NEW MG EXTENDER กระบะสายลุยไม่คุยเยอะ พิสูจน์การขับขี่แล้วแบบ 4WD สุดโหด

NEW MG EXTENDER  กระบะสายลุยไม่คุยเยอะ พิสูจน์การขับขี่แล้วแบบ 4WD สุดโหด

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง ภายใต้แนวคิด BRIT Dynamic ซึ่งโดดเด่นทั้งในด้านรูปลักษณ์และมิติตัวถังขนาดใหญ่ สมรรถนะที่เหนือกว่า การควบคุมที่สมบูรณ์แบบ ระบบความปลอดภัยครบครัน และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกของโลกในรถกระบะ

128886

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย)

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย)

และด้วยเสียงตอบรับอย่างล้นหลามด้วยยอดจองและการให้ความสนใจจากประชาชนทั่วไป บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อตอกย้ำถึงสมรรถนะอันแข็งแกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทาง กับกิจกรรมทดสอบ NEW MG EXTENDER ในรูปแบบ 4WD ณ โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ (Spirit Adventure Ground) จ.นครนายก

128889

ได้รับเกียรติเปิดบ้านต้อนรับจาก คุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด

ได้รับเกียรติเปิดบ้านต้อนรับจาก คุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเป็นการทดสอบการขับขี่ NEW MG EXTENDER ในโหมดของการขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ที่มีอยู่ในรุ่น Double Cab เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ถึงสมรรถนะอันแข็งแกร่งไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน หรือขับขี่ในเส้นทางที่ไม่เอื้ออำนวย MG EXTENDER ก็สามารถลุยทุกที่แน่นอน โดยได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์และกูรูด้านยานยนต์หลายท่านเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และ LadyDriveThailand ได้รับเกียรติเป็น 1 ใน 2 สื่อมวลชนสุภาพสตรีที่เข้าร่วมพิสูจน์การขับขี่ในครั้งนี้

128884

คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด

คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด

จุดเริ่มต้นนัดพบกันที่ บริษัท สื่อสากล จำกัด ก่อนที่จะเข้ารับฟังคำแนะนำต่างๆ จากครูฝึกโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ อธิบายเส้นทางการเดินทางๆ และรูปแบบการขับขี่ตามแต่ละสถานี ให้เป็นที่เข้าใจ ก่อนที่คณะสื่อมวลชนจะขับ NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครนายก

128889

128873

โดยระหว่างทางผู้ขับขี่จะได้สัมผัสสมรรถนะการใช้งานแบบทั่วไปผ่านชุมชน ผ่านย่านรถติด และถึงแม้จะเป็นกระบะพันธุ์ยักษ์ที่มีรูปร่างใหญ่ตัวก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี ที่ติดตั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง กล้องมองหลัง รวมถึงสัญญาณเตือนกะระยะด้านหน้า และด้านหลัง และอีกหนึ่งจุดเด่นของ NEW MG EXTENDER ก็คือ ความกว้างขวางของภายในห้องโดยสารเบาะนั่งคู่หน้ามาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า ส่วนเบาะนั่งด้านหลังนั่งสบาย วัสดุต่างๆ เป็นแบบ Soft Touch ซึ่งให้ความรู้สึกพรีเมียม อีกทั้งยังมีช่องแอร์ และช่องเสียบ Power Outlet 12v สำหรับผู้โดยสารตอนหลังให้อีกด้วย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็เดินทางมาถึงสนามทดสอบ

128882

128881

ไม่พูดพร่ำทำเพลงค่ะหลังจากที่เราได้รับคำแนะนำจากครูฝึกมาแล้วมาลองขับขี่กันเลย โดยการทดสอบแบ่งออกเป็นการขับขี่หลากหลายรูปแบบ ทั้ง การขับขี่แบบไต่ทางชัน ทางเนิน เนินเอียง ทางลาดเอียง 45 องศา ร่องหลุมลึกมีโคลน ทางหิน และลุยน้ำลึก เรียกว่า โหดจริง ลุยจริงๆ

128878

128876

ซึ่ง NEW MG EXTENDER (รุ่น DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT) มีเทคนิคการขับขี่ 4WD แบบง่ายๆ เพียงแค่หมุนปุ่มเปลี่ยนการขับขี่เพียงแค่ปลายนิ้ว โดยโหมดการขับขี่สามารถเปลี่ยนการขับขี่ 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L ระบบจะทำงานผสานควบคู่กับช่วงล่างแบบ  BRIT Dynamic ซึ่งให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ในความเร็วต่ำ และให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูงเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในการใช้งาน ผ่านระบบช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone) ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น (Leaf Spring Suspension)

128843

128845

128844

หรือจะลองมาขับขี่ในรูปแบบลุยน้ำกันบ้าง ด้วยระดับความลึกจากระดับน้ำประมาณ 50 เซนติเมตร NEW MG EXTENDER ก็สามารถผ่านไปได้อย่างสบายๆ ด้วยกำลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุด 161 แรงม้า ส่งกำลังแบบธรรมดาและแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ (รุ่นที่ขับขี่เกียร์อัตโนมัติ) เครื่องยนต์ไม่ดับ ไม่มีน้ำเข้ารถ

128874

128872

จากนั้นเดินทางต่อไปยังไร่ผู้พัน เพื่อไปทดสอบการขับขี่แบบออฟโรดอีกครั้ง ที่มีสภาพเส้นทางที่ค่อนข้างลาดชัดบนทางฝุ่น ลัดเลาะไปตามไหล่เขาที่มีเนินลาดชันสลับทางลาดเอียง เรียกได้ว่าลุยกันจริงๆ ขับกันในเส้นทางจริง หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบคณะสื่อมวลชนได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่อ่างเก็บน้ำวังบอนก่อนเก็บภาพบรรยากาศกับ  และเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

เพียงเท่านี้ก็พิสูจน์แล้วว่า ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถขับขี่รถกระบะพันธุ์ยักษ์ อย่าง NEW MG EXTENDER  ผ่านการทดสอบสุดโหดได้อย่างสบายๆ นะคะ

Prev สุดช็อค! จีเอ็ม ประกาศยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในไทย ภายในสิ้นปีนี้
Next