ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ลุยทุ่ง ลุยป่า ตามสไตล์สาวออฟโรด

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ลุยทุ่ง ลุยป่า ตามสไตล์สาวออฟโรด

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปพิเศษเชิญคณะสื่อมวลชนร่วมเปิดประสบการณ์การขับขี่เหนือชั้นกับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยการทดสอบครั้งนี้ได้กำหนดเส้นทางที่มีความหลากหลายทั้งทางเรียบและทางออฟโรดผ่านเส้นทางธรรมชาติต่างๆ กันที่ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

DSC_7206

โดยทริปการผจญภัยครั้งนี้ทาง LadyDriveThailand ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเปิดประสบการณ์ใหม่ในครั้งนี้ คณะสื่อมวลชนได้รับการต้อนรับโดยผู้บริหารฟอร์ด ณ อิมแพค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมรับฟังบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย รวมถึงโปรแกรมการเดินทางตลอดสองวันทั้งบนทางเรียบและแบบออฟโรด

DSC_7215

หลังจากที่ฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับความพิเศษและสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พร้อมรายละเอียดในการเดินตลอดทั้งสองวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สื่อมวลชนได้ขนสมภาระขึ้นรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ ประตูท้ายไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี เพียงใช้เท้ายื่นไปใต้ท้ายรถ ประตูท้ายก็จะเปิดออกเองโดยอัตโนมัติเมื่อมีกุญแจอัจฉริยะอยู่ในกระเป๋าหรือที่ตัวผู้สัมผัส หลังจากนั้นคณะออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังทางหลวงหมายเลข 21 มุ่งสู่จังหวัดเพชรบูรณ์

DSC_5432

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีขนาดกลาง โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย ไม่ว่าการขับขี่ของคุณจะเป็นสภาพเส้นทางอย่างไรก็พร้อมเดินทางได้อย่างไร้กังวล พร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในรถยนต์อเนกประสงค์ที่ชาญฉลาดและปลอดภัยที่สุดในตลาด อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ได้รับการติดตั้งในรถเซกเมนต์นี้เป็นครั้งแรก อาทิ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB) พร้อมระบบตรวจจับยานพาหนะบริเวณรอบตัวรถ เพื่อหยุดรถ และช่วยลดอัตราการชนท้ายและการชนคนเดินถนนลง  ระบบตรวจจับลมยาง ระบบช่วยโทรฉุกเฉินรวมถึงเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ เช่น ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ ระบบเตือนการชนด้านหน้า และอื่นๆ ช่วยให้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ จีงเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์การเดินทางทุกรูปแบบอย่างแท้จริง ควบคู่กับดีไซน์ที่โดดเด่น ดุดัน แต่ทันสมัย ควบคู่ห้องโดยสารที่หรูหราและสะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว

DSC_8145

นอกจากนี้เรื่องของสมรรถนะ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังให้อัตราเร่งที่ดีขึ้นช่วยให้การขับขี่บนทางเรียบคล่องตัวนุ่มนวลและสนุกกว่าที่เคย พร้อมประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น นอกจากนี้เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะและห้องโดยสารที่หรูหราใน “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่” ยังช่วยให้คณะสื่อมวลชนเพลิดเพลินกับประสบการณ์การขับขี่ทางไกลได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ระหว่างการขับขี่ สื่อมวลชนยังได้ทดลองใช้งานระบบซิงค์ 3 (SYNC 3) ซึ่งสามารถจดจำเสียงและสั่งงานเสียงด้วยภาษาไทยได้ ช่วยโทรออก ฟังเพลง หรือเรียกใช้เมนูอื่นๆ ได้ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน รวมทั้งยังรองรับ Apple Carplay และ Android Auto พร้อมบลูทูธ จอทัชสกรีน ฟูลคัลเลอร์ ขนาด 8.0 นิ้ว และกล้องมองหลัง รวมทั้งระบบแผนที่นำทางโดยใช้สัญญาณจากดาวเทียม ที่เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางในพื้นที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

