ลุยเหนือจรดใต้ในเมียนมาร์ใต้ 3,000 กิโลเมตร บนเส้นทางสุดโหด กับนิสสันคาราวาน ร่วมทดสอบขับขี่ นาวารา เอ็กซ์เทรล และ เทอร์ร่า ใหม่

ลุยเหนือจรดใต้ในเมียนมาร์ใต้ 3,000 กิโลเมตร บนเส้นทางสุดโหด กับนิสสันคาราวาน ร่วมทดสอบขับขี่ นาวารา เอ็กซ์เทรล และ เทอร์ร่า ใหม่

นิสสัน ประเทศไทย พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่กับนิสสัน สัมผัสไลฟ์สไตล์ที่ไปได้ทุกที่แบบของนิสสันในแบบ Nissan Intelligent Driving Experience (NIDE) Go Anywhere บนเส้นทางที่เข้าถึงได้ยากมากแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเวลา 11 วัน 10 คืน บนเส้นทางที่มีระยะทางรวมทั้งหมดกว่า 3,000 กม. ทั่วประเทศเมียนมาร์

Go Anywhere 7004

Go Anywhere 7072

Go Anywhere 7055

การผจญภัยอย่างไร้ขีดจำกัดในเมียนมาร์คือปรากฎการณ์ใหม่ของกิจกรรมทดสอบขับขี่ภายใต้กิจกรรม NIDE Go Anywhere ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นครั้งแรกที่เป็นการเดินทางแบบคาราวานอย่างเป็นทางการจากภาคใต้ขึ้นสู่ภาคเหนือของประเทศเมียนมาร์ กับบทดสอบการขับขี่สุดหินกับรถยนต์สุดแกร่งของนิสสันทั้ง 3 รุ่น ทั้ง นาวารา แบล็ค เอดิชั่น เอ็กซ์เทรล ใหม่ และ เทอร์ร่า ใหม่

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

LadyDriveThailand ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเดินทางครั้งนี้ในกลุ่มที่สาม เรียกได้ว่าครบรสทั้งการขับขี่รถยนต์ทั้ง 3 รุ่น และได้สัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมอย่างแท้จริงของเมียนม่าร์ ไลฟ์สไตล์การเดินทางแบบ ลุยได้ทุกที่ ของนิสสัน ได้สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนด้วยสมรรถนะ และศักยภาพของรถยนต์นิสสันที่พร้อมจะพาคุณไปที่ไหนก็ได้ด้วยความปลอดภัย สะดวกสบาย ด้วยเหตุนี้เราจึงได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ และสื่อมวลชนสายไลฟ์สไตล์มาร่วมการเดินพิสูจน์ศักยภาพของ นิสสัน นาวารา แบล็ค เอดิชั่น ปี 2019 ใหม่ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ และ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ด้วยตนเอง” ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว  “นิสสัน คาราวาน ออกเดินทางไปในเส้นทางที่ว่ากันว่า ยังไม่ถูกค้นพบแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทิวทัศน์ที่สวยงามและการจราจรที่ไม่หนาแน่น เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่รถของเรามอบสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและความสะดวกสบายเมื่อขับขี่บนถนนที่ขรุขระหรือ สามารถขับได้อย่างราบรื่นบนถนนที่มีความคดเคี้ยวตลอดเส้นทาง”

ปีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

ปีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

“ผู้ร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสทดสอบขีดจำกัดของรถยนต์แต่ละรุ่นระหว่างการเดินทางที่มี กิจกรรมต่างๆ มากมายบนเส้นทางที่มี เข้าถึงได้ยากแต่มีความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเส้นทางหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

Nissan NIDE (6)

Go Anywhere 7043

Nissan NIDE (9)

