New Mazda CX-3 ทริปสาวพราวสเน่ห์…ลุยทะเลสีชัง

New Mazda CX-3  ทริปสาวพราวสเน่ห์…ลุยทะเลสีชัง

ถึงเวลาแห่งการเดินอีกครั้งโดยคราวนี้ถึงคิวของทะเลสีชังหมู่เกาะที่อยู่บริเวณก้นอ่าวไทยในจังหวัดชลบุรี ที่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งอื่นๆ ที่สมาชิกของการเดินทางได้รวบรวมบรรดาสื่อมวลชนสาว สาว สาว จากหลายสำนัก มาร่วมผจญการขับขี่ที่สนุกไปด้วยกัน… และพาหนะแห่งการเดินทางอันสนุกสนานเต็มไปด้วยความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยมในครั้งนี้ก็คือ… มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 รถซับคอมแพคอเนกประสงค์ที่พาพวกเราตะลุยไปได้ทุกที่

125933

หลังจากมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ได้ถูกเปิดตัวในปี 2558 ภายใต้แนวคิด “การสร้างมาตรฐานสำหรับยุคใหม่” ก็ได้สร้างสรรค์รูปแบบใหม่ของรถซับคอมแพคอเนกประสงค์ ที่อยู่เหนือแนวความคิดของรถยนต์ในระดับเดียวกัน ทำให้มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยรถยนต์รุ่นนี้มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับการขับขี่คนเดียวหรือคู่หนุ่มสาว และการเปลี่ยนแปลงล่าสุดคือ การปรับปรุงในเรื่องของการออกแบบ สมรรถนะในการขับขี่ ความปลอดภัย  ด้วยเป้าหมายสองประการของคือ เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างรถมาสด้ากับผู้ใช้ให้แข็งแกร่งขึ้น และเพื่อตระหนักถึงความเป็นสุดยอดของแบรนด์มาสด้า

128120-horz

เริ่มต้นการผจญครั้งนี้นัดรวมพลกันที่ โชว์รูมมาสด้า เจ.พี. โชว์รูมแห่งใหม่บนถนนประดิษฐ์มนูญธรรม โดยได้รับการต้อนรับจากทีมงานมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย รวมถึงคุณวัชระ เจียรบุญ ผู้จัดการอาวุโสส่วนงานผลิตภัณฑ์ แนะนำเส้นทางทดสอบรถยนต์ และคุณอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้จัดการอาวุโสส่วนงานประชาสัมพันธ์ พร้อมแนะนำรายละเอียดถึงการปรับโฉมใหม่ของมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ พร้อมรายละเอียดการเดินทางต่างๆ

128126

ล้อหมุน 09.00 น. หลังจากเก็บภาพหมู่เสร็จ ทริปแห่งความสนุกสนานเริ่มต้นขึ้นจากโชว์รูมมาสด้า เจ.พี. เพื่อมุ่งหน้าไปยัง Bikepark Cafe X Totti Coffee ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร โดยคณะฯ เลือกใช้เส้นทางด่วนบูรพาวิถี ตรงจุดนี้ได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะและทดสอบการขับขี่ที่คล่องตัวของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ที่ให้ความรู้สึกของความนุ่มนวลในขณะขับขี่ ได้รับการปรับปรุงอย่างจริงจัง โดยการทบทวนสมรรถนะในการขับขี่จากมุมมองที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์ในภาพโดยรวม และใช้แนวคิดที่ให้มนุษย์เป็นศูนย์กลางซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างความรู้สึกของความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถ รวมถึงความพิเศษของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ ที่รุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลขนาด 1.5 ลิตรและเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ชุดระบบขับเคลื่อนทั้งสองให้การตอบสนองของเครื่องยนต์และการควบคุมความเร็วจากการสั่งการคนขับได้อย่างดีเยี่ยม เครื่องยนต์คลีนดีเซลให้อัตราเร่งและการตอบสนองที่นุ่มนวล ในขณะที่เครื่องยนต์เบนซินให้การตอบสนองที่ฉับไว