DSC_8152

DSC_7239

DSC_8785

เพียงไม่นานคณะสื่อมวลชนจึงได้เดินทางมาถึงอำเภอวิเชียรบุรี เพื่อลองลิ้มชิมรสไก่ย่างวิเชียรบุรี เมนูอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังจากรับประทานกลางวันเป็นที่เรียบร้อยจึงได้เดินทางต่อไปยังอำเภอเขาค้อ ด้วยเส้นทางขึ้นเขา ด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 500 นิวตันเมตร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งกำลังและเร่งความเร็ว รวมทั้งระบบพวงมาลัยไฟฟ้าที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ให้การควบคุมที่ง่ายดาย ช่วงล่างแบบคอยล์สปริงพร้อมวัตต์ลิงค์ มอบสมรรถนะการทรงตัวและการเกาะถนนที่เหนือกว่า ช่วยให้การขับรถบนทางลาด ไม่ว่าจะเป็นการขับขึ้นภูเขาที่ลื่นและลาดชันง่ายดายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

143151

DSC_7530

ก่อนแวะชมความงาม พร้อมถ่ายภาพหมู่ ณ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และพักดื่มกาแฟและรับประทานอาหารว่าง ณ ร้าน Pino Latte หลังจากนั้นคณะสื่อมวลชนจึงเดินทางเข้าพัก ณ แทนรัก ทะเลหมอกรีสอร์ต และ ศิริ-นทีรีสอร์ต และร่วมแลกเปลี่ยนความประทับใจที่มีต่อการขับขี่เหนือชั้นกับ “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่” ในวันแรกระหว่างรับประทานอาหารมื้อค่ำเป็นการจบภารกิจการเดินทางในวันแรกอย่างสนุกสนาน

DSC_7674

DSC_8019

DSC_8012

วันที่สองของทริปการเดินทางคณะสื่อมวลชนออกเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เพื่อชมทัศนียภาพในจุดชมพระอาทิตย์และทุ่งนางพญา และได้มีโอกาสทดสอบการขับขี่ในสไตล์ออฟโรดบนเส้นทางธรรมชาติ โดย ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ แม้ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่ยังไม่ชำนาญในการขับขี่แบบออฟโรด แต่ก็สามารถขับขี่ได้อย่างสบาย เพียงแค่หมุนปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ 4 แบบ คือ 1. พื้นผิวทั่วไป 2. พื้นหิมะ/โคลน/หญ้า 3. พื้นทราย และ 4. พื้นหินขรุขระ ตามสภาพถนน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การขับขี่แบบออฟโรดบนระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรก็เป็นเรื่องง่ายดายสำหรับสาวๆ แบบเรา

DSC_7891

DSC_6158

DSC_8497

หลังจากที่สื่อมวลชนได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของทุ่งหญ้าและสวนสนอันแปลกตาจนเวลาสมควร จึงได้ออกเดินทางเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้าน Greenfield Farm & Bistro และเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

DSC_8718

Verdict

ยังคงเป็นรถยนต์ที่น่าใช้คันหนึ่งที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของความสะดวกสบาย และความเป็นอรรถประโยชน์ที่จะช่วยขนสัมภาระต่างๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง หรือจำเป็นต้องใช้ใส่สัมภาระต่างๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงความเป็นรุ่นใหม่ของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ  คือเครื่องยนต์ใหม่กับ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ 213 แรงม้า คู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่มีให้เลือกถึง 4 รุ่นย่อยและ 6 สีใหม่ รวมถึงรุ่นเทรนด์ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นราคาเริ่มที่ 1,299,000 บาท นอกจากนี้ใน เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังติดตั้งระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอกลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์และระบบเกียร์ โดยการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงภายในห้องโดยสารให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นรถสำหรับครอบครัว หรือรถสำหรับสาวที่ชอบการเดินทางไปไหนไปกันที่มันเป็นได้มากกว่าพาหนะการขับขี่ แต่เป็นรถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบอเนกประสงค์และสมรรถนะที่ดีของ เอเวอเรสต์ ใหม่คันนี้ ได้ดีทีเดียว

143148

Prev มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย
Next วอลโว่ เปิดราคา Volvo XC90