Press Trip by Audi สัมผัสประสบการณ์แตกต่างเหนือระดับ พร้อมพิสูจน์สมรรถนะและเทคโนโลยี Quattro เต็มระบบ

Press Trip by Audi สัมผัสประสบการณ์แตกต่างเหนือระดับ พร้อมพิสูจน์สมรรถนะและเทคโนโลยี Quattro เต็มระบบ

อาวดี้ ประเทศไทย สะกดใจทุกสายตาให้หวั่นไหวไปกับดีไซน์เหนือระดับของอาวดี้ ด้วยการยกทัพสุดยอดยนตรกรรม โลดแล่นอวดโฉมตลอดเส้นทาง “กรุงเทพฯ-เขาใหญ่” จ.นครราชสีมา รวมระยะทางเกือบ 200  กิโลเมตร โดยมีสื่อมวลชนไทยกว่า 80 ท่าน ร่วมพิสูจน์สมรรถนะ ประสิทธิภาพความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน quattro และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ทุกเซ็กเมนต์ของอาวดี้ อาทิ สปอร์ตพรีเมียม ลักซ์ชัวรี่ซีดาน พรีเมียม SUV คอมแพคท์คาร์ และ Avant ในกิจกรรม “Press Trip by Audi

DSC_6384

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย

สำหรับกิจกรรม Press Trip by Audi ประจำปี 2562 ว่า มุ่งให้สื่อมวลชนไทย ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในด้านการนำเสนอและสื่อสารข้อมูลยนตรกรรม ได้มีโอกาสสัมผัสกับรถหลากรุ่น ส่วนหนึ่งเพื่อเข้าถึงวิสัยทัศน์ของทีมวิศวกรอาวดี้ที่สะท้อนผ่านการออกแบบที่ล้ำสมัย และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ รวมทั้งประสบการณ์แห่งสุดยอดสมรรถนะของยนตรกรรมอาวดี้แต่ละรุ่น ที่เกิดจากผสานเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro โครงสร้างตัวถัง และเทคโนโลยีความปลอดภัย ระบบข้อมูลและความบันเทิง ที่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความมั่นใจ    มีความสะดวกสบาย และมีความเพลิดเพลิน ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเดินทางท่องเที่ยวที่แตกต่าง

DSC_6376

DSC_9135

ความน่าสนใจของ Press Trip ที่จัดขึ้น คือ มียนตรกรรมอาวดี้มาให้สื่อมวลชนได้ลองขับมากถึง 16 รุ่น  จำนวนทั้งหมดกว่า 40 คัน โดยไฮไลท์จะเป็น 3 รุ่นใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกคือ The New Audi A1 Sportback, Audi A6 Avant 2.0L Black Edition และ Audi A7 Sportback รุ่น 2.0L และอีกหนึ่งความสำคัญที่สร้างความเร้าใจตลอดทริป คือ ฝูงตระกูล Audi TT ที่มาร่วมทริปครบทั้ง 3  รุ่น  คือ Audi TT Coupé, Audi TT Roadster และ Audi TTS ส่วนกลุ่มตระกูล Q ซีรีส์ ที่ได้รับความนิยมสูงตลอดกาล อาวดี้จัดมาร่วมทริปทั้ง 3 รุ่น คือ Audi Q8, Audi Q7 และ Audi Q5 รวมถึง Audi A4 Avant, Audi A5 Coupé, Audi A5 Sportback, Audi A7 Sportback 3.0L และ Audi A8L ลักซ์ชัวรี่พรีเมียมซีดาน ที่ตอบโจทย์ผู้นำและผู้บริหารทุกมิติและกวาดรางวัลรถยอดระดับโลกมาหลายรายการ

DSC_6411

DSC_6630

หนึ่งในจุดเด่นของยนตรกรรมอาวดี้ ที่สื่อมวลชนจะได้สัมผัสประสบการณ์ตลอดการเดินทางคือ ประสิทธิภาพการทำงานของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” ที่สร้างความมั่นใจในการขับขี่ทุกสภาพถนน และมีความปลอดภัย ซึ่งในรุ่น Q5, A6 Avant, A7 จะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro with ultra technology ที่จะมีการประมวลผลอัตโนมัติในการถ่ายทอดกำลังหน้า-หลัง เมื่อจำเป็นเพื่อลดอัตราการบริโภคเชื้อเพลิง ส่วนในรุ่น A5, A8L, A4 Avant, Q8 และ Q7 จะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro แบบกลไกหรือเรียกว่า Self-locking Centre differential ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นระยะเวลาเกือบ 4 ทศวรรษ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ดีที่สุด สามารถกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้า-หลัง ได้อย่างอิสระ และมีการตอบสนองการปรับสัดส่วนกระจายแรงบิดอย่างฉับไวเพียงเสี้ยววินาที ขณะที่ผู้ที่ขับ Audi TT จะได้ประสบการณ์ของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” แบบอิเล็กโทรไฮดรอลิค มัลติเพลทคลัทซ์ ที่จะจัดการส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหน้าในการขับขี่ปกติ แต่หากอยู่ในบางสถานการณ์ที่ล้อหลังต้องการกำลังเพื่อเพิ่มการทรงตัว หรือเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ระบบจะส่งกำลังไปยังล้อหลังภายในเสี้ยววินาทีในอัตราส่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป

DSC_9547

DSC_6814

ในกิจกรรม Press Trip นี้ตลอดเส้นทางกรุงเทพ – เขาใหญ่ นำโดยไอคอนสปอร์ตคูเป้ตระกูล Audi TT ครบทั้ง 3 รุ่น อาทิ TT Roadster, TTS Coupé และ TT Coupé ที่จัดมาให้สื่อมวลชนขับถึง 12 คัน ด้วยดีไซน์และรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สีสัน สะดุดตา นอกจากสื่อมวลชนจะได้ขับขี่สนุก เต็มอารมณ์สปอร์ตแล้ว ตลอดเส้นทาง ฝูง TT ยังได้รับความสนใจจากว่าที่ลูกค้าอาวดี้อีกด้วย

DSC_7381

รวมไปถึง “Audi A1 Sportback 35 TFSI S line” อีกหนึ่งไฮไลท์เด่น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของสื่อมวลชนที่จะได้สัมผัสกับความเยี่ยมยอดของคอมแพคท์คาร์ แม้จะมีขนาดกะทัดรัด เหมาะใช้ในเมือง แต่ในเส้นทางท่องเที่ยวที่มีสภาพการจราจรหลากหลาย ทั้งติดขัดในบางช่วง และมีช่วงโค้ง ลาดชัน Audi A1 Sportback ก็สามารถตอบสนองได้ฉับไว อีกทั้งให้ความสะดวกสบาย จากห้องโดยสารที่กว้างขวาง พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลังจุได้มาก

DSC_6976

DSC_6408

DSC_6910

อีกรุ่นใหม่อย่าง “The new Audi A6 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition” เอกลักษณ์แห่งสมรรถนะและดีไซน์ของอาวดี้ ที่มาพร้อมขุมพลังแบบไมล์ด ไฮบริด (mild hybrid) ที่ผสานอย่างลงตัวกับสมรรถนะและเทคโนโลยีแบบมาเต็ม และชุดแต่งที่เพิ่มความดุดัน Black Edition ตอบทุกความต้องการของคนไทยมากที่สุด เป็นอีกรุ่นที่เพียบพร้อม หรูหรา ให้ทั้งความสะดวกสบาย ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

DSC_7192

ส่วนอีกรุ่นที่มีความโดดเด่น มีดีไซน์ที่สวยงาม สปอร์ต หรูหรา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ การออกแบบที่ผสานความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ และรถซีดานได้อย่างลงตัว คือ “Audi A7 Sportback” ที่มาให้สัมผัสพร้อมกันถึง 2 รุ่นพละกำลังที่มีอย่างเต็มเปี่ยมไม่แพ้ดีไซน์ ทำให้การเดินทางจากกรุงเทพฯ มาเขาใหญ่ ด้วย Audi A7 Sportback เป็นไปอย่างสบายๆ และในช่วงรถติดก็สามารถเร่งแซงได้ฉับไว ขณะที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro with ultra-technology ยังคงช่วยเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

DSC_6562

DSC_9291

ประสบการณ์สุดประทับใจ ไปกับอาวดี้  จากกรุงเทพ ถึง เขาใหญ่ 

ด้วยยนตรกรรมอาวดี้แต่ละรุ่นมีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นเป็นของตนเอง ทำให้ตลอดเส้นทางการทดสอบจากกรุงเทพฯ ไปยังเขาใหญ่ จากจุดเริ่มปล่อยตัวหน้าร้านเกรย์ฮาว คริสตัล พาร์ค รามอินทรา มุ่งหน้าออกไปยังถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนเข้าสู่ถนนพหลโยธิน เต็มไปด้วยความเพลิดเพลิน โดยช่วงแรกสื่อมวลชนได้ทดสอบความคล่องตัวของรถรุ่นต่างๆ ในสภาพการจราจรที่รถยนต์หนาตา ดูการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่ต้องเปลี่ยนความเร็วบ่อยครั้ง รวมถึงความคล่องตัวจากการเปลี่ยนช่องทางไปมา พร้อมสร้างความคุ้นเคยกับระบบความปลอดภัย และระบบข้อมูลความบันเทิงต่างๆ

