‘BOAT TAIL’ ผลงานชิ้นเอกแห่งอัครยานยนต์สั่งผลิตตัวถังพิเศษ เผยโฉมครั้งแรกของโลกที่ VILLA D’ESTE

‘BOAT TAIL’  ผลงานชิ้นเอกแห่งอัครยานยนต์สั่งผลิตตัวถังพิเศษ  เผยโฉมครั้งแรกของโลกที่ VILLA D’ESTE

นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เผยโฉมยนตรกรรม Rolls-Royce ที่มีเอกลักษณ์คันนี้สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก  แม้ว่ารูปภาพของยนตรกรรมจะถูกเผยแพร่อย่างแพร่หลาย แต่ตัวยนตรกรรมเองยังไม่เคยถูกจัดแสดงต่อสาธารณชนมาก่อน งาน Villa d’Este Concorso ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมอย่างยิ่งเมื่อภายในงานเป็นที่รวมตัวของสื่อต่างประเทศชั้นนำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านยานยนต์ และผู้ที่พิถีพิถันในเรื่องความหรูหรา โดยงานนี้ได้จัดขึ้นอย่างงดงามริมทะเลสาบโคโม อีกทั้ง ยังสร้างความพอใจในความเท่าเทียมเพราะเราได้เปิดตัว Sweptail ยนตรกรรมสั่งผลิตตัวถังพิเศษ (Coachbuilt) คันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันในงานเดียวกันนี้เมื่อปีพ.ศ. 2560    

นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่แท้จริงสำหรับแบรนด์  เรากำลังเป็นผู้นำในการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษของยุคปัจจุบันที่ยกระดับอุตสาหกรรมสินค้าหรูโดยรวมสู่ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ซึ่งได้มอบโอกาสของการมีส่วนร่วมสูงมากให้แก่ลูกค้าผู้เป็นคนร่วมสมัยในการรังสรรค์ยนตรกรรมได้อย่างไร้ข้อจำกัด

Torsten Müller-Ötvös, Chief Executive Officer, Rolls-Royce Motor Cars

ผลงานยนตรกรรมชิ้นเอก Boat Tail ของโรลส์-รอยซ์เผยโฉมต่อสาธารณชนครั้งแรกของโลกในงาน  Concorso d’Eleganza Villa d’Este อันทรงเกียรติเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 11.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ Mosaic Lawn โดย Torsten Müller-Ötvös, Chief Executive Officer, Rolls-Royce Motor Cars และเปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนได้ชมเป็นเวลาสองวันเท่านั้นก่อนที่จะกลับไปสู่บรรยากาศแห่งความสงบและเป็นส่วนตัวที่รายล้อมยนตรกรรมนับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2564

รูปภาพของยนตรกรรมได้รับการเผยแพร่และชื่นชมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกที่ Boat Tail ถูกจัดแสดงต่อสาธารณชน  นับว่าเป็นโอกาสพิเศษที่ไม่เหมือนครั้งไหนสำหรับแขกและสื่อมวลชนที่ได้ชมโครงสร้างตัวถังสั่งทำพิเศษอันโดดเด่นของยนตรกรรม และรายละเอียดของงานบีสโป๊กสุดพิเศษอย่างละเอียดที่ถูกออกแบบและรังสรรค์ด้วยมือที่ Home of Rolls-Royce สำหรับโปรเจ็คที่มีความท้าทายทางด้านเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์อย่างมากตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ปี

ความหลงใหลของเจ้าของ Boat Tail ในการสั่งผลิตพิเศษในรูปแบบที่แตกต่างถูกขยายความจากยนตรกรรมอีกคันหนึ่งที่อยู่ในคอลเล็กชั่นส่วนตัวของพวกเขา นั่นคือ Rolls-Royce Boat Tail รุ่นก่อนในอดีต ซึ่งพวกเขาทำการฟื้นฟูสภาพรถด้วยความรักทะนุถนอมเสร็จทันเวลากับที่ Boat Tail รุ่นใหม่เสร็จสมบูรณ์  ยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์คันนี้ยังได้ถูกจัดแสดงในงาน Villa d’Este Concorso ปีนี้อีกด้วย

Boat Tail สร้างช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Rolls-Royce  สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษในฐานะองค์ประกอบสำคัญของทิศทางและผลงานในอนาคตของแบรนด์ที่ยังคงดำเนินต่อไปและเร่งผลักดันขบวนการรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษร่วมสมัยโดยเริ่มต้นด้วย Sweptail  ยนตรกรรมสั่งทำตัวถังพิเศษคันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกที่ Villa d’Este  เมื่อปีพ.ศ. 2560

Boat Tail เป็นตัวแทนของช่วงเวลาสำคัญของกลุ่มสินค้าหรูในวงที่กว้างขึ้น   ในฐานะที่เป็นยนตรกรรมเพียงหนึ่งเดียวที่รังสรรค์ด้วยงานหัตถศิลป์ที่แท้จริงทั้งในส่วนของตัวถังและภายในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ตรงตามข้อกำหนดของลูกค้า  แผนก Rolls-Royce Coachbuild สร้างขอบเขตความหรูหราใหม่ และมอบโอกาสใหม่ ๆ มากมายสำหรับลูกค้าผู้ชื่นชอบงานออกแบบร่วมสมัยและงานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

Concorso d’Eleganza Villa d’Este จัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2472 ที่บริเวณริมทะเลสาบโคโมทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี นับว่าเป็นงานจัดแสดงยานยนต์และจักรยานยนต์ที่สำคัญและมีเสน่ห์มากที่สุดงานหนึ่งที่ต้องบันทึกไว้ในปฏิทินงานกิจกรรมด้านไลฟสไตล์ระดับนานาชาติแห่งปี โดยปกติจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมแต่ในปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม พร้อมการจัดแสดงยนตรกรรม Boat Tail สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 และ 3 ตุลาคมที่ผ่านมาเท่านั้น   

Prev แบรนด์เสื้อผ้าดัง “7th Street” แจ้งเกิดสนั่นวงการมอเตอร์สปอร์ต
Next New Mazda CX-8 SUV สุดหรู พร้อมเพิ่มรุ่น Exclusive เบนซิน 6 ที่นั่ง