เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับมือสองพันธมิตรระดับโลกจัดกิจกรรมภายใต้ “สปอร์ต แพลตฟอร์ม” 

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับมือสองพันธมิตรระดับโลกจัดกิจกรรมภายใต้ “สปอร์ต แพลตฟอร์ม” 

เมอร์เซเดส-เบนซ์” ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม จับมือสองพันธมิตรระดับโลก มุ่งสร้างการรับรู้ที่ดีต่อแบรนด์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ผ่านการจัดกิจกรรมภายใต้“สปอร์ต แพลตฟอร์ม” ประกอบด้วย การร่วมมือกับ “อีเอสแอล” (ESL: Electronic Sports League) ยักษ์ใหญ่วงการอีสปอร์ตระดับโลกสนับสนุนอีสปอร์ตเกมดัง “DOTA 2” และ “ROV”  ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดึง 2 ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ “ESL National Championship” และ “ESL Clash of Nation” จัดในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย/สิงคโปร์ เวียดนาม และไทยพร้อมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยด้วยการร่วมกับ “ลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู๊ด” (Laureus Sport for Good) องค์กรระดับสากลที่ใช้กีฬาเพื่อพัฒนาชีวิตของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก สนับสนุนมูลนิธิ“ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย” (Right to Play Thailand) ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู้ด ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาสให้สามารถก้าวข้ามปัญหาความยากจน ความรุนแรง และการแบ่งแยกที่เกิดขึ้นในสังคมด้วยการให้ความรู้ ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพลังด้วยกีฬา และกิจกรรมการเล่นในรูปแบบต่างๆ

มร.โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (2)

 มร.โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ในปีที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ ครองตำแหน่งแบรนด์รถหรูระดับพรีเมี่ยมที่มียอดขายมากที่สุดเป็นปีที่สามติดต่อกัน จากยอดจำหน่ายรถยนต์สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 2.3 ล้านคัน และยังเป็นสถิติการเติบโตที่ต่อเนื่องยาวนานถึงแปดปี ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวมาจากการนำเสนอรถยนต์ในรุ่นต่างๆ ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า การจัดกิจกรรมที่หลากหลาย รวมถึง “การจับมือกับพันธมิตร เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมระดับโลก” ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธวิธีที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ใช้มาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่ๆ ด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลกเพื่อสร้างการรับรู้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ผ่านการสร้างสรรค์กิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มของแบรนด์ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นโดยเฉพาะการให้การสนับสนุนแก่เด็ก และเยาวชนในหลากหลายด้าน”

“กีฬา ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคแต่ละกลุ่มได้ในวงกว้าง ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้แบรนด์สามารถนำเสนอตัวตน และสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับกลุ่มเป้าหมาย ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทย ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จึงได้ร่วมกับสองพันธมิตรระดับโลก สร้างสรรค์กิจกรรมภายใต้สปอร์ต แพลตฟอร์ม ได้แก่ 1) การร่วมมือกับ ESL บริษัทจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจัดการแข่งขันเกม DOTA2 และ ROV รายการ “ESL National Championship”  และรายการ “ESL Clash of Nations” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ 2) การร่วมกับ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย)” และ “ลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู้ด” (Laureus Sport for Good) มอบเงินสนับสนุนจำนวน 60,000 ยูโร (ประมาณ 2,074,948 บาท) ให้กับมูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย (Right to Play Thailand) ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาสด้วยการให้ความรู้ และทักษะการใช้ชีวิตที่จำเป็นควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพลังด้วยกีฬา และกิจกรรมการเล่นรูปแบบต่างๆ” มร.โรลันด์ กล่าวเพิ่มเติม

111

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ มุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่ๆ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมหรือการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ที่มีความแปลกใหม่ และน่าตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งสำหรับในประเทศไทย อีสปอร์ตนับเป็นวงการกีฬาที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและถูกพูดถึงในวงกว้าง ด้วยรูปแบบของกีฬาที่มีดิจิทัลเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนหลักทำให้อีสปอร์ตเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย และยังช่วยให้แบรนด์สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ผ่านการนำประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจจากการแข่งขันอีสปอร์ตทัวนาเม้นต์ระดับโลก มาให้ทุกคนได้สัมผัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากสี่ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และเวียดนาม จึงได้ร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันเกม DOTA2 และ ROV ในรายการ ESL National Championships และ ESL Clash of Nations ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นต์ที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งความร่วมมือกับ ‘ESL’ ในครั้งนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่ได้จำกัดบทบาทตนเองให้เป็นเพียงแค่ผู้สนับสนุนทั่วไปแต่เป็น ‘พันธมิตรผู้ร่วมสร้างสรรค์’ ที่มีความมุ่งมั่นขยายความร่วมมือระดับโลกกับ ESL มายังระดับภูมิภาค เพื่อสร้างแพลตฟอร์มอีสปอร์ตที่มีเอกลักษณ์นี้ร่วมกันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าที่แท้จริงให้กับเกมมิ่ง คอมมูนิตี้ (Gaming Community)”