125931

นอกจากนี้สิ่งที่น่าประทับอีกเรื่องคือ การปรับปรุงสมรรถนะด้าน NVH หรือเรื่องของความเงียบและความสะดวกสบายในห้องโดยสารที่ทำให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลินในบทสนทนา เสียงรบกวนจากกระแสลมปะทะ และเสียงจากพื้นถนนได้ลดลงโดยการเพิ่มความหนาของวัสดุประตูคู่หน้า-หลัง และกระจกของประตูท้าย รวมถึงการเพิ่มวัสดุซับเสียงบริเวณประตู ภายในห้องโดยสารนั้นได้เพิ่มวัสดุซับเสียงและลดเสียงสะท้อนบริเวณหลังคา และปรับให้เสียงปิดประตูมีความนุ่มนวลมากขึ้น ยางขนาด 215/50R18 ที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่นี้จะช่วยซับแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนจากพื้นถนน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น

128121

คุยกันเพลินกับเพื่อนร่วมแก๊งค์เพียงไม่กี่นาทีเราก็เดินทางมาถึง Bikepark Cafe X Totti Coffee ไม่รอช้าสั่งเครื่องดื่มและเมนูของหวานสไตล์โฮมเมดที่มีให้เลือกมากมาย และที่สำคัญมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปอีกเพียบค่ะ

เติมน้ำตาลเข้าร่างเรียบร้อยเดินทางต่อไปยังสถานีต่อไป….นั่นคือ มุมอร่อย ศรีราชา ร้านอาหารซีฟู๊ดชื่อดัง ไปลองลิ้มชิมรสเมนูอร่อยสารพัดเมนู เพื่อเติมพลังก่อนที่จะไปเริงร่ากันที่ท้องทะเลเกาะสีชัง จากจุดนี้ใช้ระยะเวลาเดินทางเพียง 15 กิโลเมตร

Mazda CX-3 2018 Collection (29)

125924

Mazda CX-3 2018 Collection (90)

ใช้เวลาจุดนี้ได้ราวประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากที่อิ่มเอมกับสารพัดเมนูทะเลมากมาย ไม่รอช้ามุ่งหน้าต่อไปยัง ท่าเรือจรินทร์เพื่อเตรียมข้ามเกาะไปยังเกาะสีชังโดยเรือสปีดโบ๊ท เรื่องจอดรถไม่ต้องห่วงค่ะที่ท่าเรือที่จุดบริการรับฝากรถแต่อาจจะต้องใช้ฝีมือในการถอยซักนิดด้วยสถานที่ที่คับแคบ แต่ถ้ามากับมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ ก็ยิ่งสบายใจมากขึ้น เพราะมีระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทางจะแสดงให้เห็นพื้นที่รอบตัวรถผ่านจอแสดงผลกลางภายในรถ โดยการใช้กล้อง 4 ตัวที่ติดตั้งบริเวณด้านหน้า ด้านข้างซ้าย-ขวา และด้านหลังของตัวรถ เซนเซอร์กะระยะทั้งแปดจุดบริเวณกันชนหน้าและหลังจะช่วยตรวจจับระยะห่างจากสิ่งกีดขวาง และส่งเสียงสัญญาณเตือนเมื่อเข้าใกล้วัตถุนั้นมากเกินไป ระบบนี้ยังช่วยในเรื่องของจุดบอดที่มองไม่เห็น เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับสามารถมองเห็นจุดบอดและระยะของสิ่งกีดขวางได้ ขณะนำรถออกจากที่จอดรถ และขณะขับเข้าใกล้ทางแยกที่เป็นลักษณะตัวที หรือผ่านรถที่กำลังจะวิ่งมาบนถนนแคบๆ ระบบนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้เรียกได้ว่า ถอยได้แบบสวยๆเก๋ๆ ไม่ต้องพะว้าพะวงกับปัญหาถอบรถจอดแบบเดิมๆ อีกต่อไป

125923

คนพร้อม…เรือพร้อม Let’s go!!! เกาะสีชัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ในวันที่เดินทางอากาศค่อนข้างเป็นใจค่ะ แต่อาจจะมีคลื่นที่สูงอยู่บ้างเหมือนได้นั่งเรือไวกิ้งยังไงอย่างงั้น แต่สปีดโบ๊ทก็พาเรามาถึงเกาะสีชังจนได้ ทริปนี้เรียกได้ว่าเกาะสีชังแทบแตก เพราะเหล่าบรรดานางแบบมือสมัครเล่นมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั่วทั้งเกาะ

