รอยัล เอนฟิลด์ เผยโฉม “หิมาลายัน” ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

รอยัล เอนฟิลด์ เผยโฉม “หิมาลายัน” ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัว หิมาลายัน ที่สุดของรถจักรยานยนต์เพื่อการผจญภัย ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกเผยโฉม หิมาลายัน รถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นเพื่อการผจญภัยและการขับขี่แบบทัวริ่งโดยเฉพาะ ครั้งแรกในประเทศไทยที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ผสมผสานประสบการณ์การขับขี่ยาวนาน 60 ปีในเทือกเขาหิมาลัยกับการออกแบบตัวรถขึ้นใหม่ทั้งหมด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ LS410 รุ่นใหม่ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน คือการปูทางสู่การขับขี่แนวผจญภัยแบบทัวริ่งอย่างแท้จริงในประเทศไทยที่เรียบง่าย และสะดวกสบาย รถจักรยายนต์คันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อศักยภาพการผจญภัยในรูปแบบออฟโรดอย่างเต็มที่ จึงมีความสมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่บนพื้นผิวถนนขรุขระในเมืองและการบุกตะลุยไปตามเส้นทางในหุบเขาอันท้าทาย รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มี 2 สีให้เลือกสรร ได้แก่ สีเทาดำ Granite และสีขาว Snow

Royal Enfield Motorshow 2017

มร.อรุณ โกปาล ประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวภายในงานเปิดตัวว่า “หิมาลายัน คือที่สุดของผลลัพธ์อันเกิดจากการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนานถึง 60 ปีของรอยัล เอนฟิลด์ ในสถานที่ที่เป็นต้นกำเนิดแห่งจิตวิญญาณอย่างเทือกเขาหิมาลัย ข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญที่สุดหนึ่งเดียวของเราจากการขับขี่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับการขับขี่บนเทือกเขาอย่างหิมาลัยไม่ใช่รถที่มีสมรรถนะเหนือกว่าพื้นที่ แต่ต้องเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีศักยภาพสามารถขับขี่ไปได้ตลอดเส้นทาง รถจักรยานยนต์แนวผจญภัยแบบทั่วริ่งขนาดใหญ่ที่เป็นผู้กำหนดแนวทางรถของจักรยานยนต์กลุ่มนี้ไม่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมดังกล่าว เนื่องจากรถเหล่านี้มักมีน้ำหนักมาก อีกทั้งระบบเครื่องยนต์ยังมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง ทำให้ยากลำบากต่อการขับขี่ และไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในสภาพแวดล้อมแบบเทือกเขาอย่างแท้จริง ในขณะที่หิมาลายันซึ่งถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อการนี้ คือรถจักรยานยนต์ที่เรียบง่าย สามารถลุยไปได้ทุกที่ จะเป็นตัวกำหนดนิยามใหม่ของการขับขี่แนวผจญภัยแบบทั่วริ่งในประเทศไทย”

Royal Enfield_Himalayan

คุณสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอรัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่าย รอยัล เอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “หิมาลายันทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นเพราะ รถจักรยานยนต์รุ่นนี้เปิดโอกาสให้นักบิดมากประสบการณ์และผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ทำหลายสิ่งหลายอย่างได้มากขึ้นด้วยรถจักรยานยนต์คันเดียว หิมาลายันตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์สูง และในขณะเดียวกันยังทำให้ผู้คนอีกมากมายมีความมั่นใจในการขับขี่บนถนนทั่วไปและออฟโรดเส้นทางใหม่ๆ นอกเหนือจากการเดินทางตามปกติในแต่ละวัน ในยุคที่วัฒนธรรมการขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสันทนาการ (Leisure Ride) มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หิมาลายันถือเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่ทั้งทางไกลบนเส้นทางสมบุกสมบันและการขับขี่ในเมือง”

Himalayan_Unveil 1

นอกจากนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ยังได้ประกาศเปิดตัวศูนย์บริการ (Authorized Service Center) แห่งใหม่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นศูนย์บริการแห่งแรกนอกเขตกรุงเทพฯ ที่จะเป็นเหมือนเครือข่ายตัวแทนของ รอยัล เอนฟิลด์ และทำให้แบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ มีความใกล้ชิดกับลูกค้าในหาดใหญ่มากขึ้น  โดยศูนย์บริการของรอยัล เอนฟิลด์ ตั้งอยู่เลขที่ 100 ถนนคลองเรียน 1 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

ภายในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ยังจดเต็มด้วย 4 ข้อเสนอสุดพิเศษ เริ่มจาก หล่อดาวน์ต่ำ สำหรับรอยัล เอนฟิลด์ รุ่นแบล็ก เอดิชั่น (Black Edition) ดาวน์เพียง 19,990 บาท ผ่อนเดือนละ 4,878 บาท นาน 48 เดือน พร้อมจดทะเบียนฟรี ข้อเสนอที่ 2 คือ หล่อกระจาย ผ่อนเงินดาวน์ด้วยดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน พร้อมจดทะเบียนฟรี และประกันภัยชั้น 1 หนึ่งปี ข้อเสนอที่ 3 คือ หล่อง่ายๆ แบบผ่อนสบายเริ่มต้นเพียง 3,140 บาท พร้อมจดทะเบียนฟรี ข้อเสนอที่ 4 คือ หล่อสายทุ่ม เมื่อซื้อเงินสดรับของแถมมูลค่ากว่า 17,000 บาท โดยจะได้รับบัตรกำนัลหรับซื้อสินค้าและของแต่งมูลค่า 10,000 บาท พร้อมหมวกกันน็อค 1 ใบมูลค่า 3,500 บาท รวมถึงจดทะเบียนฟรีมูลค่า 3,500 บาทด้วย

 

 

Prev Isuzu Excellency Club อภิสิทธิ์เหนือระดับสำหรับคนพิเศษของ อีซูซุ
Next สัมผัส Volvo V90 D4 Inscription ใหม่ มาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษในมอเตอร์โชว์ 2017