NEW SUZUKI CIAZ อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์ความคุ้มค่าน่าใช้

NEW SUZUKI CIAZ อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์ความคุ้มค่าน่าใช้

ด้วยชื่อของ SUZUKI CIAZ ที่การันตีด้วยความประหยัดและตอบโจทย์ครบทุกองค์ประกอบของรถยนต์แบบอีโค ซีดาน ล่าสุด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ลุยตลาด 2563 ประเดิมเปิดตัว New Suzuki CIAZ ภายในแนวคิด “สัมผัสใหม่ สบายทุกมิติ” สุดยอดสปอร์ตอีโคซีดานที่หลายคนรอคอย สมบูรณ์แบบทั้งด้านดีไซน์และสมรรถนะ มอบความคุ้มค่ายิ่งกว่าด้วยที่สุดของความสบาย ครบครันทุกฟังก์ชั่น สร้างสรรค์ทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน เพื่อความสุขตลอดทุกการเดินทาง พร้อมทั้งได้ เบลล่า-ราณี ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์ความสบาย พร้อมตอบรับทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

2 ผู้บริหาร คุณมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ขวา) คุณวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด (ซ้าย) บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

2 ผู้บริหาร คุณมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ขวา) คุณวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด (ซ้าย) บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

DSC_3384

สำหรับความน่าสนใจของ New Suzuki CIAZ สปอร์ตอีโคซีดานที่สมบูรณ์แบบทั้งด้านดีไซน์ และสมรรถนะ  ที่ซูซูกินำมาช่วยเสริมทัพอีโคคาร์ของซูซูกิให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในปี 2563 นี้ โดยตั้งเป้ายอดขายซูซูกิทุกรุ่นในปีนี้จำนวน 31,000 คัน ที่มาภายใต้คอนเซ็ปต์ สัมผัสใหม่ สบายทุกมิติ พร้อมมอบความคุ้มค่า ความสบาย ให้กับลูกค้าในราคาที่เหมาะสม รวมไปถึงมอบประสบการณ์การขับขี่ และฟังก์ชั่นใช้สอยที่ครบครันพร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ไปกับทุกการเดินทาง ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์หลัก และเป็นจุดเด่นของ New Suzuki CIAZ และเพื่อให้ลูกค้าที่มีความสนใจสามารถเข้าถึงราคาที่เหมาะสมพร้อมสัมผัสกับที่สุดของความคุ้มค่า

DSC_9739

88129468_10159412496618032_6635065130415554560_n

อีกทั้งการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เบลล่า ราณี แคมเปญ นางเอกสาวชื่อดังที่มีความโดดเด่น มีคาแรคเตอร์ชัดเจน และมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจซึ่งสอดคล้องกับความเป็น New Suzuki CIAZ พร้อมช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ New Suzuki CIAZ ให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นตัวแทนที่จะช่วยสร้างความน่าสนใจ สร้างการจดจำ และการเข้าถึงง่าย สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และในวงกว้างได้มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาฐานกลุ่มเป้าหมายเดิมได้อยู่

DSC_9186

DSC_8524-tile

DSC_8662

ดีไซน์ภายนอกกระจังหน้าใหม่สไตล์สปอร์ต

ด้านการออกแบบภายนอกยังคงไม่ทิ้งลวดลายความเป็นสปอร์ต อีโอคาร์ ที่เร้าใจทุกองศา พร้อมออกแบบทุกรายละเอียดตามหลักแอโรไดนามิก ลู่ลม แรงเสียดทานต่ำ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่และประหยัดน้ำมัน กระจังหน้าใหม่สไตล์สปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์กลมกลืนกับไฟหน้าได้อย่างลงตัว ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED พร้อมไฟหรี่แบบ LED ดีไซน์พิเศษ ชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคันพร้อมสปอยเลอร์หลังไดนามิก โฉบเฉี่ยวด้วยความสปอร์ตเกินพิกัด ไฟท้ายดีไซน์โดดเด่น เติมเต็มอารมณ์สปอร์ต Emblem RS สะท้อนความเหนือขั้นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

