เฟอร์รารี่ พร้อมเข้าร่วมศึกในยุค “Le Mans Hypercar”

เฟอร์รารี่ พร้อมเข้าร่วมศึกในยุค “Le Mans Hypercar”

เฟอร์รารี่เผยถึงการเตรียมเข้าแข่งขันใน “Le Mans Hypercar” (LMH) โปรแกรมใหม่ล่าสุดของ FIA World Endurance Championship ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดที่จะเริ่มทำการแข่งขันในปี 2023

เฟอร์รารี่เริ่มพัฒนารถแข่งแบบ LMH โดยได้เริ่มขั้นตอนการออกแบบและทดสอบในการขับขี่รูปแบบต่างๆ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากได้ศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ส่วนตารางการทดสอบในสนามจริงรวมถึงชื่อรุ่นของรถ และรายชื่อนักแข่งที่จะเข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ จะประกาศให้ทราบอีกครั้งเร็วๆ นี้


24 Hours of Le Mans 1958 / Ferrari 250 Testa Rossa

เฟอร์รารี่จะเข้าชิงชัยในคลาส Hypercar ของรายการ FIA World Endurance Championship โดยนับเป็นเวลารวมถึง 50 ปี หลังจากร่วมลงแข่งอย่างเป็นทางการในคลาสสูงสุดของ World Sport Car Championship ครั้งแรกเมื่อปี 1973 พร้อมสถิติอันน่าจดจำของการแข่งขันรถประเภท Closed-wheel ด้วยการคว้าตำแหน่งแชมป์โลกถึง 24 ครั้ง (ล่าสุดในปี 2017) และคว้าชัยในรายการ 24 Hours of Le Mans อีก 36 ครั้ง

24 Hours of Le Mans 1962 / Ferrari 330 TR

Targa Florio 1972 / Ferrari 312P

 John Elkann ประธานเฟอร์รารี่กล่าวว่า “กว่า 70 ปี ของการแข่งขันในสนามต่างๆ ทั่วโลก เราได้นำรถยนต์ประเภท Closed-wheel ขึ้นคว้าชัยด้วยการใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดยได้พัฒนานวัตกรรมที่กำเนิดขึ้นจากในสนามแข่ง นำมาถ่ายทอดให้รถทุกคันที่ผลิตขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโลของเราเป็นยนตรกรรมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น การร่วมชิงชัยในรายการ “Le Mans Hypercar”  ถือเป็นอีกครั้งที่ตอกย้ำให้เห็นว่า เฟอร์รารี่ยังคงมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสนันสนุนการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง”

Prev มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ผู้นำรถเอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่สุดในยุโรปปี 2563
Next ปอร์เช่ เปิดเกมส์รุกตลาดรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าด้วย ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม รุ่นใหม่