เปรี้ยว เฉี่ยว เท่! ไปกับ Honda Civic @สิงห์บุรี

เปรี้ยว เฉี่ยว เท่! ไปกับ Honda Civic @สิงห์บุรี

สิงห์บุรี จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่ปลาเผา แต่เต็มไปด้วยเรื่อราวของประวัติศาสตร์  เป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และเช่นเคยค่ะ มากับ Ladies Review ก็ต้องมาพร้อมกับรถคู่ใจที่จะพาเราไปทัวร์ในแต่ละทริป และทริปนี้ เรามากับ Honda Civic ปี 2019 ในรุ่น TURBO RS ก่อนที่เราจะพาทัวร์ เราดูความน่าสนใจของ Honda Civic ใหม่ คันนี้กันก่อนค่ะ

Honda Civic ปี 2019 เป็นรถในกลุ่ม C-Segment ที่ถูกปรับโฉมให้ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม ด้วยเส้นสายเฉียบคมรอบคัน เสาอากาศครีบฉลาม ดีไซน์ใหม่ทั้งกระจังหน้า และกันชนท้าย โดยเฉพาะในรุ่น TURBO RS ที่จะมีตัวอักษร RS สีแดงบริเวณกระจังหน้าและด้านท้าย และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

IMG_9101

sportydesign_img_b01-horz

และแน่นอนภายในห้องโดยสาร ก็ให้ความสปอร์ตทุกกระเบียดนิ้ว ตกแต่งด้วยตะเข็บด้ายสีแดง ในรุ่น  TURBO RS  กว้างขวาง สะดวกสบาย จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อความบันเทิงภายในรถ อาทิเช่น หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วแบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay ระบบเสียงคมชัดด้วยลำโพง 8 ตำแหน่ง พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง สวิตช์รับและวางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย พร้อมสวิตช์สั่งการด้วยเสียงผ่าน Siri

GOPR0306

นอกจากนี้ Honda Civic ปี 2019  ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบครบครัน นอกเหนือจากระบบและฟีเจอร์ความปลอดภัยแบบพื้นฐานแล้ว ในรุ่น TURBO RS ได้เพิ่มระบบความปลอดภัย Honda SENSING เข้ามา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะจากฮอนด้าที่มีทั้งหมด 5 ฟังก์ชั่น หลักๆ คือ

  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบเตือนและควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทาง
  • ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันตามคันหน้า และปรับความเร็วตามคันหน้าที่ความเร็วต่ำ
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ

info-acc-horz

info-lkas-horz

ซึ่งเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะจากฮอนด้านั้น เป็นการผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน ช่วยแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

GOPR0312

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Honda Civic ปี 2019  ในรุ่น TURBO RS  มากับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO เทคโนโลยีDirect Injection ให้พละกำลัง 173 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT ท่อไอดีแบบตรง และ Turbocharger ช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้สมรรถนะการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร เท่านั้นค่ะ

IMG_9028

พูดถึงความพิเศษของ Honda Civic ปี 2019 ในรุ่น TURBO RS ไปแล้ว ตอนนี้จะพาไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสิงห์บุรี ที่ทีมงาน LadyDriveThailand ได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนกันบ้างค่ะ จากกรุงเทพฯ เราใช้เส้นทาสายเอเชีย เพื่อมุ่งหน้ามายังจังหวัดสิงห์บุรี และต้องสะดุดตากับปลาช่อนตัวยักษ์ ที่ตั้งเด่นริมถนนสายเอเชีย เลยต้องแวะที่นี่เป็นที่แรกค่ะ

IMG_9035

GOPR0177

IMG_9042

เทวาลัยพระพรหม

ด้านหน้าสิ่งแรกที่สะดุดตาคือ รูปปั้นปลาช่อนยักษ์ แต่เขามาไม่ลึกมาก สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ เทวาลัยพระพรหม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนสายเอเซียหรือทางหลวงหมายเลข 32 ก่อนเข้าอำเภอพรหมบุรี ฝั่งซ้ายมือ เราแวะที่นี่เพื่อสักการะขอพร  เทวาลัยพระพรหม  สร้างขึ้นโดยบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้มีจิตศรัทธาในโอกาสที่ระลึก 80 ปี ของพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) แห่งวัดอัมพวัน  ช่วงปี พ.ศ.2551 นอกจากจะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุดหนุนสินค้าวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ของจังหวัดสิงห์บุรีที่ขายอยู่รอบๆ เทวาลัยพระพรหม อีกด้วย

