ลุยป่า ฝ่าพงไพร กับ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่

ใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์กับกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติ

ตอกย้ำถึงสมรรถนะอันโดดเด่นอีกครั้งกับ ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริป ‘Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ’ ให้สื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อคอออฟโรดตัวจริง อัดแน่นด้วยสมรรถนะการขับขี่สุดสมบุกสมบัน โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดุดัน ขุมพลังอันแข็งแกร่ง และช่วงล่างที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูงอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ในการเดินทางครั้งนี้ คณะสื่อมวลชนได้เดินทางผ่านเส้นทางธรรมชาติสุดท้าทายเพื่อไปสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์กับกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและช่วยเหลือชุมชน ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี ภายใต้แนวคิด “Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ”

สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะและช่วงล่างที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรดด้วยพลังขับเคลื่อน 4 ล้อ ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์ธรรมดาให้พละกำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถกระบะสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ในทุกมุมมอง

สำหรับกิจกรรม ’Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ‘ สื่อมวลชนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและเสริมสร้างฟื้นฟูพื้นที่สีเขียวในผืนป่า ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยการทำโป่งเทียมซึ่งเป็นแหล่งอาหารอุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับสัตว์ป่า และการยิงเมล็ดพันธุ์พืช เพื่อกระจายพันธุ์พืชให้ครอบคลุมพื้นที่ในป่ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งส่งมอบอาหารและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นแก่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่า และชุมชน เพื่อบรรลุความหมายของการใช้ชีวิต สะท้อนตัวตนและความแกร่งจากภายในตามแบบฉบับเรนเจอร์ โดยมีฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ เป็นพาหนะคู่ใจที่เต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะและรูปลักษณ์ที่โดดเด่น พร้อมให้ผู้ขับขี่พิชิตเป้าหมายและใช้ชีวิตในแบบของตัวเองได้อย่างเต็มที่

ร่วมกันปั้น Seedball เป็นแคปซูลบรรจุเมล็ดพันธุ์พืช

โดยทางสื่อมวลชนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมให้ความรู้เกี่ยวผืนป่าแห่งนี้ ***ซึ่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่านี้เป็นแห่งแรกของประเทศไทยที่เมื่อก่อนเรียกกันว่า “ทุ่งสลักพระ” ครอบคลุม เขตอำเภอเมือง อำเภอบ่อพลอย อำเภอหนองปรือ และอำเภอศรีสวัสดิ์ ซึ่งในสมัยนั้นได้มีการพบว่าที่นี่เต็มไปด้วย สัตว์ป่าหลายชนิดอาศัยอยู่อย่างชุกชุมจำนวนมาก เนื่องจากอุดมสมบูรณ์ไปด้วยไม้ผลและต้นหญ้าที่กลายเป็นอาหารชั้นดีของสัตว์ป่า ทั้งนี้ทุ่งสลักพระนั้นมีพื้นที่ราว ๆ 20,000-25,000 ไร่ และยังมีอาณาเขตติดต่อ กับทุ่งกว้างอีกแห่งซึ่งเรียกกันว่า “ทุ่งนามอญ” ที่มีเนื้อที่ประมาณ 10,000 ไร่ และเป็นทุ่งที่สัตว์ป่าหากินข้ามไปมาอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีลำห้วยสำคัญไหลผ่านและมีน้ำตลอดทั้งปี คือ ห้วยสะด่องหรือห้วยสลักพระนั่นเอง โดยในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2508 นั้นได้มีการจัดตั้งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสลักพระขึ้นอย่างเป็นทางการ ปัจจุบันภายในเขตรักษาพันธุ์ฯ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจ 3 เส้นทางด้วยกัน ได้แก่ เส้นทางลำห้วยอีซู เส้นทางห้วยสะด่อง และเส้นทางทุ่งสลักพระ จึงเหมาะกับคนที่รักธรรมชาติจะได้เรียนรู้เรื่องราวของผืนป่าแถบนี้กันอย่างเต็มอิ่ม***