DSC_8333-tile

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง สะดวกสบาย 

ส่วนของการออกแบบดีไซน์ภายในห้องโดยสาร คอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ตที่ออกแบบให้ผายออกเพื่อเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสาร พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และสั่งการโทรศัพท์บนพวงมาลัย มาตรวัดสไตล์สปอร์ต Suzuki Smart Connect เชื่อมต่อทุกความบันเทิงด้วยจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบนำทาง รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay เบาะหนังคุณภาพสูง สบายตลอดการเดินทางด้วยการออกแบบให้โอบกระชับรับกับสรีระ ช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เย็นสบายทั่วถึงในทุกพื้นที่ ช่องวางเครื่องดื่มมากถึง 8 ตำแหน่ง ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ความสะดวกสบายยิ่งกว่า พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถ รองรับทุกการเดินทางได้อย่างลงตัวกับพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างถึง 565 ลิตร

DSC_3454

DSC_3376

New Suzuki CIAZ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรก ABS/EBD เพิ่มประสิทธิภาพการเบรก มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส K12B แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ป แรงม้าสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ระบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีดมัลติพอยท์ ให้ความประหยัดดีเยี่ยม โดยมีทั้งเกียร์ธรรมดาในรุ่น GL และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ทั้งหมด 4 รุ่นทั้งหมดที่จำหน่าย ระบบบังคับเลี้ยวพาวเวอร์ แรคแอนพีเนียน บังคับควบคุมง่ายแต่แม่นยำ

DSC_8679

DSC_0291

นอกจากนี้ยังติดตั้งกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์ถอยหลังพร้อมสัญญาณเตือน เพิ่มความปลอดภัยในการถอยจอดให้เป็นไปอย่างง่ายดาย Performance & Safety ที่สุดแห่งสมรรถนะกับความปลอดภัยที่ครบครัน ถุงลมนิรภัย ขับขี่ปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ระบบ NVH ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และลดแรงสั่นสะเทือน เพื่อความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ โครงสร้างตัวถัง (TECT) ออกแบบพิเศษจากเหล็กกล้าทนทานสูง ปลอดภัยทุกการเดินทาง กุญแจนิรภัย Immobilizer ป้องกันการโจรกรรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึง Keyless Entry และ Keyless Push Start

DSC_8650

สำหรับ New Suzuki CIAZ มีจำหน่ายถึง 4 รุ่น

– GL   (เกียร์ธรรมดา)           533,000 บาท           * ราคาขายพิเศษช่วงแนะนำ              523,000 บาท

– GL   (เกียร์ CVT)               569,000 บาท           * ราคาขายพิเศษช่วงแนะนำ             559,000  บาท

– GLX (เกียร์ CVT)               650,000 บาท           * ราคาขายพิเศษช่วงแนะนำ             625,000  บาท

– RS   (เกียร์ CVT)               689,000 บาท           * ราคาขายพิเศษช่วงแนะนำ             675,000 บาท

*หมายเหตุ.-เพื่อให้ลูกค้าที่มีความสนใจและสามารถเข้าถึงราคาที่เหมาะสมพร้อมสัมผัสกับที่สุดของความคุ้มค่า ในราคาพิเศษเฉพาะช่วงแนะนำ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

New Suzuki Ciaz มีสีขาว สีแดง และสีดำในเกรด RS (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) สีขาว สีแดง สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม    สีดำ และสีน้ำตาล ในเกรด GLX (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาดำ  สีดำ และสีน้ำตาล ในเกรด GL และ GLX (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท) โดยสามารถพบกับ New Suzuki Ciaz พร้อมกันได้แล้ววันนี้  ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิครอบคลุมทั่วประเทศ

DSC_9059

157837


Verdict

เป็นรถที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่า หลักๆ คือในเรื่องของราคาที่ตั้งไว้ในราคาที่สามารถจับต้องได้ บวกกับความลงตัวต่างๆ ที่เสียเงินแล้ว ยังได้ความคุ้มค่าทั้งในเรื่องการดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในดูสมราคา ดีไซน์ ส่วนของสมรรถนะสาวๆ ทั้งหลายคงอยู่ในระดับที่พอใจ เป็นรถที่ให้ความคล่องตัวถึงแม้จะไม่ใช่สมรรถนะที่ดีที่สุด แต่เป็นรถที่ใช้ง่ายได้คล่องตัว จะเร่งแซงหรือขับในทางไกลยาวๆ ก็ขับขี่สบาย สมรรถนะดี ชอบที่สุดคือภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและกล้องมองหลังพร้อมเซนเซอร์แบบ 4 จุด ที่ตอบโจทย์เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ของสาวๆ ได้ดีค่ะ LadyDriveThailand บอกเลยว่าคุ้ม..

 

 

 

 

 

 

 

Prev
Next เลื่อนอีก!! งาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 พร้อมจัด 13-26 กรกฎาคมนี้