DSC_7282

DSC_6370

บนเส้นทางถนนพหลโยธิน แต่ละคันสามารถทดสอบอัตราเร่ง ทั้งการทำความเร็วและการเร่งแซง ประสิทธิภาพของการเบรก ซึ่งต้องใช้อยู่บ่อยครั้ง จากปริมาณการจราจรที่หนาแน่น ซึ่งอาวดี้ทุกรุ่นให้ความรู้สึกในการเบรกที่ดี รถมีการทรงตัวที่ดี ไม่มีอาการหน้ายุบท้ายยก ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ขณะที่ผู้โดยสารก็รู้สึกสบาย อีกสิ่งหนึ่งก็คือ การได้รับรู้ว่ารถทุกรุ่น แม้แต่ Coupé หรือ Roadster ยังมีทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี มองสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ไกล และกว้าง ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างผ่อนคลาย

DSC_6823

DSC_6873

ระหว่างทาง ขบวนยนตรกรรมอาวดี้ แวะพักเติมเต็มความสุนทรีย์มากขึ้น  ที่ร้านกาแฟ It’s sara ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นฉ่ำกับกาแฟหอมกรุ่น รสเลิศ บรรยากาศที่ผ่อนคลายแล้ว ยังถือโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันเกี่ยวกับประสบการณ์การขับขี่รถแต่ละรุ่น ซึ่งทุกคนต่างมีมุมมอง จุดสนใจที่ต่างกันออกไป แต่ที่เหมือนกันคือความชื่นชอบที่มีต่อยนตรกรรม ยิ่งได้ลองยิ่งรู้สึกดีมากขึ้นจนน่าแปลกใจ เสร็จจากดื่มกาแฟแสนอร่อย ก็ถึงเวลาสลับตัวผู้ขับขี่ ก่อนออกเดินทางต่อ เป้าหมายต่อไป คือ มื้อเที่ยงแสนอร่อยที่รออยู่ที่ร้านอาหาร            Ribs  Mannn ซึ่งที่นี่เป็นโอกาสที่สื่อมวลชนได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ และการเป็นผู้โดยสาร และยังมีโอกาสพูดคุย สอบถาม และแสดงความคิดเห็นกับผู้บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย ที่ร่วมเดินทางไปกับสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิด

DSC_6884

DSC_9345

หลังมื้อเที่ยงที่แสนอร่อย เดินทางต่อในเส้นทาง ถนนธนะรัชต์ ต่อเนื่องด้วยเส้นทางเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นเส้นทางที่สวยงาม รายล้อมด้วยธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนั้นเส้นทางนี้ยังช่วยปลดปล่อยอารมณ์สปอร์ตของอาวดี้ ให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงสมรรถนะของช่วงล่างเมื่อขับขี่ผ่านเส้นทางคดโค้ง ซึ่งการเซ็ทช่วงล่างที่หนึบแน่นช่วยให้รถมีการยึดเกาะถนนที่สร้างความมั่นใจ พวงมาลัยที่แม่นยำ และน้ำหนักที่ดี ทำให้การควบคุมรถในเส้นทางได้อย่างแม่นยำ ไม่มีจังหวะขาด-เกิน ให้ต้องแก้อาการรถด้วยพวงมาลัยในโค้งแต่อย่างใด ซึ่งไม่เพียงผู้ขับขี่เท่านั้น แต่การทรงตัวที่ดี การยึดเกาะถนนที่ดี และไม่มีอาการโยนตัวของตัวถัง ยังทำให้ผู้โดยสารนั่งได้อย่างสบายเพลิดเพลิน ไม่มีอาการปวดหัว มึนหัวแต่อย่างใด

DSC_7313

DSC_9534

DSC_9598

นอกจากความสนุกสนานในการขับขี่ เพลิดเพลินในการเดินทางแล้ว ทริปนี้สื่อมวลชนยังได้ภาพสวยๆ จากช่างภาพมืออาชีพในหลากหลายมุมมอง ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการทดสอบพร้อมร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ในธีม “มิดไนท์ บลู” ในบรรยากาศแบบยุโรปที่โรงแรม ทอสคาน่า ท่ามกลางอากาศที่เริ่มหนาวเย็น เป็นการจบภารกิจการทดสอบยนตรกรรมอาวดี้ เส้นทาง กรุงเทพ – เขาใหญ่ อย่างสวยงาม

DSC_9263

—————————————————–

นอกจากนี้รถอาวดี้เป็นรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถจะได้รับการดูแลจาก Audi Protection  รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

 

Prev เอ็มจี นำเสนอยนตกรรมครบทุกรุ่น พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ตอกย้ำความมั่นใจรถกระบะพันธุ์ยักษ์ NEW MG EXTENDER
Next ฟิล์มกรองแสงลามิน่าส่งมอบความจริงใจตลอด 24 ปี ผ่านแนวคิด #ก็เค้าห่วง #ฟิล์มอะไรก็ได้ไม่ได้ ตอกย้ำความเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านฟิล์มกรองแสง