กิจกรรม Mazda Thailand Sneak Preview ทดลองขับ All-New Mazda 3 ก่อนเปิดตัว

กิจกรรม Mazda Thailand Sneak Preview ทดลองขับ All-New Mazda 3 ก่อนเปิดตัว

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน MAZDA THAILAND SNEAK PREVIEW เชิญเหล่าบรรดาสื่อมวลชนสายยานยนต์เข้าร่วมสัมผัสตัวจริงและสมรรถนะของ ALL-NEW MAZDA 3  ทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็ก และเปรียบเทียบกับมาสด้า 3 รุ่นปัจจุบัน  พร้อมศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Yokohama Tire Test Center of Asia จังหวัดระยอง

SP-1085

โดยมีคุณชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และคณะผู้บริหารระดับสูงจากหลายหน่วยงานเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้บริหารจากมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มาถ่ายทอดแนวคิดการพัฒนารถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่โดยเฉพาะ

สำหรับกิจกรรม Mazda Thailand Sneak Preview แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

การทดลองขับในสนาม ซึ่งแบ่งเป็น 2 สถานีย่อย คือ Multipurpose Track และ Handling Track ซึ่งสถานี Multi-Purpose Track  สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่ของ ALL-NEW MAZDA 3 ทั้งการตอบสนอง อัตราเร่ง การเบรก รวมถึงความแม่นยำในการเข้าโค้ง ของระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจริยะขั้นสูง ทั้งในตำแหน่งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ได้สัมผัสเครื่องยนต์อันทรงพลัง และระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง

SP-1010

SP-1078

SP-1107

ส่วน สถานี Handling Track ซึ่งเป็นสนามที่เน้นทางโค้งเพื่อทดสอบการควบคุมพวงมาลัย การยึดเกาะถนนของช่วงล่างใหม่ รวมไปถึงความนุ่มนวลในการขับขี่ที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์มเจนเนอเรชั่นใหม่ เพื่อสัมผัสความมั่นใจในการเข้าโค้ง การยึดเกาะถนน และความนุ่มนวลในการขับขี่

SP-1088

SP-1095

SP-1087

และอีกหนึ่งกิจกรรมคือการทำเวิร์คช็อป แบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ การอธิบายเรื่อง NVH, Craftsmanship , HMI และ Human Balance Exercise โดยนำเสนอแนวคิดและการพัฒนารถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อลดเสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความกระด้าง หรือ NVH (Noise, Vibration, Harshness) พร้อมติดตั้งเครื่องเสียงที่มีคุณภาพสูง ทั้งดีไซน์ทั้งภายนอก ภายในห้องโดยสาร ที่พัฒนาในทุกรายละเอียด สัมผัสดีไซน์ภายนอก ภายใน พร้อมทดสอบความเงียบภายในห้องโดยสารและเครื่องเสียงคุณภาพสูง ซึ่งวิศวกรมาสด้าได้ศึกษาและพัฒนาจากพฤติกรรมการเดินของมนุษย์ที่มีความสมดุลและเกิดขึ้นโดยสัญชาตญาณ ด้วยการอธิบายแนวคิดผ่านการทดลองทรงตัวบนเก้าอี้ Balance-Body ให้สื่อมวลชนเข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น

DSC_1208

ALL-NEW MAZDA 3 แม้จะเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาไปบ้าง แต่ยังคงอยู่ในกลุ่มของ C-Segment โดยนำข้อจำกัดทั้งหมดออก และขยายความยาวโดยรวม เอาชนะความท้าทายด้านเทคนิคต่างๆ เพื่อให้ฝากระโปรงหน้ารถและท้ายรถลาดลง สัดส่วนที่ได้นั้นมีความโฉบเฉี่ยวและสง่างาม เป็นรูปแบบของกระบวนการในการผลิตครั้งแรกที่นำการออกแบบ KODO Design มาใช้ผสานกับ “การเคลื่อนไหวด้วยส้นสายเส้นดียว” เพื่อให้เกิดความเรียบง่ายที่สุดในองค์ประกอบโดยรวม ทิศทางของแสงและเงาสะท้อนให้เห็นการเคลื่อนไหว และสะท้อนไปบนตัวรถ

DSC_1198

SP-1012

นอกจากนี้การออกแบบในรุ่นแฮทช์แบคนั้นก็ถูกออกแบบให้มีอารมณ์มากกว่าเดิม ในขณะที่รถซีดานนำเสนอสัดส่วนที่หรูหรามากขึ้น แม้ว่าจะใช้ชื่อรุ่น MAZDA 3 เหมือนกัน แต่รูปแบบทั้ง 2 นั้นแสดงถึงบุคลิกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง การออกแบบภายนอกที่มี 2 บุคลิกที่แตกต่างกัน  ภายในยังคงความสปอร์ต หรูหรา เทคโนโลยีความสะดวกและความปลอดภัยครบครัน

SP-1036

SP-1050

ทางด้านขุมพลังก็มากับ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 (SKYACTIV-G 2.0) รุ่นล่าสุดของมาสด้าที่ใช้วาล์วควบคุมน้ำหล่อเย็นเพื่อมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในระดับไดนามิกส์ ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

SP-1048

SP-1101

ถือเป็นอีกหนึ่งรถเรือธงของมาสด้าที่สาวๆ หลายคนรอคอย สำหรับ ALL-NEW MAZDA 3 นอกจากรูปร่างที่ดูสปอร์ตสุดๆ แล้วเรื่องสมรรถนะก็ไม่เป็นสองรองใคร ช่วงล่างยึดเกาะถนนได้ดี วงเลี้ยวแคบ ขับสนุก  ส่วนราคาค่าตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่ LadyDriveThailand จะมาอัพเดตกันอีกทีแน่นอนค่ะ.

 

 

Prev อีซูซุ ส่งมอบโครงการ อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต แห่งที่ 35 ณ โรงเรียนบ้านสองแพรก จ.ระนอง
Next