กว่า 3,000 กิโลเมตรในเส้นทางประเทศเมียนมาร์ถือเป็นเรื่องยากในการขับขี่ ซึ่งระหว่างทางเราจะพบเส้นทางที่เป็นอุปสรรคโดยผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องสลับสับเปลี่ยนรถยนต์ที่ขับทุกวันระหว่าง นาวารา แบล็ค เอดิชั่น ใหม่ เอ็กซ์เทรล ใหม่ และเทอร์ร่า ใหม่ เพื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางที่ถูกกำหนดให้มีความแตกต่างกัน และท้าทายสมรรถนะของรถยนต์ทุกรุ่นอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าผู้เขียนจะเป็นผู้หญิงแต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในขับขี่ รถยนต์ทุกรุ่นสามารถพาเราไปได้ทุกที่และผู้หญิงก็ขับง่ายได้อย่างไม่ลำบาก

Go Anywhere 7166

และกว่าจะเป็นกลุ่มที่สามของผู้เขียนกลุ่มแรกเริ่มต้นจาก ทางหลวงในจังหวัดกาญจนบุรี สู่ด่านพรมแดน ณ บ้านพุน้ำร้อน ก่อนจะมุ่งหน้าสู่เมืองทวาย และเดินทางต่อไปยังนครย่างกุ้งด้วยรถกระบะนาวารา แบล็ค เอดิชัน ใหม่ ที่เพียบพร้อมสมรรถนะและรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น ตลอดจนระบบอินโฟเทนเมนท์ล่าสุดแบบ Alliance In-Vehicle Infotainment (A-IVI) ที่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ อีกทั้งยังให้กำลังเครื่องยนต์ 163 แรงม้า และแรงบิดกว่า 403 นิวตัน-เมตร  ของนาวารา สร้างความท้าทาย และส่งมอบประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของรถกระบะในระดับเดียวกันและยังให้การประหยัดน้ำมัน รวมถึงการขับขี่ที่สะดวกสบายเมื่อขับบนถนนที่คดเคี้ยว สามารถผ่านทุกโค้งไปได้อย่างราบรื่น

Go Anywhere 7049

Go Anywhere 7129

Go Anywhere 7073

ขณะที่กลุ่มที่สองขับขี่ เอ็กซ์เทรล ใหม่ จากนครย่างกุ้งสู่มัณฑะเลย์เพื่อเน้นถึงศักยภาพของเทคโนโลยีจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control) เทคโนโลยีเตือนเมื่อมีวัตถุอยู่ในจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning) เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert) ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยยกระดับความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางครั้งนี้

D2_001

Nissan NIDE (8)

ซึ่งระหว่างการทดสอบขับ หลังคาพาโนรามิกซันรูฟในเอ็กซ์เทรล ใหม่ (เฉพาะรุ่น) ได้ช่วยเปิดมุมมองกว้างไกลให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ชมความเขียวชอุ่มของธรรมชาติผ่านหลังคาแก้วที่มีขนาดกว้าง ขณะที่เทคโนโลยีประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ (Hands-free Auto Lift Gate) มีประโยชน์สำหรับการขนถ่ายสัมภาระในเมืองและอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ หรือการเดินทางที่ต้องบรรทุกสัมภาระหรือกระเป๋าเดินทางมากมายเหมือนกับทริปนี้อีกด้วย

The journey begins.

