ช่วงสถานการณ์ โควิด-19 แบบนี้ หลายคนก็ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าไม่มากก็น้อยนะคะ แต่อีกมุมหนึ่งก็ยังมีสิ่งมีชีวิตน้อยๆ ที่ก็รอคอยความช่วยเหลือ นั่นก็คือ น้องหมาน้องแมวจร นั่นเองค่ะ  LadyDriveThailand วันนี้จะพาไปมอบอาหารเม็ดและข้าวของเครื่องใช้เพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด พิการ ที่ถูกทอดทิ้ง ทารุณกรรม ที่บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร ของป้าจุ๊กันค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอลำลูกกา (ลำลูกกาคลอง 10) จังหวัดปทุมธานี  แต่ยังมีอีกที่หนึ่งที่เป็นของป้าจุ๊เช่นกัน คือ  บ้านพักสี่ขาสระกระโจม อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี รวมๆ แล้วมีน้องหมาน้องแมวที่อยู่ในความดูแลถึงกว่า 3,300 ตัวเลยค่ะ และผู้ช่วยของเราในวันนี้ ก็คือ รถกระบะสุดหล่อบึกบึน “มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ” ที่จะมาช่วยบรรทุกของไปยังบ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจรค่ะ

สิ่งแรกที่เราต้องทำเลยก็คือการแวะซื้ออาหารเม็ด ให้น้องหมาน้องแมว  และของใช้จำเป็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาด ไฮเตอร์ ไม้กวาด ไม้ถูพื้น ฯลฯ และแน่นอนซื้อเยอะแบบนี้ก็หมดห่วงว่าจะขนไปยังไงหมด เพราะเรามากับ “มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ” บรรทุกของได้อีกเพียบ

การมาบริจาคครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความอิ่มอกอิ่มใจที่เราได้ช่วยเหลือน้องหมาน้องหมาน้องแมว ที่ถูกทอดทิ้งให้กินอิ่มนอนหลับ ที่ผ่านมาป้าจุ๊ดูแลน้องๆที่นี้ ทั้งให้อาหารและยา แต่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนอาหารเม็ด และถึงแม้จะมีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทั้งอาหารและยารักษาโรค สำหรับใครที่สนใจอยากช่วยเหลือน้องหมาน้องแมว สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนค่าอาหารและค่าใช้จ่ายอื่นๆได้ที่ ชื่อบัญชี​ จุติภรณ์​ ปรีชาสุชาติ เลขบัญชี 523-2240743 ธนาคารกสิกรไทย​ ออมทรัพย์ พร้อมเพย์​ 0984431152 ค่ะ

และที่ต้องขอบคุณเป็นพิเศษเลยก็คือ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่ส่ง “มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ” มาเป็น ผู้ช่วยเราในครั้งนี้ สำหรับ  “มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ใหม่” รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เป็นการผสมผสานระหว่างความสปอร์ตและความแข็งแกร่ง ทนทาน เรียกได้ว่าเป็นนอกจากจะแข็งแกร่งบุกตะลุยได้ทุกที่แล้วยังเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ในเมืองด้วย

รูปลักษณ์ภายนอกก็โดดเด่นด้วยชุดตกแต่งกันชนหน้าสีดำแบบสปอร์ต ได้แก่ กระจังหน้าสีดำพร้อมกรอบกันชนดีไซน์ไดนามิกชิลด์ด้านหน้าสีดำ หลังคาสีดำพร้อมล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว มือเปิดกระบะท้ายและกันชนหลังสีดำ พร้อมสัญลักษณ์ ‘ATHLETE’ บนฝากระบะท้าย และชุดปูพื้นกระบะกันรอยขูดขีด กรอบกระจกมองข้างและสไตล์ลิ่งบาร์สีดำ พร้อมบันไดข้าง รวมถึงสัญลักษณ์ ‘ATHLETE’ บนแถบกราฟฟิกข้างตัวรถก็ส่งให้รถคันนี้ดุเท่ไม่เบาเลย

ภายในห้องโดยสาร ก็เด่นไม่แพ้กัน กะบเบาะหุ้มหนังสังเคราะห์ทูโทนสีดำสลับสีส้ม พร้อมสัญลักษณ์ ‘ATHLETE’ เดินด้ายสีส้มที่หัวเกียร์ แผงประตู และเบรกมือ  เพิ่มฟังก์ชันใหม่ให้เบาะนั่งคนขับสามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง และทางด้านความปลอดภัยก็มากับ กุญแจอัจฉริยะ KOS พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ กล้องมองภาพรอบคันพร้อมเส้นกะระยะและเส้นแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของรถ รวมถึงถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ครบครัน นอกจากนี้ยังติดตั้งเครื่องเสียงแบบหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วรุ่นใหม่ รองรับการใช้งานแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ ด้วยค่า

ในเรื่องของสมรรถนะมิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที  รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ขับสนุกด้วยเครื่องยนต์ MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร แรงบิดสูงสุดที่ 430 นิวตันเมตร 181 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ใหม่ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ครบครันแบบแบบนี้แต่ราคาค่าตัวไม่ถึงล้านนะคะ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 985,000 บาท ให้เลือก 3 สี ด้วยกัน คือ สีส้ม Sunflare Orange / สีขาว White Diamond และสีดำ Jet Black Mica ทุกสีมาพร้อมหลังคาสีดำ

เห็นคุณสมบัติแบบนี้แล้ว คุณสาวๆ ที่อยากจะมี “มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท จีที ” เป็นของตัวเอง ก็ไปดูตัวจริงและทดลองขับกันได้ที่โชว์รูม มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้าไปที่เว็บไซต์ของ มิตซูมิชิ มอเตอร์ ได้เลยค่า www.mitsubishi-motors.co.th

Prev
Next MG EP รถสเตชั่นแวกอนพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ใช้งานได้จริง วิ่งไกลก็ได้ ในเมืองก็ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องสถานีชาร์จ