นิสสันช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ภายใต้โครงการ Nissan Care For You ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ชัยภูมิ

นิสสันช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ภายใต้โครงการ Nissan Care For You ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ชัยภูมิ

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับสื่อมวลชน และตัวแทนลูกค้านิสสัน ร่วมออกเดินทางในคาราวาน Nissan Care For You เพื่อส่งมอบน้ำดื่ม 9,000 ขวด หน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม หลังจากเหตุการณ์อุทกภัยในปี 2564 ที่กำลังเกิดขึ้น ประเทศไทยกำลังเผชิญกับอุทกภัยในหลายพื้นที่ซึ่งกระทบต่อการดำเนินชีวิต นิสสัน พร้อมกับ เพื่อน สื่อมวลชน และลูกค้าได้พร้อมใจกันนำสิ่งของจำเป็นมาช่วยเหลือพร้อมส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ประสบอุทกภัยแทนความห่วงใยภายใต้โครงการ Nissan Care For You เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ถึงแม้ในบางพื้นที่ระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่การเยียวยาช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยยังจำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ประสบภัยกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างเร็วที่สุด

โดยในคาราวาน Nissan Care For You ใช้รถยนต์ นิสสัน นาวารา ที่สุดของรถปิคอัพ ทั้งรุ่น Double Cab PRO-4X และ Double Cab PRO-2X ที่ได้รับความสนใจตลอดการเดินทาง ด้วยรูปทรงที่บึกบึน ดีไซน์เท่ ดุดัน และสามารถบรรทุกสัมภาระได้เกินคาด ทำให้คาราวานในครั้งนี้ใช้บรรทุกน้ำดื่มกว่า 9,000 ขวด เพื่อพิสูจน์ความแกร่ง เน้นงานหนัก บรรทุกหนัก อย่างเต็มที่ รวมถึงของใช้จำเป็นอื่นๆ เต็มคันรถ ผ่านความแรงและสมรรถนะของ เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า

รวมไปถึง นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ รถ PPV อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พร้อมลุยด้วยกับไปกับนิสสัน นาวารา ด้วยความเป็น นิสสัน เทอร์ร่า ที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง ไปได้ไกลกว่า ด้วยเครื่องยนต์ 2.3L เทอร์โบคู่ 190 แรงม้า ให้สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน ด้านห้องโดยสารกว้างนั่งสบาย และสามารถปรับเปลี่ยนเบาะได้ ทำให้กิจกรรมในครั้งนี้ นิสสัน เทอร์ร่า ได้พื้นที่จากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเบาะที่หลากหลาย ปรับและพับเบาะตอนที่ 2 แบบ Auto Tumble Seat ที่คอนโซลกลาง โดยจะพับอัตโนมัติเบาะแถวที่ 2 อัตโนมัติแค่กดปุ่มเพียงจากสวิตช์แบบ 1-Touch Remote Fold & Tumble โดยแถวที่ 3 สามารถปรับราบได้ เพียงเท่าก็กลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์บรรทุกถุงยังชีพและของใช้จำเป็นต่างๆ เป็นจำนวนมาก ได้อย่างตัว

 

โดยในวันแรกออกเดินทางมุ่งสู่จังหวัดสุโขทัย จังหวัดที่ได้รับผลกระทบหนักน้ำหลากท่วม 3 อำเภอ เข้าท่วมพื้นที่ อ.ศรีสำโรง 11 หมู่บ้านกว่า 450 หลังคาเรือน ยังมีที่ อ.ทุ่งเลี่ยม และอ.เมือง ระดับน้ำสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่มากยิ่งขึ้น แต่ด้วยมีกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 360 องศา สามารถผ่านอุปสรรคต่างๆ ระหว่างทางไปได้ด้วยดี ซึ่งในบางหมู่บ้านข้าวของเครื่องใช้ที่เก็บไม่ทันต้องจมไปกับน้ำและชาวบ้านต้องใช้ชีวิตยากลำบากเดินลุยน้ำ หรือต้องใช้เรือในการสัญจรในหมู่บ้าน โดยจุดหมายปลายทางอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย เพื่อเป็นจุดประสานงานไปยังพื้นที่ต่างๆ

โอกาสนี้ คุณอิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ร่วมมอบสิ่งของจำเป็นต่างๆ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ร่วมถึงคณะคาราวาน Nissan Care For You ได้ร่วมกันลำเลียงของเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำไปแจกจ่ายไปยัง ตำบลและหมู่บ้านต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง โดยทางคณะฯ ได้มีโอกาสเข้าลงพื้นที่น้ำท่วม ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ลงแจกถุงยังชีพ น้ำดื่ม บ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรต้องจมอยู่ใต้น้ำ สูงประมาณ 70 ซม.-1 เมตร ชาวบ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อน

ซึ่งในพื้นที่ที่เดินทางไปมีสภาพน้ำท่วมค่อนข้างสูง ทำให้ทางคณะฯ ค่อนข้างกังวล แต่ด้วยความตั้งใจในการเดินทางครั้งนี้และรถที่สามารถผ่านอุปสรรคได้ทุกสภาพเส้นทาง โดยตัวรถ นิสสัน เทอร์ร่า ระยะความสูงใต้ท้องรถ 225 มม. รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.7 เมตร และ นิสสัน นาวารา ความสูงใต้ท้องรถ 225 มม. (Navara Pro-4X) ทำให้ลุยน้ำท่วมไปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับวันที่สองมุ่งหน้าจากภาคเหนือตอนล่างสู่ภาคอิสานไปยังจังหวัดชัยภูมิ ระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางไม่เป็นไปตามแผนที่ทางทีมงานวางไว้ เนื่องจากเส้นทางบางพื้นที่ถูกตัดขาด ไม่สามารถผ่านได้ทำให้ในบางเส้นทางต้องอ้อมและใช้พิกัดการเดินทางที่แม่นยำ การใช้ตัวช่วยอย่างเทคโนโลยี NissanConnect ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ Apple CarPlay และ Android Auto ทำให้เชื่อมต่อผ่านแอบพลิเคชั่น Google map ได้ ทำให้การเดินทางสู่จังหวัดชัยภูมิเป็นไปอย่างราบรื่น

โดยคาราวาน Nissan Care For You มีนัดกันที่ สยามนิสสันชัยภูมิ โชว์รูมและศูนย์บริการจำหน่ายนิสสัน ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยภูมิ โดยได้รับการต้อนรับจาก คุณนิมิตร สัมพันธารักษ์ ประธานกรรมการ บริษัท สยามนิสสันชัยภูมิ จำกัด และพนักงาน สยามนิสสันชัยภูมิ ทุกท่าน โดยมีทีมงานส่วนกลางของจังหวัด มาช่วยขนถ่ายสัมภาระต่างๆ เพื่อออกเดินทางไปยังพื้นที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตเมือง และพื้นที่ใกล้เคียง

โดยทั้งสองวันของการเดินทางแม้จะยากลำบากบนเส้นทางที่ต้องลงพื้นที่ แต่ทางคณะฯ ได้เห็นรอยยิ้มและคำขอบคุณจากประชาชนผู้ประสบภัย ทำให้รู้สึกได้ถึงการช่วยเหลือผู้เดือดร้อนได้อย่างเข้าถึง โครงการ Nissan Care For You นี้เป็นโครงการที่เกิดขึ้นแทนความห่วงใยจากนิสสัน มีวัตถุประสงค์ ดูแล ห่วงใย สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและครอบครัว ตลอดจน ลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ สังคมและชุมชนที่เราตั้งกิจการอยู่ ถือเป็นสิ่งที่นิสสันให้ความสำคัญที่สุด และถือเป็นการยกระดับการให้บริการจากนิสสันให้แก่ลูกค้านิสสัน นับตั้งแต่เลือกซื้อรถ ขับรถยนต์ออกไปจากโชว์รูมจนถึงการนำรถยนต์กลับมารับบริการ ทั้งหมดจะต้องได้รับการดูแลด้วยความใส่ใจอย่างสูงสุดตลอดช่วงเวลาที่เป็นเจ้าของรถยนต์นิสสัน

นอกจากนี้ นิสสัน ยังให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในครั้งนี้ ด้วยบริการรถลาก/รถยก จากบริเวณน้ำท่วมไปยังศูนย์บริการนิสสันที่ใกล้ที่สุดฟรี พร้อมมอบส่วนลด 30 % สำหรับค่าอะไหล่แท้, เคมีภัณฑ์, น้ำมันหล่อลื่น, ยาง และอุปกรณ์ตกแต่ง ให้แก่ลูกค้านิสสันที่ประสบภัยทุกคน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2564” อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าว “นิสสัน กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 70 แห่งการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทฯและผู้จำหน่ายกว่า 178 แห่งทั่วประเทศมีความผูกพันกับคนไทย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

Prev เลือกรถแบบไหนให้ถูกใจ และตอบโจทย์การใช้งาน
Next บริดจสโตน และค็อกพิท จัดโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี ในแคมเปญ “โปรโค้ดดี ได้ยางฟรี” รับฟรียางบริดจสโตน 4 เส้น หรือส่วนลด 1,000 บาท ทุกวัน!