หากนึกถึงกระบะสายพันธุ์แกร่ง คงหนีไม่พ้น ฟอร์ด เรนเจอร์ จากค่ายรถสัญชาติอเมริกัน ซึ่งปัจจุบันได้มีการเสริม เพิ่มความเข้ม ดุดัน!!  เป็น “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้า  กระบะสายพันธุ์ดุที่พร้อมพาเราลุยไปได้ทุกสถานการณ์  ทริปนี้ ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเราจะขับกระบะยักษ์ใหญ่ ไปผจญภัยที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา กันค่ะ

IMG_9479

ไม่พูดพร่ำทำเพลงกันให้มากความ ก่อนจะไปลุยกันขอพูดถึง “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” เพื่อนร่วมทางของเราในทริปนี้ ที่รูปลักษณ์ภายนอกเปรียบเหมือนชายหนุ่ม กำยำ สุดล่ำ ที่สาวๆ ต้องหลงใหลในความแข็งแกร่ง บึกบึน  โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ กับตัวอักษร FORD ขนาดใหญ่ เสริมด้วยชุดแต่งที่เพิ่มความดิบเข้าไป เร้าใจแบบขั้นสุด

IMG_9419

ด้านสมรรถนะ ก็มาพร้อม DNA สุดแกร่งของ Ford Performance ที่พร้อมรับมือกับทุกสภาพถนน ด้วยความเป็นกระบะออฟโรดสรรถนะสูง ที่มาพร้อมขุมพลังความแรงจากเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ10 สปีด

IMG_9414

แชสซีได้ถูกออกแบบมาใหม่เพื่อรองรับระบบช่วงล่างที่ใหญ่ขึ้น ในส่วนของระบบกันสะเทือนก็ได้รับ การปรับแต่งมาให้พร้อมลุยสภาพถนนที่สมบุกสมบัน พร้อมโช้ค FOX ขนาด 2.5 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มระยะช่วงยุบมากขึ้นถึง 30% เลยทีเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับฟอร์ด เรนเจอร์รุ่นทุ่วไป

raptor1

raptor-gallery-brand-gallery-int-2-7-overlay-desktop

ภายในห้องโดยสารก็ให้ความสปอร์ตที่ลงตัว ในส่วนของระบบอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) ของก็ ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณรักษาการควบคุมรถเอาไว้ได้ แม้จะวิ่งในสภาพถนนออฟโรดที่สุดหฤโหด และในขณะที่บรรทุกของหนัก มีระบบป้องกันการพลิกคว่ำ / ระบบช่วยออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน / ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา / ระบบควบคุมน้ำหนักขณะบรรทุก

IMG_9415

และสำหรับราคาค่าตัวของ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” ก็อยู่ที่ 1,699,000 บาทค่ะ

IMG_9374

IMG_9361

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  

รู้จักกับ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” พระเอกของเรากันแล้ว ต่อไปก็ควบ แร็พเตอร์ ลุยเขาใหญ่กันค่ะ ซึ่งสถานที่แรกของเราที่จะมุ่งไปก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  หรือที่เราเรียดติดปากกันว่า “เขาใหญ่” เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอ ของ 4 จังหวัด นั่นคืออำเภอมวกเหล็ก อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี และอำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

IMG_9383

IMG_9385

เราขับรถไปเรื่อยๆ บรรยากาศหลังฝนตก ให้ความชุ่มชื่น เย็นสบาย ผ่านวิวทิวทัศน์ ที่เป้นป่าเขา และทุ่งหญ้ากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ที่นี่มีจุดชมวิวและจุดท่องเที่ยวให้เราได้เก็บภาพมากมาย และกิจกรรมไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติ เช่น การเดินป่า หรือจะ กางเต็นท์ นอนก็ได้ค่ะ ด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เราสามารถพบเห็นสัตว์ป่า ในบริเวณนี้ได้ เช่น กวาง หรือ ช้าง ค่ะ

IMG_9420

IMG_9422

IMG_9431

Bonanza Exotic Zoo

จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เราไปลุยกันกันต่อที่ Bonanza Exotic Zoo สวนสัตว์ของโบนันซ่ารีสอร์ทเขาใหญ่ ที่มีสัตว์น่ารักๆ มากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว กว่าเราจะมาถึงที่ ที่ Bonanza Exotic Zoo ฝนฟ้าก็เริ่มตั้งเค้ามามืดครึ้ม งานนี้ต้องเที่ยวกันแบบรวบรัดกันทีเดียวค่ะ

IMG_9465-horz

IMG_9457

IMG_9451IMG_9441

IMG_9437

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

มาต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์ ที่ เก็บรวบรวมงานศิลปะ ที่มีทั้งภาพวาดศิลปะจากฝีมือศิลปินระดับประเทศ  และประติมากรรมอีกจำนวนมาก  นั่นก็คือ “เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม” ที่สร้างขึ้นบนพื้นทีก่ว่า 20 ไร่ ของตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ภายในพื้นที่ทั้งหมดประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่ ที่จัดแสดงผลงานศิลปะในการสะสมของ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข มีสวนประติมากรรมซึ่งจัดวางกลางแจ้ง หอศิลป์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.-18.00 น. ค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะต้องชมแน่ๆ ทีมงานเราขอคอนเฟิร์มค่ะ

Raptor_๑๙๐๙๑๗_0004

Raptor_๑๙๐๙๑๗_0001-horz

The Birder’s Lodge Farmer’s Market

และปิดท้าย ทริปนี้กันที่ The Birder’s Lodge Farmer’s Market  ตลาดนัดสินค้าท้องถิ่นของเขาใหญ่  ในบรรยากาศ โรงนาที่ดูอบอุ่น ตั้งอยู่ข้างๆร้านกาแฟ The Birder’s Lodge ค่ะ ภายในตลาดเล็กๆ แห่งนี้มีร้านค้าไม่มาก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยินค้าคุณภาพ ที่จะพร้อมให้คุณวื้อเป้นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านค่ะ แต่กว่าจะได้เลือกซื้อของก็ต้องเพลินกับการถ่ายภาพเช็คอิน โพสต์ลงโซเชียลกันก่อนเพราะบรรยากาศที่นี่ เหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ ค่า

IMG_9473

IMG_9476

การมาเที่ยวเขาใหญ่ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์หนึ่งของสมรรถนะ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” ไม่ว่าคุณจะลุยไปในสภาพถนนแบบไหน ก็พาคุณไปได้จนสุดทาง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่รักการผจญภัย ซึ่งผู้หญิงอย่างเราๆ ก็สามารถขับกระบะสายพันธุ์โหดคันนี้ ได้ไม่ยาก ควบคุมได้ดั่งใจ เพราะมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น ถ้าไม่เชื่อ! ต้องลองพิสูจน์ค่ะ ว่าที่เราบอกจริงไหม.

 

 

 

 

Prev ปอร์เช่ ประเทศไทย และ Hugo Boss แนะนำคอลเลคชัน Porsche x Boss Fall/Winter 2019
Next