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบที่เยี่ยมยอดทำให้ชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรีได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก ยังคงความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลัง ซึ่งมีความจุถึง 660 ลิตร

Audi e-tron_032

นอกจากนี้เรื่องของระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะของ ‘quattro’ ที่ประกอบด้วยโหมด Auto, Dynamic และ off-road พร้อมปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับในสภาพการขับขี่ปกติ โดยระบบจะประมวลผลการใช้พลังงานในระกับต่ำที่เพียงพอต่อการขับเคลื่อนเพื่อคงไว้ซึ่งความประหยัดพลังงาน และพร้อมประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าจากข้อมูลการขับขี่ และเตรียมพร้อมสำหรับการปรับเปลี่ยนการถ่ายทอดกำลังระหว่างเพลาหน้าและหลังอย่างอิสระ โดยผู้ขับขี่จะเพลินเพลินไปการขับขี่สไตล์ Quattro จากโหมด ESC Sport และ ESC Off

Audi e-tron_003

ไม่เพียงเท่านี้  Audi e-tron ยังมีจุดที่โดดเด่นสะท้อนถึงการออกแบบแห่งอนาคต อาทิเช่น กล้องแสดงภาพด้านข้าง (Virtual exterior mirrors) ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบายต่อการสังเกตระหว่างการขับขี่ โดยจะแสดงผลบนหน้าจอแบบ ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว  พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมแบบสัมผัส ที่ติดตั้งบริเวณแผงประตูด้านซ้ายและขวา เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองภาพจากด้านข้างตัวรถได้อย่างชัดเจน แม้อยู่ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวยก็ตาม

Audi e-tron_031

Audi e-tron 55 quattro เป็นรถยนต์นำเข้าและผลิตจากโรงงานของอาวดี้ในเมือง บรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุด มีแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในโรงงานเป็นของตนเอง อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคด้วย และโรงงานผลิตรถยนต์แห่งนี้ ยังเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พรีเมียมแห่งแรก ที่ได้รับการรับรองให้เป็นโรงงานคาร์บอนนิวทรัล ขณะเดียวกันอาวดี้มุ่งให้โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์ด้วย

Audi e-tron_031

เพียงแค่อ่านคงไม่พอ เชิญมาสัมผัสคันจริงกับ Audi e-tron 55 quattro ได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -7 เมษายน  อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี สำหรับลูกค้าทุกท่านที่จองรถยนต์ Audi ทุกรุ่น ลุ้นรับ Q7 Black Edition มูลค่า 5.999 ล้านบาท สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกครอบครัวแสนสิริ รับ Service Voucher อีกทั้งความพิเศษที่เตรียมมอบให้อีกมากมาย ร่วมสัมผัสยนตกรรมอาวดี้ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Audi Centre Thailand 02 765 8888             Audi New Petchburi 02 023 4888

Audi Pattaya 038 197 888                              Audi Phuket 076 646 666

ทั้งนี้รถอาวดี้เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่น สำหรับลูกค้าที่ออกรถใหม่รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี และสำหรับลูกค้า Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม.

 

Prev อเล็กซ์ อัลบอน นักขับสายเลือดไทยหนึ่งเดียวบนสนาม F1 เยือนบ้านเกิดก่อนการแข่งขันสนามแรกที่ออสเตรเลีย
Next โตโยต้าแนะนำรถกระบะขับเคลื่อน 2 ล้อ รุ่นปรับปรุงใหม่ “ไฮลักซ์ รีโว่ Z Edition”