IMG_9043

GOPR0201

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

จากนั้นเรามุ่งหน้าเข้าเมือง จุดหมาปลายทางต่อไปคือ วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร พระอารามหลวงชั้นตรี วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลจักรสีห์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี  ภายในวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนอนจักรสีห์ พระพุทธรูปไสยาสน์หรือพระนอนขนาดใหญ่ ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย พระนอนจักรสีห์ เป็นพระพุทธรูปสุโขทัยที่มีความสวยงามมากค่ะ ขนาดความยาว 47 เมตร 42 เซนติเมตร มีความเชื่อว่าหากมาขอพรให้ท่านช่วย ก็มักจะสำเร็จทุกครั้งไปค่ะ มาถึงที่แล้วเราก็พลาดที่จะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

IMG_9050

GOPR0228-horz

ตลาดต้องชม (วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร)

“ต้องชม” สมชื่อตลาดค่ะ มาถึงวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหารแล้ว ก่อนกลับต้องแวะ ต้องชมตลาดแห่งนี้ เพราะตังอยู่ภายในวัดเลยค่ะ  ตลาดต้องชมเป็นตลาดที่ชาวบ้านและ คนในชุมชนนำสินค้าที่ผลิตเอง เช่น น้ำพริก ผลิตภัณฑ์ปลาร้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ปลาแดดเดียว พืชผัก ผลไม้  สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชน และของใช้ต่าง ๆ นำมาจำหน่ายในราคาเป็นกันเอง เราสามารถ เลือกซื้อหาของฝากกลับบ้านได้ เปิดจำหน่ายเป็นประจำทุกวันค่า

GOPR0236

GOPR0245

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดสว่างอารมณ์

จากตัวเมือง ขับไปอีกราวๆ 2 กิโลเมตร จุดหมายต่อไปของเรา คือ วัดสว่างอารมณ์ ตำบลต้นโพธิ์ ที่นี่เป็นแหล่งเก็บรวบรวมและจัดแสดงตัวหนังใหญ่ ที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีตัวหนังใหญ่ที่สมบูรณ์และยังสามารถเล่นได้กว่า 300 ตัว ทางวัดได้ถ่ายทอดการเชิดหนังให้แก่น้องๆ เยาวชนรุ่นใหม่เพื่อสืบสานวิชาการเชิดหนังให้คงอยู่ต่อไป โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นคณะ สามารถติดต่อขอชมการสาธิตเชิดหนังได้ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้า

IMG_9065

IMG_9058

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดสว่างอารมณ์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 ใช้พื้นที่ชั้นบนของศาลาการเปรียญจัดแสดงตัวหนังใหญ่ โดยนำหนังใหญ่มาตรึงบนผืนผ้าขนาดใหญ่สีขาว ที่สร้างเป็นตู้ไม้พร้อมหลอดไฟส่องสว่างอยู่ภายใน เพื่อให้เห็นลวดลายของหนังใหญ่ได้ชัดเจนและสวยงาม ปัจจุบันประเทศไทยมีคณะหนังใหญ่อยู่เพียง 2 คณะเท่านั้น ที่มีความพร้อมใน การแสดง คือ หนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรีและหนังใหญ่ที่วัดสว่างอารมณ์จังหวัดสิงห์บุรีค่ะ มาถึงสิงห์บุรีอย่าลืมแวะมาชมกันนะคะ นอกจากจะได้ชมหนังใหญ่ที่น้องๆ เชิดกันให้ดูสดๆ แล้ว ยังเป็นช่วยอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมที่มีมายาวนานของไทยให้คงอยู่ต่อไปด้วยค่ะ

IMG_9076

IMG_9095

การเข้าชมพิพิธภัณฑ์

จันทร์ – ศุกร์   เวลา   09.00 – 16.00 น.

เสาร์ – อาทิตย์    เวลา   08.30 – 17.30 น.