128114

128115

 125922

วิวมุมสูง…บนเกาะสีชัง

เกาะสีชัง… เป็นหมู่เกาะที่อยู่บริเวณก้นอ่าวไทย มีระยะทางห่างจากชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 12 กิโลเมตร ประกอบด้วย เกาะสีชัง และเกาะบริวารน้อยใหญ่อีก 8 เกาะ คือ เกาะยายท้าว เกาะค้างคาว เกาะท้ายตาหมื่น เกาะปรง เกาะขามใหญ่ เกาะขามน้อย เกาะสัมปันยื้อ และเกาะร้านดอกไม้

125921

ในอดีตมีพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 เสด็จมาประพาสพักผ่อน และรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับในฤดูร้อน และพระราชทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้ นักท่องเที่ยวนิยมเช่าสามล้อสกายแล็ป นั่งทัวร์ทั่วเกาะสีชังที่มีหลายจุดท่องเที่ยวน่าเยี่ยมชม

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

1.ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

มีลักษณะเป็นถ้ำที่ดัดแปลงให้เป็นศาสนสถานผสมผสานระหว่างไทย-จีน และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจีนทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพสักการะ นอกจากที่นี่จะเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าของเขาใหญ่แล้ว ยังเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าพ่อเฮ่งเจีย เจ้าแม่กวนอิม พระสังกัจจาย โดยในช่วงตรุษจีนจะมีผู้คนเดินมาทางมาสักการะบวงสรวงอย่างเนืองแน่น ด้วยความเชื่อที่ว่าจะทำให้กิจการการค้าเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งยังเชื่อว่าหากใครได้ไปกราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี จะได้โชคลาภอันวิเศษอีกด้วย

2.พระจุฑาธุชราชฐาน

ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ ที่ประทับฤดูร้อนในรัชกาลที่ 5 รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ งดงาม ด้านหน้าเป็นชายหาดท่าวัง และเลยขึ้นไปคือพระตำหนักทรงปั้นหยาที่สร้างขึ้นเป็นเรือนไม้ ตึกผ่องศรีหรือศาลาแปดเหลี่ยม ตึกอภิรมย์และวัดอัษฎางคนิมิตรบนยอดเขา ที่สร้างขึ้นในแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานไทย-ตะวันตก ส่วนพระราชวังที่ทำด้วยไม้สักนั้น ได้ถูกรื้อไปก่อสร้างเป็นพระที่นั่งวิมานเมฆในกรุงเทพฯ

3.ช่องอิศริยาภรณ์ (ช่องเขาขาด)

ตั้งอยู่ด้านหลังของเกาะ หากนั่งเรือผ่านจะเห็นเป็นช่องเขา ในบริเวณมีสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์ สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม มีหาดหินกลม ซึ่งเต็มไปด้วยหินกลม ๆ ขนาดต่าง ๆ มากมาย ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับชมทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั้งเกาะ หน้าผา และทะเล อีกทั้งยังทรงใช้เป็นหอดูดาวอีกด้วย ในบริเวณเดียวกันจะมีสะพานปูนสีขาวทอดยาวไปตามหน้าผาลงไปถึงริมทะเลด้านล่าง

128113

ชาวคณะสื่อมวลชน สาว สาว สาว ใช้เวลาเที่ยวชมอยู่บนเกาะราวๆ 2 ชั่วโมงจากนั้นจึงได้เดินทางกลับไปยังฝั่งศรีราชาเพื่อมุ่งหน้าไปยังที่พักอันสุดสวย เคบ บางเสร่ ที่รอเราอยู่ในช่วงเย็น