***ข้อมูลจาก https://cbtthailand.dasta.or.th/***


ร่วมใจทำโป่งเทียม สร้างแหล่งอาหารและแร่ธาตุ เพื่อเป็นแหล่งอาหารสัตว์ป่า

หลังจากที่ขุดโป่งเทียมเสร็จ โรยเกลือสมุทรลงบนดินให้ทั่วๆ บริเวณที่ขุด ต่อมาเป็นการยิงเมล็ดพันธุ์พืชที่ปั้นไว้ออกไปในพื้นที่ป่า


ทั้งนี้คาแรกเตอร์ใหม่ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max สะท้อนสมรรถนะและความแกร่งสุดสมบุกสมบัน เพื่อตอบสนองการขับขี่ออฟโรดที่เหนือชั้น มอบความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้ออกไปใช้ชีวิต พร้อมพิชิตทุกเส้นทางอันท้าทาย ตามนิยามการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ‘Live The Ranger Life’ นิยามการใช้ชีวิต 5 ข้อ ซึ่งแสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้รถเรนเจอร์ได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าเส้นทางจะเป็นแบบไหนพร้อมลุยเสมอ

 

เราพร้อมลุยเสมอ (Up and Over) ตัวตนของลูกค้าฟอร์ด ที่ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน ก็พร้อมลุยฝ่าฟันทุกอุปสรรค

ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ (Can’t Help But Help) อีกตัวตนที่ชัดมากของเจ้าของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่เห็นได้บ่อยครั้ง เมื่อมีผู้คนหรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ ผู้ใช้ฟอร์ด เรนเจอร์ จะลงพื้นที่ออกไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ

สร้างเส้นทางในแบบคุณ (Where There Isn’t a Path Carve One) ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ มีความมุ่งมั่น มองเห็นโอกาส และพร้อมสร้างทางเดินของตัวเองด้วยความมั่นใจ ไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ

ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา (Bring Others Along the Journey) ลูกค้าเรนเจอร์ มีเป้าหมายในชีวิต และยินดีที่จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบตัว เพื่อจะได้ออกเดินทางไปพร้อมๆ กับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือ เพื่อนๆ

เราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ (We Make Our Own Fun) รถฟอร์ด เรนเจอร์ มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน มาพร้อมกับสมรรถนะอันเหนือชั้น ให้ลูกค้าของเราได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุข

4 สาว ผู้ร่วมภารกิจ ’Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ’


ในทริปนี้สื่อมวลชนจะได้ทดสอบศักยภาพการขับขี่ของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ลุยผ่านเส้นทางธรรมชาติสุดท้าทายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางดินโคลน ขึ้นลงทางลาดชันเนินเอียง ไปจนถึงการข้ามห้วยถึง 5 ห้วย  เพื่อไปทำกิจกรรมปั้นบอลทำโป่งเทียมสำหรับเป็นแหล่งอาหารแก่สัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์ป่า และยิงเมล็ดพันธุ์พืช เพื่อกระจายเมล็ดพันธุ์ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในป่า

ทำให้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าระบบช่วงล่างที่มีการปรับแต่งโดยใช้ FOX Shock แบบเดียวกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ (ด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นพร้อม FOX Shock ขนาด 2 นิ้ว แบบโมโนทิวบ์ และเหล็กกันโคลง ขนาด 29 มม. และ ด้านหลังแบบแหนบซ้อน พร้อม FOX Shock ขนาด 2 นิ้ว แบบมีซับแทงค์แยก) สามารถพาฝันฝ่าอุปสรรคได้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย จากนั้นคณะสื่อมวลชนได้ส่งมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นรวมถึงอาหารแก่เจ้าหน้าที่  เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือ สอดคล้องกับแนวคิด Up and Over เราพร้อมลุยเสมอ และ Can’t Help but Help ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือเสมอ

ตลอดระยะเส้นทางการขับขี่เส้นทางธรรมชาตินี้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า ด้านหน้าจะมีเส้นทางและอุปสรรคในการขับขี่อย่างไรบ้าง ระหว่างทางมีความท้ายทายและใช้สมาธิของผู้ขับขี่สูง อาทิ การขับคร่อมร่องลึก เส้นทางที่ขรุขระไม่ราบเรียบ เส้นทางโคลน ทางลาดชัน หรือการขับรถลุยจุดที่น้ำท่วมสูงผ่านลำธารต่างๆ แต่ด้วยกำลังของเครื่องยนต์ที่ให้พละกำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ เรนเจอร์ FX4 Max ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ รวมถึง Ground clearance สูงจากพื้น 256 มม. มาพร้อมรองเท้าคู่ใหม่กับยางออลเทอร์เรน KO2 จาก BF Goodrich แบบเดียวกับแร็พเตอร์ ขนาด 265/70 R17 ออฟเซ็ท +42 มม. ที่ช่วยเพิ่มฐานความกว้างของรถมากถึง 26 มม. ครบๆ ขนาดนี้งานนี้เรียกว่าลุยกันได้สบายๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ยังอัดแน่นด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าสะกดด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ F-O-R-D โรลบาร์สีดำยาวทอดตลอดกระบะท้าย บันไดข้างได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูเท่และดุดัน พร้อมพื้นผิวกันลื่นสำหรับการใช้งานออฟโรด เบาะนั่งพิเศษเฉพาะจากวัสดุหนังแท้ หนัง Alcantara และหนังสังเคราะห์ใหม่ และช่องต่อพ่วงอุปกรณ์ออฟโรด Upfitter Switch พร้อมช่องต่อ AUX 6 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งานอุปกรณ์เสริมต่างๆ พร้อมรองรับการใช้งานของคนรักการขับขี่แบบออฟโรดตัวจริง

Verdict

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่สื่อมวลชนได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลอนุรักษ์ป่า พร้อมยังได้สัมผัสเส้นทางธรรมชาติ ในแบบของ Live The Ranger Life สร้างเส้นทางในแบบคุณ ได้อย่างแท้จริง ในส่วนของ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ เป็นรถยนต์ที่ฟอร์ดมีการปรับและพัฒนาได้ตรงใจผู้บริโภค ที่กำลังมองหารถกระบะที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งทางเรียบหรือทางลุยได้ สะท้อนบุคลิกผู้ขับขี่ที่มีความมั่นใจหากเป็นคุณสุภาพสตรี ก็คงเป็นสาวมั่น ที่ชอบการเดินทาง ชอบลุยท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ หรือเป็นอาชีพ Site Engineer หญิงที่ต้องใช้รถสมบุกสมบัน ที่สำคัญคือมาในราคาไม่เกิน 1.2 ล้านบาท แต่ก็ได้ฟีลลิ่งแบบเดียวกับแร็พเตอร์ ถึงจะไม่คล้ายเหมือนกันทั้งหมด เพราะรถแต่ละรุ่นต่างมีเอกลักษณ์ที่ต่างกัน

หลังจากที่ลองขับในเส้นทางยาวๆ จากทางเรียบมาสู่จากป่า สิ่งที่ชอบคือสมรรถนะดี ไม่แพ้รุ่นพี่อย่างแร็ตเตอร์ จากลาดยางมาถึงทางป่า เสมือนเป็นการลองของรถคันนี้ในสภาพเส้นทางตามภาพ บางช่วงบางจังหวะมีการปรับเปลี่ยนโหมด 4L หรือ 4H หรือ 2H บ้าง ตามสภาพเส้นทางแต่ด้วยแรงทอร์คและแรงบิดผสานระบบการขับขี่หลายๆ อย่าง ที่มีมาให้สามารถช่วยให้รถทำงานได้เสถียรภาพขึ้นจนผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยดี ส่วนของรูปลักษณ์คือมันเท่ซะเหลือค่ะ ไล่ตั้งแต่ด้านหน้า ข้าง หลัง คือลุคส์โดยรวมย้ำชัดความเป็นเรนเจอร์ได้ดี งานนี้คงถูกใจสายออฟโรดแน่นอนค่ะ…

 

 

Prev นิสสัน ใส่ใจลูกค้าช่วงหน้าร้อน มอบแคมเปญ “NISSAN ALWAYS CARES”
Next  Ferrari 812 COMPETIZIONE และ 812 COMPETIZIONE A สองนิยามแห่งจิตวิญญาณจากสนามแข่งของเฟอร์รารี่