Ladies Review

หนึ่งวันกับ สุดหล่อ แรงดี Honda City Turbo

เป็นอีกหนึ่งวันว่างกับการเดินทางรอบกรุงเทพฯ ใช้เวลาหนึ่งวันไปกับการเลือกซื้อต้นไม้ และหาอะไรอร่อยๆ ทาน เราเดินทางมายัง ตลาดต้นไม้ธัญศิริ คลอง 6 ธัญบุรี เส้นถนนรังสิต – นครนายก ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มีร้านต้นไม้มากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นต้นเล็ก ต้นใหญ่ ก็แล้วใจเราต้องการ และรถคู่ใจวันนี้ก็ดูจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างเราๆ เสียจริง ซิตี้คาร์ ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรี้ยว ขับสนุก “Honda City Turbo”

ตลาดต้นไม้ธัญศิริ คลอง 6 ธัญบุรี มีต้นไม้ให้เลือกมากมาย

ของแต่งสวนน่ารักๆ ก็มีค่า

ต้องบอกว่านอกจากต้นไม้ที่เราให้ความสนใจแล้ว Honda City Turbo  คันนี้ ก็ดึงดูดใจไม่แพ้กัน หากเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ดูสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม มากับสีใหม่ สีแดงอิกไนต์ และคันนี้มากับชุดแต่ง RS รอบคันที่เสริมให้ดูหรูหราและสง่างามมากขึ้น ภายในห้องโดยสารก็กว้างขวางกว่าที่เคย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียม

Florista Cafe And Eatery

หลังจากเราใช้เวลาหมดไปกับการเลือกดูต้นไม้นานพอสมควร ก็ได้เวลาที่เราจะหาร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ เพื่อจะแวะซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว ระหว่างทางเราก็ได้สัมผัสกับสมรรถนะการขับขี่ของ Honda City Turbo อย่างเต็มที่ ให้อารมณ์การขับที่สนุก ด้วยขุมพลังเทอร์โบใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร DOHC VTEC TURBO 3 สูบ 12 วาล์ว มาพร้อม Turbo Charger ที่อัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมแล้ว Honda City ใหม่สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่าเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และแรงบิดเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้อัตราเร่งและประหยัดน้ำมันได้สูงถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว และเติมน้ำมัน E20 ได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญมั่นใจได้ตลอดการเดินทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยที่มีอยู่ใน Honda City ใหม่

โกโก้เย็น ชื่นใจ

บรรยากาศร้านน่ารัก ถ่ายรูปเพลินเลย

ช่วงบ่าย จากร้าน Florista Cafe And Eatery ก็ได้เวลาเดินทางกลับบ้าน มุ่งตรงเข้ากรุงเทพฯ มาถึงเส้นรังสิต – นครนายก ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่มีเรียงรายตลอดเส้นทางที่เราขับผ่าน ไม่จอดทานคงไม่ได้ ปิดท้ายวันนี้ด้วยก๋วยเตี๋ยวเรือชุดใหญ่ อิ่มสบายท้องกันถ้วนหน้า ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์ ตลาดน้ำนครรังสิต ถนน รังสิต – นครนายก คลอง 2

หากคุณได้ลองสัมผัสกับ  “Honda City Turbo RS” คันนี้ ก็จะหลงรักได้ไม่ยาก นอกจากดีไซน์ใหม่ที่ผสมผสานกับ ชุดแต่ง RS จะส่งให้ลุคดูโฉบเฉี่ยว แข็งแกร่งขึ้นแล้ว ยังคล่องตัวในการขับขี่ ควบคุมง่าย และขุมพลังเทอร์โบเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร VTEC TURBO 122 แรงม้า นั้นให้แรงการขับเคลื่อนที่ดีเกินคาด แต่ที่สำคัญที่เหมาะกับยุคนี้คือประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม Honda City ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย คือ รุ่น S / รุ่น V / รุ่น SV และรุ่นท็อปสุดก็คือ RS ที่เราได้ทดลองขับกันในวันนี้ซึ่งมีราคาค่าตัวอยู่ที่  739,000  บาทค่า.

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://bit.ly/2TLecz4

 

Prev "ลามิน่า" ส่งโปรโมชั่นกระแทกร้อน! พร้อมจัดหนักช้อปดีมีคืนรับ "งานบ้านและสวนแฟร์ 2020"
Next มาสด้า 2 ผงาดคว้าแชมป์เรซแรกจากการแข่งขัน Thailand Super Series 2020