Mercedes-Benz SUV Driving Events 2021

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2021

Mercedes-Benz SUV Driving Events 2021

ท้าพิสูจน์สมรรถนะ หรูได้ ลุยได้จริง ในตระกูล GL 

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดทริปพิเศษเชิญสื่อมวลชนสุภาพสตรี มาสัมผัสความสามารถในการขับขี่สไตล์ออพโรด เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์กลุ่มเอสยูวีจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดนครนายก ที่ Spirit Adventure Ground สนามออฟโรดแห่งใหม่ที่ได้มาตรฐานไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ในกิจกรรม Mercedes-Benz SUV Driving Events 2021

(จากขวา) คุณโรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการฯ Spirit of the 4×4 Driving School และ คุณบีเยิร์น ย๊อร์คคิม กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 1


การเดินทางครั้งนี้เหล่านักข่าวสุภาพสตรีเตรียมความพร้อมความแบบวิถีนิวนอร์มอล และพร้อมที่จะท้าทายไปกับกิจกรรมสุดพิเศษของการขับขี่สไตล์ออฟโรดแบบเดียวกับผู้ชาย เพื่อย้ำว่ารถยนต์จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถที่ขับขี่ได้ง่ายและสามารถรองรับการขับที่ได้หลากหลายรูปแบบโดยไม่ต้องไปปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม

รับฟังข้อมูลของเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นต่างๆ และรายละเอียดในกิจกรรม


โดยช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ทยอยเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium ตามด้วย Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC และล่าสุด Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive รถยนต์ดีเซลปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกที่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย


จึงเป็นที่มาของการทดสอบการขับขี่รถยนต์ในตระกูลของ GL เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่ารถหรูก็สามารถขับแบบลุยๆ ได้จริง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้สัมผัสประสบการณ์ของการขับขี่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่าง Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive / Mercedes-benz GLC-Class 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic / Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe / Mercedes-Benz GLC300e 4Matic AMG Dynamic / Mercedes-Benz GLB 200 Progressive / Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium และ Mercedes-benz GLC-Class GLC 220 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic

ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ และทีมครูฝึกที่คอยให้คำแนะนำตลอดกิจกรรม

สำหรับสนาม SPIRIT ADVENTURE GROUND เป็นสนามฝึกของ โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ประกอบด้วย สนามฝึก และอาคารขนาดใหญ่ ผู้อบรมจะได้เรียนรู้เทคนิคทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติขับจริง จากครูฝึกที่เชี่ยวชาญการขับขี่โดยเฉพาะ


ภาพรวมของการออกแบบของกลุ่มรถยนต์เอสยูวีของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยในตระกูล GL นั้นต่างมีความแตกต่างและเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิเช่น GLE 350 de 4MATIC Exclusive ไฮไลท์เด่นรุ่นล่าสุด เอสยูวีแบบ 7 ที่นั่งรุ่นประกอบในประเทศ  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลและเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกในไทย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 1,950 ซีซี พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์และอินเตอร์คูลเลอร์ ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชันที่ 3 พร้อมมอบพละกำลังสูงสุดถึง 320 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.8 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่พร้อมทลายทุกข้อจำกัดในทุกเส้นทางและตอบสนองต่อทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

GLE 350 de 4MATIC Exclusive


ด้านของ GLS นำเสนอ Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศเป็นเอสยูวีแบบฟูลไซส์ 7 ที่นั่งเช่นเดียวกัน ออกแบบให้มีความกว้างขวางและสะดวกสบายในแบบเดียวกับ S-Class พละกำลังมาจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง ความจุ 2.9 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีไมล์ไฮบริด 48V EQ Boost เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-TRONIC กำลังสูงสุด 286 แรงม้า (PS) อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 7 วินาที ความเร็วสูงสุด 227 กม./ชม. อีกทั้งยังรองรับการขับทั้งแบบ ออนโรด ออฟโรด ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full time 4MATIC

GLS 350d 4MATIC AMG Premium


ส่วนพี่บิ๊กอีกคันเป็น Mercedes-Benz GLB 200 Progressive ด้วยตัวถังขนาดใหญ่แบบ 7 ที่นั่ง กับเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งรหัส GLB ถือเป็นรหัสใหม่ที่สร้างมาเพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่าง GLA และ GLC ในราคาที่ 2 ล้านปลายๆ เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร 4 สูบ พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่มากับอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 163 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ (7G-DCT) อัตราเร่ง 0-100 กม.-ชม. ใน 9.1 วินาที ขับเคลื่อนแบบล้อหน้า

GLB 200 Progressive


หลังจากที่ฟังรายละเอียดต่างๆ ของจุดเด่นในรถแต่ละรุ่นเรียบร้อย ได้เวลาออกไปลุยกันแล้วค่ะ!!!


การทดสอบแบ่งออกเป็น 10 สถานีย่อย ตั้งแต่ 1. เนินสลับ 2.เนินสูง 3.ทางทราย 4.เนินสลับในโค้งขวา 5. ทางลื่น 6.ทางลื่นเอียง 7.เนินซอก 8.เนินเอียง 9.โคลนร่อง 10.ลุยน้ำลึก เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์ตรงที่ยอดเยี่ยมของการขับขี่รถยนต์อเนกประสงค์ทุกรุ่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ทั้งหรูหราและเพียบพร้อมด้วยสมรรถนะในการขับขี่ในทุกสภาพถนน

ผู้อบรมจะได้เรียนรู้ทั้งศาสตร์ และศิลป์ของการใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเฉพาะระบบช่วยเหลือต่างๆ ของรถ MERCEDES-BENZ กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ตลอดเวลาสำหรับทุกวันของการใช้งานทั้งออฟโรดหรือออนโรด ฝนตก ทางโคลน หรืออุปสรรคการขับขี่ที่หลากหลาย ระบบจะช่วยเพิ่มการยึดเกาะและแรงในการฉุดลาก การบังคับควบคุมประสิทธิภาพและสมรรถนะ และความมีเสถียรภาพ

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ทำให้รถยนต์มีการทรงตัว และการกระจายกำลังแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังให้การขับขี่เป็นไปอย่างความมั่นใจ


ซึ่งรถทุกคันสามารถผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยดี ซึ่งทั้งหมดนี้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ในส่วนต่างๆ เช่น ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยว การกระจายกำลังแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลัง ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยปราศจากการใช้การล็อกเฟืองท้าย ล้อที่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอสำหรับการยึดเกาะจะถูกตัดการทำงานและแรงบิดจะถูกถ่ายไปยังล้อที่ประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มแรงในการฉุดลากให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง


ความท้าทายของกิจกรรมนอกจากต้องควบคุมการขับขี่ให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้แล้วนั้น ต้องตั้งสมาธิและปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยขอสนามอย่างเคร่งครัด และกิจกรรมก็จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ

ทำให้ผู้เข้าฝึกอบรมใน Mercedes-Benz SUV Driving Events 2021 ได้รับทั้งทักษะความรู้การควบคุมคันเร่ง การวางตำแหน่งล้อที่ถูกต้อง ควบคุมการเบรค บังคับทิศทางพวงมาลัย และรอบเครื่องยนต์ อย่างถูกต้อง รวมถึงการขับขี่บนสภาพไม่พึงประสงค์ โดยตลอดเวลาที่ขับในสนามจะมีครูฝึกผู้ชำนาญการคอยให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด

Prev Great Wall Motor เปิดตัวรถยนต์สุดล้ำ “3rd Gen HAVAL H6” ในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2021
Next ก.สาธารณสุข ลงพื้นที่เยี่ยมชมงาน มอเตอร์โชว์ 2021 ย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19