ควรค่าแก่การครอบครอง เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดทริปทดสอบสมรรถนะ The new CLA และ The C-Class Coupé

The best or nothing คือหัวใจหลักสำคัญของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ยึดถือมาตลอด และยังคงมุ่งมั่นนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ล่าสุดบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญคณะสื่อมวลชนร่วมทริปทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่นล่าสุด ในกลุ่ม Compact Car The new CLA ที่มาพร้อมทุกรุ่นทั้ง CLA 200 Urban และ CLA 250 AMG Dynamic สปอร์ตซีดานสี่ประตู ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว รวมถึง CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้ง The C-Class Coupé ยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ที่ประกอบในประเทศไทยบนเส้นทางทดสอบกรุงเทพฯ – พัทยา

C 250 Coupe Sport_Silver_Running (9)

  • Mercedes-Benz C 250 Coupe Sport

ทริปทดสอบครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสถึงสมรรถนะรถยนต์ ทั้งในด้านการขับขี่ เทคโนโลยี และความปลอดภัย ของรถยนต์ในรุ่น The new CLA รวมถึงสัมผัสถึงความพิเศษที่ดีที่สุดของกิจกรรมที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ต้องการนำเสนอความเป็น THE BEST เพื่อลูกค้าที่สำคัญในวันนี้และวันข้างหน้า

สำหรับ The new CLA สปอร์ตคอมแพกต์คาร์เป็นรถที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องรูปลักษณ์และสมรรถนะที่ลงตัวบวกกับการสร้าง Passion ให้กับผู้ครอบครองให้รู้สึกมีความโดดเด่นทุกครั้งเมื่อยามขับขี่ โอกาสนี้ LadyDriveThailand ได้มีโอกาสทดลองขับ Mercedes-Benz C 250 Coupé Sport  สปอร์ตคูเป้เจเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ประกอบในประเทศไทยที่ได้รับการพัฒนาให้มีความสปอร์ต ปราดเปรียวยิ่งขึ้นพร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหราอย่างมีระดับ

C 250 Coupe Sport_Silver_Exterior (3)

ดีไซน์ภายนอก สะท้อนความเป็นสปอร์ตที่สมบูรณ์แบบ

ด้านหน้าของตัวรถได้รับการออกแบบให้ฝากระโปรงดูยาว และเมื่อรวมเข้ากับประตูแบบไร้ขอบกระจกมองข้างแบบลอยตัวจากตัวถัง และเส้นสายด้านข้างตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz C 250 Coupé Sport ดูแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว และเร้าใจ มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ตัวรถที่มีน้ำหนักเบาลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาโครงสร้างตัวถังให้มีน้ำหนักเบา โดยใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ นอกจากนี้ลวดลายของล้ออัลลอยลายแบบ 10 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว ให้ความรู้สึกถึงความหนักแน่นแต่พริ้วไหวและแข็งแกร่ง สง่างามเมื่ออยู่บนท้องถนน ในขณะที่  The new C 250 Coupé AMG Dynamic จะเพิ่มความสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ โดยจะมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคันแบบ AMG bodystyling

C 250 Coupe Sport_Silver_Interior (1)

ดีไซน์ภายใน…เรียบง่ายแต่เคร่งขรึม

เติมเต็มอรรถรสเพื่อการขับขี่อีกขั้นด้วยการออกแบบดีไซน์ภายในห้องโดยสารให้ดูเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเร้าใจสไตล์สปอร์ตมากกว่าที่เคย บรรยากาศภายในห้องโดยสารออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวาง และประกอบ ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอันทันสมัยสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคยโดยผู้ขับขี่และผู้โดยสาร จะรู้สึกได้ถึงความความพลิ้วไหวและโฉบเฉี่ยวของส่วนประกอบต่างๆ ตั้งแต่คอนโซลกลางไปจนถึงส่วนประตูและพื้นที่ด้านหลังตัวรถ เบาะที่นั่งแบบสปอร์ตที่ออกแบบเพื่อรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขึ้น นอกจากนี้ยังมีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้าสำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลัง ตลอดจนเบาะที่นั่งตอนหลังที่เป็นแบบเบาะแยก 2 เบาะ