125925

Mazda CX-3 2018 Collection (26)-horz

ระหว่างนี้อาจจะมีซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันบ้าง มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ สามารรองรับสิ่งของและสัมภาระต่างๆ ได้อย่าสะดวกสบาย โดยจุดเด่นของการตกแต่งภายในมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ มีการผสมผสานของสีภายในที่สอดคล้องกัน คอนโซลกลางพร้อมพนักวางแขน พร้อมที่วางแก้ว 2 ตำแหน่ง และระบบเบรกมือไฟฟ้า ทดแทนระบบเบรกมือแบบธรรมดาในรุ่นก่อนหน้านี้ รวมถึงติดตั้งระบบ Auto Hold ระบบนี้ช่วยให้รถหยุดอยู่กับที่หลังจากผู้ขับชะลอรถจนหยุดนิ่ง แม้ว่าผู้ขับจะถอนเท้าออกจากแป้นเบรก ระบบ Auto Hold จะถูกยกเลิกชั่วคราวเมื่อผู้ขับเหยียบแป้นคันเร่งอีกครั้ง

128127

หลังจากเดินทางมาถึงที่พักเคบ บางเสร่ จัดแจงเตรียมตัวสำหรับงานเลี้ยงช่วงเย็น พร้อมชมความสวยงามของพระอาทิตย์อัศดงยามเย็นที่สวยงามของทะเลตะวันออก ที่โรงแรมแห่งนี้ทำให้เราได้อยู่เหมือนหมู่เกาะในฝันอย่างมัลดีฟส์โดยไม่ต้องเดินทางไกล

128118

125927

โดยทริปนี้คณะสื่อมวลชนลงความเห็นว่าเป็นอีกทริปการเดินทางที่สร้างความประทับใจทั้งมิตรภาพและสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงยังได้สัมผัสสมรถนะรถยนต์ใหม่อย่าง มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี และการออกแบบที่ลงตัวเหมาะกับสาวยุคใหม่อย่างเราๆ ค่ะ

Verdict

เรียกได้ว่าเป็นรถที่ฉลาดและตอบโจทย์การขับรถที่ง่ายขึ้นอีกคัน สำหรับมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 เวอร์ชั่นล่าสุด เป็นรถที่จัดอยู่ในหมวดหมู่คอมแพคเอสยูวี แต่โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตอิสระ หรือครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น อีกทั้งเครื่องยนต์มีให้เลือกถึงสองแบบทั้งเบนซิลและดีเซลที่ทั้งสองบล็อกให้ความประหยัดใกล้เคียงกัน

————————————————————————-

สรุปง่ายๆ ให้เข้าใจ มีอะไรใหม่…. มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ 2018 คอลเลคชั่น

– รูปลักษณ์ด้านนอก >>> กระจังหน้า ไฟท้าย LED และล้ออัลลอยที่ได้รับการออกแบบใหม่ รวมไปถึงสีภายนอกใหม่ MACHINE GRAY และ SOUL RED CRYSTAL
– ห้องโดยสาร >>> ธีมสีภายในห้องโดยสาร  / คอนโซลกลางพร้อมพนักวางแขน / ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB / ระบบ Auto Hold / ปรับปรุงสมรรถนะด้านความเงียบภายในห้องโดยสาร
– ด้านการขับขี่ >>> ระบบช่วงล่างที่ปรับเซตใหม่แบบ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS / ยางขนาด 215/50R18 รุ่นใหม่
– อุปกรณ์ความปลอดภัย >>> ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง

————————————————————————-

       ราคาจำหน่ายรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 ใหม่ 2018 คอลเลคชั่น
  • รุ่น 2.0 E เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี           ขนาด 2.0 ลิตร   ราคา 879,000 บาท
  • รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี           ขนาด 2.0 ลิตร   ราคา 955,000 บาท
  • รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี           ขนาด 2.0 ลิตร   ราคา 1,029,000 บาท
  • รุ่น 2.0 SP เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี           ขนาด 2.0 ลิตร   ราคา 1,083,000 บาท
  • รุ่น 1.5 XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี        ขนาด 1.5 ลิตร   ราคา 1,189,000 บาท

>>>> ขอบคุณภาพสวยๆ จาก AutoVisionMagazine

 

 

Prev งาน MGC-ASIA ZUPER CAR & YACHT FEST (Demo & Used) เลือกซูเปอร์คาร์-เรือยอชท์ เดโมและมือสอง ในราคาพิเศษสุด
Next สิทธิผล วีแคร์ นำเหล่าจิตอาสาส่งมอบสุข ในกิจกรรม “สนามนี้เพื่อน้อง”