Übersicht der Spodek Arena während des ESL One Katowice. Pictures taken in context of ESL One Katowice 2018 Overview of the Spodek arena during the ESL One Katowice. Pictures taken in context of ESL One Katowice 2018

Übersicht der Spodek Arena während des ESL One Katowice. Pictures taken in context of ESL One Katowice 2018
Overview of the Spodek arena during the ESL One Katowice. Pictures taken in context of ESL One Katowice 2018

สำหรับการแข่งขันรายการ ESL National Championships จะเป็นการแข่งขันระดับประเทศ เพื่อเฟ้นหาทีมที่เก่งที่สุดในแต่ละประเทศ ส่วนรายการ ESL Clash of Nations จะเป็นการแข่งขันในระดับภูมิภาคระหว่างทีมผู้ชนะการแข่งขันจากประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย/สิงคโปร์ และเวียดนาม เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้เตรียมมอบประสบการณ์สุดเร้าใจให้กับเหล่าสาวกอีสปอร์ตชาวไทยด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเกม DOTA 2 รายการ ESL Clash of Nations รอบไฟนอลของฤดูกาลแรกอีกด้วย

“การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ ภายใต้ Partnership programme ทั้งหมดนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มุ่งหวังที่จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยให้เติบโต และพัฒนาไปสู่ระดับสากลด้วยการมอบประสบการณ์การแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัส” มร.ฟรังค์ กล่าวเสริม

Übergabe der Mercedes-Benz MVP Trophäe an MidOne von Team Secret. eSport: ESL One Hamburg, 27.10.2018 eSport: ESL One Hamburg, October 27, 2018

Übergabe der Mercedes-Benz MVP Trophäe an MidOne von Team Secret.
eSport: ESL One Hamburg, 27.10.2018
eSport: ESL One Hamburg, October 27, 2018

“นอกจากมุ่งเน้นการร่วมมือกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการอีสปอร์ตระดับโลกแล้ว เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นภายใต้สปอร์ต แพลตฟอร์มเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ ลอริอุส สปอร์ต ฟอร์ กู้ด’ องค์กรระดับสากลที่ใช้ ‘กีฬา’ เป็นเครื่องมือในการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนสามารถก้าวข้ามปัญหาความยากจน ความรุนแรง และการแบ่งแยกที่เกิดขึ้นในสังคม รวมไปถึงอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขา ด้วยการให้การสนับสนุนมูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย’ ในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร อาทิ การสร้างพื้นที่สันทนาการที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ในชุมชนรวมถึงการ   จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพหรือทักษะความเป็นผู้นำของเยาวชนผ่านการเล่นกีฬา และกิจกรรมนันทนาการเสริมสร้างทักษะ และสุขภาพอนามัยที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนในแต่ละชุมชน ซึ่งผู้นำเยาวชนจะได้รับการสนับสนุนในการริเริ่มดำเนินโครงการเล็กๆ ในชุมชนของตนเองเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันของชุมชน และการพัฒนาทักษะชีวิตเชิงบวกในหมู่เยาวชนอีกด้วย”

MVP (Most Valuable Player) Alexei "Solo" Berezin vom Team Virtus.Pro beim Spielen. e-Sports/ ESL one Turnier, Hamburg 2017, 29.10.2017 MVP (Most Valuable Player) Alexei "Solo" Berezin vom Team Virtus.Pro beim Spielen. e-Sports/ ESL one Turnier, Hamburg 2017, 29.10.2017

MVP (Most Valuable Player) Alexei “Solo” Berezin vom Team Virtus.Pro beim Spielen. e-Sports/ ESL one Turnier, Hamburg 2017, 29.10.2017
MVP (Most Valuable Player) Alexei “Solo” Berezin vom Team Virtus.Pro beim Spielen. e-Sports/ ESL one Turnier, Hamburg 2017, 29.10.2017

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เชื่อว่าการสร้างปฏิสัมพันธ์ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผู้บริโภค และสังคม ด้วยการจัดกิจกรรมที่หลากหลายภายใต้แพลตฟอร์มที่เข้าถึงคนทุกกลุ่มได้อย่าง ‘สปอร์ต แพลตฟอร์ม’ จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมีการรับรู้ที่ดีต่อแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในระยะยาว” มร.ฟรังค์ กล่าวสรุป

Prev สัมผัสยนตรกรรมสมรรถนะสูง ของ Mercedes-AMG ในกิจกรรม AMG Driving Academy
Next MGC-ASIA คว้าสิทธิ์ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย