ใช้ชีวิตให้สุดหยุดที่ ‘Just Like You’ One Day One nice with The new Mercedes-Benz A-Class

ใช้ชีวิตให้สุดหยุดที่ ‘Just Like You’ One Day One nice with The new Mercedes-Benz A-Class

ถูกใจวัยรุ่นอีกแล้วที่ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง The new Mercedes-Benz A-Class รถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต และโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ภายนอกและภายในที่ได้รับการออกแบบใหม่ แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์และดีเอ็นเอของรถยนต์ตระกูลเอ-คลาสไว้เช่นเดิม

B_D75_5408

ล่าสุด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมไลฟ์สไตล์เพื่อสัมผัสประสบการณ์การเดินทางระดับพรีเมี่ยมในแบบ ‘Just Like You’ ไปกับ The new Mercedes-Benz A-Class สำหรับกิจกรรมไลฟ์สไตล์แบบ ‘Just Like You’ ที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทยนำเสนอในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมทดสอบรถยนต์ในรูปแบบของ one-day trip ที่จัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนทุกท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์เหนือระดับพร้อมทดสอบสมรรถนะของรถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ที่สามารถตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดี

A_D75_5365

B_D75_5476

เริ่มต้นทริปการเดินดีๆด้วยการนัดพบกันที่โรงแรม โหมด สาทร เพื่อพบปะสังสรรค์กับบรรดาสื่อมวลชนที่จะร่วมเดินทางในครั้งนี้ อีกทั้งยังได้เซเลบริตี้สาวมากความสามารถอย่าง คุณจูน – สาวิตรี โรจนพฤกษ์ มาร่วมสนุกในกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย เมื่อทุกท่านมาครบทริปแห่งความสนุกจึงเริ่มขึ้น ซึ่งสถานที่ที่แรกที่พวกเราจะไปคือ โพเอท เฮ้าท์ คาเฟ่สุดชิคในบรรยากาศสบายๆ ย่านซอยอารีย์ ทำให้ระหว่างการเดินทางจึงได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะการขับขี่ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic รูปแบบการขับขี่ในเมือง ที่ให้ความคล่องตัว ขับขี่สนุกสนาน ด้วยความปราดเปรียวและรูปบลักษณ์ที่ดูกระฉับกระเฉง เข้าและออก ตรอก ซอก ซอย ในกรุงเทพได้อย่างสบายๆ พร้อมด้านหน้าของตัวรถดูมีความล้ำสมัยสอดรับกับช่วงกระโปรงหน้าที่ลาดตัวต่ำและทอดตัวยาว ทำให้การคาดคะเนและทัศนวิสัยระหว่างการขับขี่ทำได้ดี

B_D75_5460

B_D75_5537

สำหรับกิจกรรมที่ร่วมทำกันที่ โพเอท เฮ้าท์ เรียนรู้การทำเวิร์กช็อปแก้วเซรามิกกับ “คุณเพ้นท์ – พิชชาภรณ์ ธัญญาวัฒนา” ผู้เชี่ยวชาญด้านการปั้นเซรามิก เจ้าของแบรนด์เครื่องเซรามิก “A Lot of Things” สื่อมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้มีโอกาสนำเสนอไอเดียงานปั้นสุดครีเอทต่างๆ ตามใจชอบออกมาเป็นงานปั้นสุดเก๋ ชิ้นเดียวในโลก ก่อนที่จะพักเหนื่อยและพักผ่อนไปกับเมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นต่างๆ และขนมแสนอร่อยที่ร้านโพเอท เฮ้าท์ ก่อนที่จะเดินทางกันต่อไปย่านพระราม 9

B_D75_5942

B_D75_5836-tile

B_D75_5993-tile

หลังจากเสร็จกิจกรรมในที่แรกแล้วออกเดินทางอีกครั้งกับ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic คราวนี้เป็นมาเปลี่ยนตุ๊กตาหน้ารถกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเลิศจริงๆ ทำให้ได้เห็นการออกแบบภายในห้องโดยสาร ที่สามารถตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่ใน เมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดี ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางเพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุด การติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจที่มากขึ้นให้แก่ผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญอย่างระบบมัลติมีเดีย MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่ทำงานร่วมกับบริการ Mercedes me connect ทำให้การเชื่อมต่อระหว่าง ลูกค้า รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวมถึงการบริการอื่นๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นไปอย่างสะดวกและง่ายดายมากขึ้น

B_D75_6040

C_D75_6084

C_D75_6057

ระหว่างรถติดเลยอยากลองเล่นฟีเจอร์สนุกๆ บน Touchpad ที่อยู่ตรงคอนโซลกลาง ที่เรียกได้ว่าการทำงานฉลาดสุดๆ รถรุ่นนี้เด่นตรงที่คุณสมบัติด้านการเรียนรู้ที่สามารถจดจำความต้องการ ของผู้เป็นเจ้าของผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ส่งผลให้ MBUX เป็นระบบมัลติมีเดียที่สามารถปรับแต่งหรือปรับเปลี่ยนตามลักษณะ การใช้งานจริงของผู้เป็นเจ้าของรถได้ อาทิ

A_D75_5393

C_D75_6111

Navigation ระบบนำทางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ GPS และแผนที่ที่แสดงผลแบบสามมิติ (3D) ด้วยกราฟิกที่มีความละเอียดสูง ทำงานร่วมกับระบบ AR   ในการนำทางโดยผู้ใช้สามารถหาจุดหมายที่ต้องการได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ นอกจากนั้นยังสามารถรายงานสภาพถนนและสถานะของร้านค้าต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์

Personal profiles ที่จะจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคนไว้ ทั้งลักษณะของการปรับเบาะ ที่นั่ง สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ สถานที่ที่ไปเป็นประจำ ฯลฯ โดยระบบนี้สามารถจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่ได้ถึง 22 โปรไฟล์

Linguatronic ระบบสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศสของทุกสำเนียงทั่วโลก (natural speech recognition) ระบบนี้สามารถรับรู้และเข้าใจเกือบทุกคำที่ปรากฏอยู่ในระบบอินโฟเทนเม้นท์ของรถยนต์ โดยผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบได้เพียงพูดคำว่า “Hey, Mercedes

Remote Engine Start ฟังก์ชันที่ช่วยให้การใช้รถของคุณสะดวกสบายมากขึ้น  โดยคุณสามารถเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อเปิดเครื่องปรับอากาศทำความเย็นล่วงหน้า หรือการสั่งเปิด หรือล็อกประตูรถจากระยะไกล เป็นต้น

B_D75_5769

B_D75_5436

ใช้เวลาฝ่าการจราจรบนท้องถนน เพียงไม่นานก็เดินทางมาถึงดินแดนแห่งหิ่งห้อยใจกลางกรุงเทพฯ ที่ร้านวังหิ่งห้อย พร้อมเปิดประสบการณ์ดินเนอร์สุดพิเศษจากฝีมือผู้ชนะของรายการ The Next Iron Chef Thailand 2019 ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่จะมาออกแบบอาหารภายใต้แนวคิด “4 ธาตุแห่งชีวิต” พร้อมสัมผัสหิ่งห้อยนับร้อยท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศสุดโรแมนติก หลังจากที่ดื่มด่ำพร้อมร่วมรับประทานอาหารค่ำกับ มร. บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์   (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เกียรติร่วมมื้อดินเนอร์สุดพิเศษกับสื่อมวลชน พร้อมแลกเปลี่ยนแนวคิดพูดคุยต่างๆ อย่างเป็นกันเอง

C_D75_6580

C_D75_6145

C_D75_6262-tile

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์ครูซีฟที่สะท้อนแนวคิดผ่านการใช้ที่สนุกสนานกับรถยนต์ที่จะพาคุณไปได้ทุกที่  ทุกแนวไลฟ์สไตล์กับ The new Mercedes-Benz A-Class ผ่านกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระ และให้ความสำคัญกับความสมดุลในการใช้ชีวิต

 

 

 

Prev อีซูซุ ประกาศผล 40 ทีมเยาวชนคนเก่ง ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์”
Next เยาวชนชุมชนศีรษะจรเข้ใหญ่กว่า 300 ชีวิต เพลิดเพลินไปกับสีสันกิจกรรมวันเด็กจากนิสสัน