SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey

คอมแพคอีโคาร์คุณภาพเกินตัว ขับประหยัด 4 จังหวัด 4 ภาคทั่วไทย

อีกรูปแบบหนึ่งของการเดินทางกับ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม “SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey” ชวนคณะสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะเพื่อตอกย้ำความสำเร็จของ SUZUKI CELERIO คอมแพคอีโคาร์คุณภาพเกินตัว กับการฝ่า 4 ภารกิจสุดท้าทาย ผ่านการเดินทางไปยัง 4 จังหวัด ใน 4 ภาคของประเทศไทย กับระยะทางรวมกว่า 1,999 กิโลเมตร

ที่มาของกิจกรรม SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey เพื่อสานต่อความสำเร็จและตอกย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงสมรรถนะของ SUZUKI CELERIO รถอีโคคาร์ที่ครบทุกองค์ประกอบทั้งเรื่องราคาและคุณภาพ เห็นได้ชัดจากยอดโตที่สวนกระแสในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับ สร้างยอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 4,351 คัน คิดเป็น 295% เมื่อเทียบกับปี 2562 ส่วนในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2564 มียอดจองอยู่ที่ 648 คัน เห็นได้ชัดว่าผู้บริโภคต้องการหารถยนต์ที่ตอบโจทย์ความคุ้มค่ามากที่สุด

โดย SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey ได้ออกเดินทางไปยัง 4 จังหวัด 4 ภาคทั่วไทย ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ว่านอกจากจะเป็นรถยนต์ที่มีความคล่องตัวในการขับขี่สูง มอบความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงตามแบบฉบับรถอีโคคาร์ จนถูกยกให้เป็นอีโคคาร์ที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคามากรุ่นหนึ่งในตลาดรถยนต์เมืองไทย รูปแบบของกิจกรรมนี้ จะเป็นการท้าพิสูจน์สมรรถนะอันไร้ขีดจำกัดของอีโคคาร์ขนาดกะทัดรัดอย่าง SUZUKI CELERIO ว่าสามารถพาคุณเดินทางไปได้ทั่วประเทศไทย ผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสถึงความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ได้อย่างแท้จริง กับ 4 ภารกิจ ที่ต้องเดินทางไปยัง 4 จังหวัด ใน 4 ภาคของประเทศไทย กับระยะทางรวมกว่า 1,999 กิโลเมตร

โดย LadyDriveThailand ได้รับภารกิจที่ 4 เส้นทางกรุงเทพฯ – นครสวรรค์ จังหวัดสำคัญทางเศรษฐกิจในภาคกลาง ระยะทางรวมประมาณ 539 กิโลเมตร กับการชวนสื่อมวลชนพร้อมกับจำนวนผู้โดยสารรวม 4 คน ไปสัมผัสถึงความสบายของห้องโดยสารที่กว้างกว่าที่คิด ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระถึง 254 ลิตร รวมไปถึงพื้นที่บริเวณเหนือศีรษะและพื้นที่วางขากว้างขวางที่ทำให้รู้สึกไม่เมื่อยล้าระหว่างการเดินทาง

ห้องโดยสารที่กว้าง เบาะหลังปรับพับแบบ 60:40 ได้ (รุ่นGX)

ตลอดบนเส้นทางการขับขี่ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 เส้นทางตรงยาวๆ บางช่วงเวลาสามารถพิสูจน์กำลังของเครื่องยนต์ที่ให้กำลังและความคล่องตัวสูง มีสมรรถนะการขับที่ดี ในขณะที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้เวลาไม่นานทางคณะฯ จึงได้เดินทางมาถึงจังหวัดนครสวรรค์โดยสวัสดิภาพ

แวะชมวิว “พาสาน” อาคารสัญลักษณ์แห่งต้นแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของปากน้ำโพ

SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey นี้ได้ผ่านสถานที่สำคัญๆ มากมาย โดยหนึ่งสถานที่สำคัญประจำจังหวัดนครสวรรค์และเป็นจุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ นั่นคือ พาสาน อาคารสัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยาสถาปัตยกรรมแห่งการผสานวิถีชีวิตริมน้ำ ที่มีรูปทรงโค้งมาบรรจบกัน เปรียบเสมือนแม่น้ำทั้ง 4 สายที่ไหลมารวมกัน