วันที่ 1 : ประเทศไทย – มัณฑะเลย์

40689

40687

40686

40646

วันที่ 2 : มัณฑะเลย์ – ทะเลสาบอินเล

เจดีย์กุโสดอสีทองอร่าม แห่งเมืองมัณฑะเลย์

เจดีย์กุโสดอสีทองอร่าม แห่งเมืองมัณฑะเลย์

Go Anywhere 7089

Go Anywhere 7082

การเดินทางทั้งสองกลุ่มเข้าสู่ทริปส่งท้ายกับกลุ่มที่สาม เริ่มต้นพร้อมเดินทางวันแรก ณ เมืองมัณฑะเลย์ โดยในวันที่สองถือเป็นวันเดินทางล้อหมุน จากทั้งหมดห้าวันการเดินทาง คาราวานทดสอบขับขี่กลุ่มที่สาม วันที่ 2 ออกจากเมืองมัณฑะเลย์ สู่ทะเลสาบอินเล ระยะทาง 255 กิโลเมตร ก่อนออกเดินทางได้มีโอกาสเข้าสักการะพระพุทธรูปและชมความสวยงามวัดกุโสดอว์ ก่อนที่จะใช้เวลาในการเดินทางมุ่งหน้าสู่ที่หมายปลายทาง สภาพเส้นทางนั้นส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงไต่ขึ้นสู่เขตเทือกเขาสูงไปพร้อมกับเทอร์ร่า ใหม่ รถอเนกประสงค์อัจฉริยะแบบตัวถังบนแชสซี โดยมุ่งหน้าสู่ทะเลสาบอินเล ซึ่งรถรุ่นนี้มีการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์อันทรงพลังที่สุดในระดับเดียวกัน และห้องโดยสารแบบ 7 ที่นั่งที่มีพื้นที่กว้างขวาง รวมถึงเทคโนโลยีจากนิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี อาทิ กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor) และระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (Moving Object Detection หรือ MOD) ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพรอบคันได้อย่างสมบูรณ์ในทุกมุมมอง จึงสามารถเคลื่อนตัวผ่านพื้นที่คับแคบจอแจได้ง่าย รวมถึงเทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rear View Mirror หรือ IRVM) อีกด้วย

Go Anywhere 7022

Go Anywhere 7149

Nissan NIDE (12)

วันที่ 3 : ทะเลสาบอินเล – น้ำจ๋าง

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวประมงในทะเลสาบอินเล

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวประมงในทะเลสาบอินเล

วัดผ่องด่ออู เป็นวัดศูนย์รวมจิตใจชาวบ้านของชาวอินเล

วัดผ่องด่ออู เป็นวัดศูนย์รวมจิตใจชาวบ้านของชาวอินเล

Go Anywhere 8-5

โดยเช้าวันที่สามจากทะเลสาบอินเล มุ่งหน้าสู่เมืองน้ำจ๋าง ระยะทาง 165 กิโลเมตร ก่อนออกเดินทางคณะได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นในทะเลสาบอินเลยามเช้า เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของพม่าตั้งอยู่ในรัฐฉาน อยู่ห่างจากเมืองตองยีประมาณ 25 กิโลเมตร หลังจากนั้นนั่งเรือเลาะริมน้ำไปไหว้สักการะพระบัวเข็ม ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวอินเลที่วัดผ่องด่ออู เป็นวัดชื่อดังแห่งทะเลสาบอินเล จากนั้นนั่งเรือกันต่อไปชมผโดยภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่นำใยบัวมาทอเป็นเส้นด้ายถักทอเป็นผ้าไหมสร้างรายได้ให้ชาวอินทาแห่งทะเลสาบอินเล

Go Anywhere 8-75

Go Anywhere 8-83

Go Anywhere 8-47

Go Anywhere 8-156

ซึ่งในวันนี้ได้มีโอกาสขับขี่นิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งคันที่ประทับใจในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ กับกำลังเครื่องยนต์ 163 แรงม้า และแรงบิดกว่า 403 นิวตัน-เมตร  ของนาวารา สร้างความท้าทายใหม่รวมถึงการขับขี่ที่สะดวกสบายเมื่อขับบนถนนที่คดเคี้ยว สามารถผ่านทุกโค้งไปได้อย่างราบรื่น โดยในระหว่างการเดินทาง นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ ยังรับหน้าที่บรรทุกอุปกรณ์ที่จำเป็น และสัมภาระในการเดินทางต่างๆ แต่ยังพาเราถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสบายๆ โดยไร้ปัญหาเรื่องน้ำหนักบรรทุกสัมภาระในกระบะ วิ่งฉิวสบายๆ อีกทั้งความคมเข้มของการตกแต่งดีไซน์โทนสีดำและชุดแต่งสีดำ ซึ่งไฮไลท์วันนี้ไม่แพ้ในวันแรก เส้นทางสุดหินของโค้งอันคดเคี้ยวไต่ริมผาอันสูงชันบนสภาพเส้นทางทุกรูปแบบ ฝุ่น หิน ดิน ลาดยาง จนถึงช่วงค่ำได้เดินทางมาถึงเมืองน้ำจ๋าง

Go Anywhere 8-1

Go Anywhere 8-21

Go Anywhere 8-259

40648

วันที่ 4 : น้ำจ๋าง – เชียงตุง 

Go Anywhere 9-18

Go Anywhere 9-62

Go Anywhere 9-53

Go Anywhere 9-105

รุ่งเช้าการเดินทางวันที่สี่สัมผัสบรรยากาศอากาศอันสดชื่นที่เมืองน้ำจ๋าง ที่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลางของรัฐฉาน การเดินทางวันนี้จากน้ำจ๋างมุ่งหน้าไปยังเชียงตุง ระยะทางราวๆ 334 กิโลเมตร วันนี้ได้มีโอกาสลองขับรถอเนกประสงค์อัจฉริยะอย่าง นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ รุ่น 2.5 VL 4WD สีแดง เด่นด้วยฟีเจอร์การขับขี่อัจฉริยะอีกมากมายและคุณสมบัติของเทคโนโลยีจากนิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility)

หมู่บ้านของชนเผ่าปะหล่อง

หมู่บ้านของชนเผ่าปะหล่อง

Go Anywhere 9-88

Go Anywhere 9-96

Go Anywhere 9-116

การผจญภัยบนเส้นทาง AH2 ในวันนี้บนเส้นทางที่ผ่านหมู่บ้านของชนเผ่าปะหล่อง ซึ่งมีการขับขี่ที่ไต่ลงไปในหุบเขาที่คับแคบ โดยชาวบ้านจากหมู่บ้านปะหล่องมีการเพาะปลูกใบชาและต้นมะม่วงตามหุบเขา ก่อนจะลัดเลาะเลียบไปตามเส้นทางตีนเขาและไต่ขึ้นถนนที่มีความลาดชันมากอีกครั้งไปยังหมู่บ้านปะหล่องที่ตั้งอยู่บนยอดเขา  ซึ่งเป็นหนึ่งในการขับขี่ช่วงสุดท้ายที่มีความคดเคี้ยวผ่านรัฐฉานทางภาคตะวันออกของประเทศที่ถือเป็นเส้นทางที่น่าประทับใจจากทิวทัศน์สองข้างทางอันงดงามตระการตา ก่อนที่คณะได้เดินทางมาถึงเชียงตุงในช่วงค่ำ

วันที่ 5 : เชียงตุง – เชียงราย ประเทศไทย DSC_6453
DSC_0786

DSC_6546

DSC_6522

 

การเดินทางมาถึงวันสุดท้ายของนิสสัน ลุยได้ทุกที่ จากเมืองเชียงตุง สู่แผ่นดินประเทศไทยจังหวัดเชียงราย การเดินทางส่งท้ายกิจกรรมในครั้งนี้ ก่อนกลับทางคณะคาราวานนิสสันได้เข้าสักการะสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมืองเชียงตุงพร้อมขับรถชมเมืองเชียงตุง ที่ยังคงกลิ่นอายความเจริญรุ่งเรืองในสมัยก่อน และแวะไหว้พระพุทธรูปเก่าแก่นับร้อยปีที่วัดจอมสัก และวัดพระธาตุจอมคำ ก่อนที่จะมุ่งเดินทางสู่ชายแดนท่าขี้เหล็กในช่วงบ่าย

40652

DSC_0769

DSC_0708

ตลอดกิจกรรม ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับประสบการณ์มากมายจากการขับขี่ไปยังสถานที่แปลกใหม่ของเมียนมาร์ในทริปการเดินทางสุดพิเศษครั้งนี้ ที่ทำให้การขับขี่บนท้องถนนต่างๆ และทางหลวง เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เงียบสงบ สดชื่น และปราศจากความกังวล อันเกิดจากความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี ที่ช่วยยกระดับของความสนุกสนาน ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนตลอดการเดินทาง ซึ่งได้จำกัดนิยามของกิจกรรมภายใต้วิถีชีวิตที่สามารถ “ลุยได้ทุกที่” อย่างแท้จริง

40703

Nissan NIDE (5)

Nissan NIDE (2)

 

 

Prev อีซูซุ ส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แห่งที่ 33
Next จีเอ็ม เปิดตัวแพลทฟอร์มรถยนต์ดิจิทัล รองรับการใช้งานเทคโนโลยีแห่งอนาคต