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 036-543-150

GOPR0340

อนุสาวรีย์วีรชน ค่ายบางระจัน

ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพ ไม่แวะที่แห่งนี้ก็คงไม่ได้ เดี๋ยวจะมาไม่ถึงสิงห์บุรีนะคะ ที่สุดท้ายของเรา คือ อนุสาวรีย์วีรชนและอุทยานค่ายบางระจัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่วีรชนบ้านบางระจันผู้ประกอบวีรกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย เมื่อครั้งพม่าได้ยกทัพมาตีไทย ในสมัยสมเด็จพระเจ้าเอกทัศน์ และมีกองทัพส่วนหนึ่งเข้าตีหมู่บ้านบางระจัน  แม้ว่าชาวบ้านบางระจันจะขาดแคลนอาวุธและมีกำลังน้อยกว่า แต่ก็ได้แสดงความกล้าหาญและความสามัคคียอมพลีชีวิตเพื่อประเทศชาติ โดยต่อสู่กับกองทัพพม่าที่ยกทัพเข้าตีหมู่บ้านบางระจันถึง 8 ครั้ง และพม่าต้องใช้เวลานานกว่า 5 เดือนจึงเอาชนะได้

IMG_9118

อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน เป็นรูปหล่อประติมากรรมของหัวหน้าชาวค่ายบางระจันทั้ง 11 คน ได้แก่ นายจันหนวดเขี้ยว นายโชติ นายดอก นายทองแก้ว นายทองเหม็น นายทองแสงใหญ่ นายแท่น นายเมือง พันเรือง ขุนสรรค์ และนายอิน สร้างขึ้นโดยกรมศิลปากร ตั้งอยู่กลางสวนอันร่มรื่น เพื่อระลึกถึงวีรชนบ้านบางระจันที่กล้าหาญ และเสียสละ ค่ะ

GOPR0356

กล่องชา 24 สาขาสิงห์บุรี  

ขากลับใช้เส้นทางสายเอเชียวิ่งเข้ากรุงเทพฯ เช่นเคย แม้จะเติมพลังกันก่อนออกมาจากตัวเมืองสิงห์บุรีแล้ว แต่ระหว่างทาง ผ่านร้านกล่องชา 24 ของ พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ เลยขอแวะเติมความหวาน หาเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจก่อนเดินทางยาวๆ ค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวาง และนอกจากเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน แล้ว มื้อหนักๆ ก็มีให้บริการด้วย โดยเฉพาะสเต็กเป็นของขึ้นชื่อเลยหละคะ

IMG_9139

IMG_9146

ออกจากร้านกล่องชา 24 สาขาสิงห์บุรี ก็พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าพอดี จบทริปนี้อย่างสวยงาม ทริปหน้า Ladies Review จะพาไปที่ไหน ต้องคอยติดตามค่า

GOPR0349

Special Thanks

จบทริปจังหวัดสิงห์บุรี แบบวันเดียวก็เที่ยวได้ มากับ Honda Civic ปี 2019 รุ่น TURBO RS ให้อารมณ์ลุคสาว เปรี้ยว เฉี่ยว เท่ห์ รูปลักษณ์ภายนอกสวยสปอร์ต ขึ้นกว่าเดิม ความแรงและสมรรถนะของรถก็เช่นกัน ขับสนุกและระบบความปลอดภัยก็จัดมาให้แบบเต็มขั้นเช่นกัน ไม่น่าแปลกใจที่ Honda Civic โฉมใหม่จะโดนใจสาวๆ หลายคน จนยอดขายพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวๆ ที่สนใจ Honda Civic ปี 2019 มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ด้วยกันนะคะ

Honda Civic รุ่น TURBO RS ราคา 1,219,000 บาท

Honda Civic รุ่น TURBO ราคา 1,104,000 บาท

Honda Civic รุ่น 1.8 EL ราคา 964,000 บาท

Honda Civic รุ่น 1.8 E ราคา 874,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม >>> https://www.honda.co.th/civic/

Prev ฺBMW จัดงาน BMW World of Luxuryทั่วประเทศ ตลอดเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ศกนี้
Next มาสด้าฉลองครบรอบ 3 ทศวรรษ เผยโฉม MX-5 รุ่นพิเศษ 3,000 คัน ทั่วโลก