หากได้ย้อนขึ้นไปของ 3 ภารกิจแรกนั้น ภารกิจที่ 1 เส้นทางกรุงเทพฯ – ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเพื่อพิสูจน์ความอเนกประสงค์ของ SUZUKI CELERIO ด้วยการให้ผู้สื่อข่าวที่เข้าร่วมกิจกรรมขับรถทางไกลถึง 445 กิโลเมตร พร้อมกับการขนสัมภาระเต็มคัน เพื่อท้าทายทุกความเชื่อและแสดงให้เห็นว่าอีโคคาร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นนี้มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งานได้ตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ถึง 254 ลิตร สามารถจัดวางสิ่งของได้ง่าย และปรับพื้นที่เก็บของได้หลากหลาย

ภารกิจที่ 2 เส้นทางกรุงเทพฯ – ระยอง ด้วยระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร จึงชวนสื่อมวลชนไปท้าพิสูจน์เรื่องของสมรรถนะการขับขี่ ทั้งเรื่องของอัตราเร่งที่ตอบสนองทันใจ ช่วงล่างแน่นหนึบ ยึดเกาะถนน ผ่านเส้นทางที่มีความหลากหลายของสภาพถนนและการจราจรครบทุกรูปแบบได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

ออกแบบทรงหลังคาสูง พื้นที่เก็บสัมภาระ 254 ลิตร

ภารกิจที่ 3 เส้นทางกรุงเทพฯ – นครราชสีมา (เขาใหญ่) ระยะทางกว่า 515 กิโลเมตร ชวนสื่อมวลชนมาท้าพิสูจน์ความประหยัดอย่างเหนือชั้น ด้วยการแข่งขันขับประหยัดน้ำมัน ที่จะถูกควบคุมภายใต้กฎกติกาอันเป็นมาตรฐานอย่างเข้มงวดจากคณะกรรมการผู้จัดกิจกรรมการแข่งขัน

เครื่องยนต์เบนซิล K10ฺB 12 วาล์ว ค่าเฉลี่ยความประหยัดน้ำมันถึง 20 กม./ลิตร

ทั้งนี้ SUZUKI CELERIO คอมแพคอีโคคาร์คุณภาพเกินตัว ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “ความคุ้มค่าและประหยัดในการใช้งาน” รวมถึง “ความพึงพอใจในการขับขี่” ซึ่งนับเป็นรถยนต์ที่สามารถตอบสนองการใช้งานจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ มอบความประหยัดคุ้มค่า ขนาดห้องโดยสารที่กว้างสบายมีพื้นที่รองรับการเดินทางที่สะดวกสบายมากพอ ทั้งห้องโดยสารตอนหน้าและห้องโดยสารตอนหลังพร้อมด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ จุสัมภาระได้มากเกินคาด อีกทั้งผู้ขับขี่ยังมั่นใจได้ในสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มอบพละกำลังและความสามารถเกินตัว มีสมรรถนะการขับที่ดี ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

SUZUKI CELERIO แม้จะเป็นรถขนาดเล็กแต่ให้รูปลักษณ์ภายนอกและภายในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบให้ดูโดดเด่นสะดุดตา  เสริมความอุ่นใจด้วยระบบและอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ตอกย้ำภาพลักษณ์ของซูซูกิเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตรถอีโคคาร์ อีกทั้งยังมีราคาจำหน่ายที่ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจครอบครองได้ง่าย ในราคาเริ่มต้นเพียง 328,000 บาท ซึ่งยังมาพร้อมโปรโมชั่นที่ลูกค้าสามารถผ่อนเริ่มต้นเพียง 1,999 บาท ต่อเดือน พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี คุณผู้หญิงท่านไหนที่เรียกว่าใช้เงินเป็นรู้จักเลือกซื้อสิ่งที่คุ้มค่าและราคา หากจะเลือกรถใช้งาน SUZUKI CELERIO คันนี้เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มเลยค่ะ…

 

Prev โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์ประวัติศาสตร์กอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021"
Next เปิดโรงงานเอฟทีเอ็ม : วิศวกรฟอร์ดทำอย่างไรให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้มาตรฐานระดับโลกทุกคัน