Ladies Review นิสสัน นาวาร่า ใหม่

เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ภาพแรกของการเปิดตัวสำหรับ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ที่ปรับโฉมใหม่หมด จนหล่อบึกบึนขึ้นถนัดตา  เรียกได้ว่าเสริมความแกร่ง เข้ม ให้กับทุกรูปแบบของการใช้งาน และก็ถึงเวลาที่ ทางนิสสัน ประเทศไทย จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะ ของ พี่บิ๊ก นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ซึ่งการทดสอบสมรรถนะครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น DOUBLE CAB 4WD และKing Cap / รุ่น PRO-4X  และ รุ่น PRO-2X ซึ่งเป็นการทดสอบสมรรถนะ บนเส้นทางแบบออพโรด ที่มีทั้งเนินสูงชัน / เนินเอียง ทางหิน และแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งบอกได้เลยว่า สามารถดึงเอาสมรรถนะของ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ออกมาได้เป็นอย่างดี

 

รุ่น DOUBLE CAB 4WD

ทางด้านขุมพลัง นิสสัน นาวาร่าใหม่ ทั้ง 3 รุ่น มากับเครื่องยนต์ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบเรียง DOHC ทวินเทอร์โบ ให้พลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร (Nm) ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด (7AT) พร้อมโหมดขับขี่แบบแมนนวล (M mode) ทำให้ได้ทั้งพละกำลังและสมรรถนะในการขับขี่ ควบคู่ไปกับอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น โดยรองรับน้ำมันดีเซลทุกประเภททั้ง B7, B10 และ B20

สำหรับตัวถังแบบ King Cab รุ่น Calibre และ Double Cab ที่ใช้เกียร์ธรรมดา (6MT) จะใช้เครื่องยนต์ YS23DDT ขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบเรียง DOHC เทอร์โบแปรผันแบบ VGS ที่ให้พลังแรงสูงสุด 163 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 403 นิวตัน-เมตร (Nm)

รุ่น PRO-4X

 

รุ่น PRO-2X 

และสิ่งที่เห็นได้ชัด แบบรักแรกพบก็คือ รูปลักษณ์ภายนอก ที่ได้รับการปรับโฉมให้ดูบึกบึน หล่อเหลา ด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ดูโดดเด่นที่ดูเข้ากับรถยนต์ออฟโรด  กระจังหน้าแบบ Interlock ขนาดใหญ่เสริมความดุดัน มาพร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อน เพื่อการขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง อาทิ เทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ 4×4  / ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วงล่างและระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโครง ขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบแหนบซ้อนพร้อมโช๊คอัพ โดยทั้งหมดถูกปรับจูนใหม่ เพื่อสมรรถนะและการทรงตัวรถขณะขับเข้าโค้งที่ดี

เสริมความมั่นใจในทุกสถานการณ์ ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยของนิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ / เทคโนโลยีความปลอดภัย เซฟตี้ ชิลด์ และระบบความบันเทิงครบครันที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก NissanConnect สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto ได้

ห้องโดยสารกว้างขวาง ขณะที่ด้านการบรรทุก นิสสัน นาวารา ใหม่ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานที่ต้องบรรทุกหนัก ด้วยโครงสร้างแชสซี เหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคันที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถกระบะนิสสันทุกรุ่น

ในส่วนของ ‘PRO’ Series ของ นิสสัน นาวารา ใหม่ ทั้ง ‘PRO4X’ และ ‘PRO2X’  เสริมหล่อด้วย กระจังหน้าโทนดำ มือจับประตู กระจกมองข้าง แร็คหลังคา และ โป่งล้อโทนสีดำ ในส่วนของดีไซน์ยังโดดเด่นด้วยแอคเซนท์สีส้ม-แดง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของสีแมกมาจากภูเขาไฟ ตัดกับกระจังหน้าและล้อสีดำเข้ม เสริมความโดดเด่นด้วยโลโก้นิสสัน สีส้ม-แดง กับพื้นหลังสีดำ PRO series ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และช่วงล่างที่ปรับแต่งใหม่ที่สามารถลุยไปได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์

และอีกหนึ่งความพิเศษสำหรับรุ่น PRO Series คือ จะมาพร้อมสีเทา สเตลท์ เกรย์ (Stealth Gray)  ที่เป็นสีเฉพาะรุ่น PRO4X (4WD) และ รุ่น PRO2X (2WD) เสริมด้วยชุดแต่งด้านในด้วยเบาะนั่งสีดำดีไซน์สปอร์ต เดินตะเข็บบนเบาะหนังแท้และวัสดุสังเคราะห์สื่ออารมณ์แบบออฟโรด พร้อมโลโก้ PRO4X* รวมไปถึงพวงมาลัยแบบสปอร์ต คอนโซลลายเปียโนแบล็ค หัวเกียร์ และแผงประตูหุ้มด้วยหนังแท้ เพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลสะดวกสบายขณะขับขี่ และยังโดดเด่นด้วยแอคเซนท์สีส้ม-แดง ภายในห้องโดยสารอีกด้วย

ต้องบอกว่าการปรับโฉมครั้งนี้ ของนิสสัน นาวาร่า นอกจากจะเซอร์ไพรส์กับรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว ทางด้านเทคโนโลยีที่ช่วยขับขี่ส่งให้ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ตอบสนองได้ดี ในทุกเส้นทาง และช่วยให้มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบความปลอดภัยที่มี เรื่องประโยชน์ใช้สอยเป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อการขนบรรทุกอยู่แล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใด เป็นรถน่าใช้ ในราคาที่สมเหตุสมผล เริ่มต้นที่ 599,000 ไปจนถึง 1,149,000 บาท โดยการมาของ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ทำให้ตลาดรถกระบะของไทยร้อนระอุขึ้นมาเลยทีเดียว อยากให้สาวๆ ได้ลองขับ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ สักครั้ง เพราะลองแล้วจะรู้ว่าพี่บิ๊กคันนี้แกร่งแค่ไหน ที่สำคัญไม่เพียงแต่เหมาะกับการขับลุยเส้นทางออฟโรดหรือลุยป่าเท่านั้น แต่ขับขี่ในเมืองก็ดีไม่แพ้กันเลย ลองแล้วติดใจขึ้นมา ก็ไปที่โชว์รูมนิสสันได้ทุกสาขาทั่วไทยจ้า.

Prev
Next ซูซูกิ อวดโฉมรุ่นแต่งพิเศษในาน Motor Expo 2020 พร้อมจัดเต็มแคมเปญสุดร้อนแรง