สำหรับฟังก์ชั่นอื่นๆ The new C 250 Coupé Sport มาพร้อมพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ตกแต่งขอบด้วยไม้ไลม์สีน้ำตาลเคลือบเงา และกล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง (Reversing Camera) สำหรับรุ่น The new C 250 Coupé AMG Dynamic ภายในตกแต่งด้วยหนังและเดินด้ายด้วยสีที่โดดเด่น มาพร้อมกับพวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นสามก้านแบบสปอร์ตท้ายตัดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงแป้นคันเร่งและเบรกของ AMG และระบบเครื่องเสียง Burmester® พร้อมระบบ DSP amplifier แบบรอบทิศทางพร้อมลำโพง 13 ตัว และอื่นๆ อีกหลากหลายฟังก์ชั่น

C 250 Coupe Sport_Silver_Interior (4)

สมรรถนะเหนือระดับ 4 สูบ เทอร์โบ 211 แรงม้า พร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีเหนือระดับ

เติมเต็มและตอบสนองความต้องการอรรถรสแห่งการขับขี่สู่เครื่องยนต์อันทรงประสิทธิภาพเบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,000 ซีซี ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุด 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ1,200-4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้ 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุดโดยประมาณที่ 250 กม./ชม. ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS โดยผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งโหมดการขับได้ ตามต้องการจากปุ่มกดเลือกระบบ DYNAMIC SELECT บนแผงหน้าปัด โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ ECO, Comfort, Sport, Sport+ และ Individual หากผู้ขับขี่เลือก “โหมด Individual” จะสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ตามความต้องการ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Ambience (4)

นอกจากนี้ในกลุ่มของ The new CLA โดดเด่นด้วย ดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบให้มีความผสมผสานกันระหว่างความเร้าใจแบบสปอร์ตและความปราดเปรียว โดยรุ่น CLA 200 Urban มาพร้อมกับกระจังหน้า diamond grille สีดำ พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วแบบทูโทน ส่วน CLA 250 AMG Dynamic และ CLA 250 Shooting Brake  AMG Dynamic มาพร้อมกับกระจังหน้า diamond grille  สีเงิน พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์, ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ขนาด 18 นิ้ว, ชุดแต่ง AMG bodystyling และหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ดีไซน์ภายใน ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย ด้วยดีไซน์ของความแตกต่างที่ผสานกันได้อย่าง ลงตัว โดย CLA 200 Urban ตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง ARTICO พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ส่วน CLA 250 AMG Dynamic และ CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic ตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA microfibre สีดำ นอกจากนี้ทั้งสามรุ่นยังมาพร้อมกับประโยชน์การใช้สอยที่โดดเด่นมากมาย

C 250 Coupe AMG Dynamic_Grey_Exterior (5)

Verdict

ด้วยความเป็นแบรนด์รถสัญชาติยุโรปสิ่งที่สามารถการันตีได้คือ ความใส่ใจในทุกรายละเอียดแม้ในรุ่นนี้จะประกอบในประเทศไทย แต่มาตรฐานและการันตรีคุณภาพต่างๆ เทียบเท่ายุโรปแน่นอน ส่วนของรูปลักษณ์ของตัวรถดีไซน์สวยทรงสปอร์ตคูเป้ แต่สามารถนั่งได้ถึง 4 ที่นั่ง เข้าออกได้สะดวกสบาย ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในรถทันสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวสมัยใหม่ที่ต้องการความคล่องตัว ขับไปทำงานก็ได้ ขับไปต่างจังหวัดก็ได้ ส่วนของราคา 3,240,000 บาท พร้อมนำเสนอโปรแกรม mySTAR Special เสนอสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 32,400 บาท (1% ของราคารถยนต์)

 

Prev ฟอร์ดร่วมส่งเสริมพลังหญิง เปิดตัวแคมเปญ “Women in Auto” เนื่องในวันสตรีสากล
Next ผู้หญิงก็ซิ่งได้! ไปกับ รอยัล เอนฟิลด์