Ladies Review เอาใจสาวๆ สายตั้งแคมป์ พาไปเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบ New Normal กันที่ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ไปกับ New Mitsubishi Outlander PHEV ซึ่งบอกเลยว่ารถคันนี้มีรายละเอียดมากมายที่ตอบโจทย์ผู้ใช้รถในปัจจุบันที่มองหาความประหยัด และความเอนกประสงค์ในการใช้งาน

เราเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่อำเภอมวกเหล็ก แต่หมดห่วงเรื่องความประหยัด เพราะขุมพลังการขับเคลื่อนของ  New Mitsubishi Outlander PHEV เป็นการผสาน 2 พลังงานทั้งน้ำมันและไฟฟ้า ระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) เมื่อชาร์จไฟรถยนต์จนเต็มสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้า 100% ได้ไกลถึง 55 กม.

โดยระหว่างที่รถวิ่งจะสามารถชาร์จไฟไปกักเก็บในแบตเตอรี่ได้อีกด้วยเมื่อพลังงานจากไฟฟ้าและน้ำมันทำงานร่วมกันก็จะทำให้ระยะทางวิ่งรวมได้ไกลยิ่งขึ้น มีโหมดการทำงานให้เลือก 3 รูปแบบ คือ โหมดอีวี เป็นการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ  โหมดซีรีย์ ไฮบริด ที่ขับเคลื่อนหลักด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ในขณะที่เครื่องยนต์ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และ โหมดพาราเรล ไฮบริด ซึ่งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่ขับเคลื่อนตัวรถไปพร้อมกันและขับขี่ทั้ง 3 รูปแบบ จะถูกสลับปรับเปลี่ยนโหมดแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบเบรกรีเจนเนอร์เรทีฟ ที่สามารถจ่ายพลังงานคืนเพื่อการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่แบตเตอรี่นั่นเอง

และการเดินทางไกลแบบนี้สิ่งสำคัญคือความสะดวกสบายของผู้โดยสารในการเดินทาง สำหรับรถคันนี้บอกเลยว่าสบายยย ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง สามารถขนสัมภาระได้มากขึ้น เพราะการมาตั้งแคมป์ในครั้งนี้บอกเลยว่าจัดเต็ม ทั้งเต็นท์ กระเป๋าเสื้อผ้า สะเบียงอีกเพียบค่า

เมื่อถึงจุดกางเต็นท์ ก็ค่อนทางทุลักทุเลหน่อยๆ ตามประสาสาวๆ ที่มาตั้งแคมป์ครั้งแรก ถึงแม้จะเคยฝึกกางเต็นท์มาบ้างแล้วแต่กว่าจะเสร็จก็เลยเอาเหงื่อแตกเหมือนกัน  แต่สิ่งที่ทำให้การมาตั้งแคมป์ของพวกเราสามสาวในครั้งนี้ง่ายขึ้นมาก ก็คือ New Mitsubishi Outlander PHEV นี่แหละค่า

รถคันนี้สามารถผลิตและจ่ายกระแสไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ได้ ใช้งานได้อย่างสะดวกถึง 2 ช่อง บริเวณหลังคอนโซลกลางและห้องเก็บสัมภาระ บอกเลยว่าอันนี้คือเริ่ดมากสะดวกสบายสุดๆ เพียงเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในรถ ก็ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟ พัดลม หุงข้าว ฯลฯ เราจัดปาร์ตี้ชาบูหมูกระทะ กันแบบง่ายๆ ในตอนเย็น  ปิดท้ายด้วยขนมปังปิ้งหอมๆ ในเช้าวันใหม่ และแน่นอนการใช้ไฟฟ้าจากตัวรถ New Mitsubishi Outlander PHEV นั้นทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่สนุก ราบรื่น สุดประทับใจ

หากจะบอกว่า New Mitsubishi Outlander PHEV เป็นรถ PHEV ที่ดีที่สุดในไทยเราตอนนี้ก็คงจะไม่โอเวอร์เกินไป ต้องบอกว่าเป็นรถที่ใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ และคุ้มค่า จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ฟีเจอร์การขับขี่ และระบบความปลอดภัยที่ทำให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นในการเดินทาง หมดห่วงกับการหาสถานีชาร์จไฟ เพราะรถสามารถชาร์จไฟกลับไปเป็นพลังงานในแบตเตอรี่ได้ในตัว ที่จ่ายไฟขนาด 1500 วัตต์ ก็มอบความสะดวกสบายให้กับทุกการใช้ง่าย บอกได้แค่ว่ารูปลักษณ์อาจจะไม่หล่อถึงขนาดให้สาวๆ เหลียว แต่หากได้ลองแล้วสาวๆ จะรักแน่นอน ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใช้ในชีวิตประจำวัน หรือท่องเที่ยวลุยได้ทุกสภาพถนน ลองมาทำความรู้จักให้ New Mitsubishi Outlander PHEV ให้มากขึ้นรับรองว่าต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

ไปดูรายเอียดต่างของ New Mitsubishi Outlander PHEV เพิ่มเติมกันได้ที่

https://bit.ly/2TVwmSo

 

 

Prev นิสสัน แต่งตั้ง นิสสัน กรุงไทย เป็นผู้จำหน่าย นิสสัน จีที-อาร์ อย่างเป็นทางการ
Next ถอดรหัสเส้นทางซุปเปอร์ฮอต ยนตรกรรม Audi RS Family ที่มาพร้อมนิยามใหม่ “Audi RS รถแรงสมรรถนะ Supercar