วันเสาร์ เหงาได้ไง?  อยู่บ้านเฉยๆ ไม่รู้จะทำอะไร ขอพาตัวเองออกไปเจอเพื่อนสักหน่อยค่า แต่ก่อนจะออกจากบ้านไปไหน ก็อย่าลืมว่าเราต้องดูแลตัวเองให้มาก เพราะสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากจะชวนเพื่อนมาด้วยอีกคนแล้ว เราก็ยังมีเพื่อนคู่ใจที่เป็นนพาหนะของเราในทริปนี้ นั่นก็คือ  New Mazda CX-3 2021 รถยนต์เอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี จุดหมายที่เราต้องการไปวันนี้คือบริเวณรอบๆ เสาชิงช้า ต้องยอมรับเลยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะส่วนตัวมาที่นี่บ่อยๆ เพราะชอบมนต์เสน่ห์ของเมืองหลวงที่ยังคงกลิ่นอายของยุคสมัยเก่าก่อน ทำให้บริเวณโดยรอบของเสาชิงช้าเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ มากมายที่ขายกันมาอย่างยาวนาน

ออกจากบ้านมาตอนเที่ยง กว่าจะถึงก็บ่ายคล้อย จุดหมายแรกขอแวะกินอะไรเติมพลังก่อน อย่างที่บอกว่าแถวบริเวณรอบๆ เสาชิงช้านั้น ของกินเด็ดๆ เพียบ ต้องเลือกเอาสักร้านแล้วค่า มาคราวนี้ตั้งใจมากินราดหน้า เจ้าเด็ดที่ความอร่อยเป็นตำนานกว่า 40 ปี นั่นก็คือ “ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี” ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อเสือ ถ.ตะนาว เมนูที่สั่งก็คือ ราดหน้าหมูเส้นใหญ่ ผัดซีอิ๊วหมี่กรอบหมู และหมูสะเต๊ะ (ทริปนี้เราไปกันก่อนที่รัฐบาลจะประกาศข้อกำหนด ฉบับที่ 25 มาตรการเร่งด่วนเพื่อควบคุมการระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งห้ามนั่งทานที่ร้านอาหารนะคะ) มาที่รสชาติอาหารกันบ้าง บอกเลยว่าสมกับคำร่ำลือ เส้นผัดหอมๆกลิ่นไหม้นิดๆ หมูนุ่มๆ อร่อยยยมาก  ผัดซีอิ๊วหมี่กรอบก็เช่นกัน ส่วนหมูสะเต๊ะ ก็นุ่มชุ่มฉ่ำ มาแล้วต้องสั่งค่ะบอกเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ถึงได้รับ Michelin Guide ถึง 2 ปี ซ้อน (ปี 2019-2020)

กินราดหน้าจนอิ่มท้องแล้ว เราก็บขับ Mazda CX-3 ใหม่ ไปรอบๆ กรุงรัตนโกสินทร์ ผ่านถนนข้าวสารที่เคยคึกคักแต่ตอนนี้ช่างดูเงียบเหงา แวะถ่ายรูปไปเรื่อย ก่อนจะย้อนกับไปที่เสาชิงช้าอีกครั้ง

มองดูนาฬิกาก็ได้เวลาหกโมงเย็นแล้ว เลยแวะทานอะไรเย็นๆ กันที่้ร้าน “โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่” ร้านกาแฟที่อยู่คู่พระนครมาอย่างยาวนาน ซึ่งสาขาแรกนั้นตั้งอยู่บริเวณแยกวิสุทธิกษัตริย์ และที่เสาชิงช้าคือ สาขาที่สอง  จัดไปกับเมนู กาแฟเย็นสูตรเข้มข้น โรตีราดนม และปังเย็น จบหนึ่งวันที่เปลี่ยนวันที่แสนเหงาให้เป็นวันที่ดีๆ กับบรรยากาศยามเย็นที่ลมพัดโชยต่อเนื่องจนแสงอาทิตย์ลับไป ไม่ว่าจะมาอีกกี่ครั้งก็ยังยกให้ย่านเสาชิงช้าเป็นอีกที่หนึ่งในใจที่จะมาอีกบ่อยๆ เหมือนเคย

Verdict

จบเรื่องกินเรื่องเที่ยวแล้ว ขอพูดถึง New Mazda CX-3 2021 หรือ มาสด้า CX-3 ใหม่ ที่พาเรามาสร้างความทรงจำดีๆ กันบ้าง มาสด้า CX-3 ใหม่ ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้ทั้งภายนอกและภายใน ตาม โคโดะ ดีไซน์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมาสด้า เรียบหรูมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสปอต โฉบเฉี่ยว ดูคล่องตัว ภายในห้องโดยสารก็สุดพรีเมี่ยม ที่สำคัญก็คือเรื่องสมรรถนะการขับขี่ ที่ให้กำลังการขับเคลื่อนที่ดี แต่ก็ประหยัดน้ำมันด้วย คงความขับสนุกเหมือนเคย โดยใช้ขุมพลังการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตรให้ความแรงถึง 156 แรงม้า และประหยัดน้ำมันได้มากที่สุดถึง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร เลยทีเดียว

มาพร้อมกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในเชิงเชิงป้องกัน i-Activsense รอบคัน ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น นะคะ คือ รุ่น BASE / รุ่น BASE PLUS / รุ่น COMFORT และ รุ่น PROACTIVE  ราคาน่าโดนมากๆ เริ่มต้นที่ 769,000 ไปจนถึง 959,000 บาท ถ้าตอบตามความรู้สึกก็บอกได้ว่า มาสด้า CX-3 ใหม่ เป็นรถยนต์เอนกประสงค์เอสยูวีที่คุ้มค่า ไม่นับหน้าตาความหล่อ แต่รวมถึงสมรรถนะ การใช้งานในเมือง และยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับโลกในยุคดิจิทัลเพราะมีระบบ Mazda Connect ที่ติดตั้งระบบ Apple CarPlay แบบไร้สาย และระบบ Android Auto เพิ่มความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มากับตัวรถซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบัน รถยนต์ต้องตอบโจทย์กับสิ่งเหล่านี้ที่โลกก้าวไปตามเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากนี้ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ที่มาสด้าใส่มายังช่วยให้ขับขี่ได้ง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หากสาวๆ สนใจก็ไปกันได้ที่ โชว์รูมมาสด้า สาขาใกล้บ้าน ไปลองดูก่อนว่า มาสด้า CX-3 ใหม่ จะถูกใจคุณ เหมือนที่เราถูกใจหรือไม่ ระวังจะตกหลุมรักไม่รู้ตัวนะค้า.

 

 

Prev เมื่อรถของคุณสื่อสารได้อย่างมีความหมายและเต็มไปด้วยความรู้สึก
Next อีซูซุชวนคนไทยเชียร์ “ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย” ในศึก THAI FIGHT 2020 รอบชิงชนะเลิศ