The new Porsche 911 รถในฝันของสาวหัวใจสปอร์ต

The new Porsche 911  รถในฝันของสาวหัวใจสปอร์ต

และรหัสของ 911 อันเลื่องชื่อจากค่ายปอร์เช่ได้เดินทางผ่านกาลเวลาจนมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 8 รถแห่งตำนานความสปอร์ตที่ครองใจนักขับหลายคนทั่วโลก โดย The new Porsche 911 รุ่นล่าสุดนี้ คือหนึ่งในผลงานอันยอดเยี่ยมที่ Porsche AG ภูมิใจนำเสนอ ไม่เพียงแต่ทรงพลัง แต่ยังขับขี่ได้สนุกสนานเร้าอารมณ์ยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมกว่ารุ่นก่อนหน้า ยิ่งไปกว่านั้น นี่คือรถสปอร์ตที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล ล้ำยุคมากมาย และที่สำคัญเหนือกว่าทุกอย่างที่กล่าวมานั้น ปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ยังคงดำรงสถานะที่รถคันนี้ เป็นมาโดยตลอด นั่นคือความเป็นสปอร์ตพันธุ์แท้ที่เปี่ยมล้นไปด้วยศักยภาพในการปลุกเร้า ชีพจรของผู้หลงใหลใน ยนตรกรรมปอร์เช่: นี่คือรถสปอร์ตซึ่งเปรียบได้กับสัญลักษณ์ หรือ icon จาก The new Porsche 911

DSC_2684-horz

งานออกแบบที่ถ่ายทอด DNA ของปอร์เช่ คือสิ่งที่ได้รับการยึดถือปฏิบัติอย่างเหนียวแน่น ภาพลักษณ์ภายนอกที่บ่งบอก ถึงความแข็งแกร่ง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร ควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสความละเอียด สูงขนาด 10.9 นิ้ว ปอร์เช่ 911 ใหม่ (The new Porsche 911) คือยานยนต์ที่ท้าทายทุกข้อจำกัดของกาลเวลา เปี่ยมล้นด้วยอัจฉริยภาพแห่งการบังคับควบคุมจากระบบช่วงล่างชั้นเลิศ ผสานการทำงานกับนวัตกรรมระบบช่วย เหลือการขับขี่ล้ำสมัย คล่องแคล่ว ปราดเปรียว มั่นใจทุกสถานการณ์รักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของยนตรกรรมสปอร์ต เครื่องยนต์วางหลังสุดคลาสสิค รองรับทุกความต้องการและความสะดวกสบายด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล

DSC_2754

อัตลักษณ์ของยนตรกรรมแห่งตำนาน

งานออกแบบภายนอกใหม่ สมบูรณ์แบบด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นสมรรถนะชั้นเลิศของปอร์เช่ 911 (Porsche 911) รหัสตัวถัง 992 เริ่มจากซุ้มล้อที่ได้รับการขยายความกว้างยิ่งขึ้น เพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ที่คู่หน้า และ 21 นิ้ว ที่คู่หลัง มุมมองด้านหน้ารถถูกปรับให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางเดียวกับสายพันธุ์ปอร์เช่รุ่นอื่นๆ เส้นสายที่พริ้วไหววางตัวตาม แนวยาวจากหน้าจรดหลังกันชนหน้ากว้างขึ้น 45 มิลลิเมตร ให้ความต่อเนื่องกลมกลืนมาถึงมือเปิดประตูแบบ electrical pop-out handles ก่อเกิดพื้นผิวด้านข้างรถที่ไหลลื่นเรียบเนียน โค้งมนราวกับไม่มีจุดสิ้นสุด

DSC_2702

150048

สิ่งที่วางตัวระหว่างโคมไฟหน้า LED แบบใหม่ คือฝากระโปรงที่ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของงานออกแบบที่ถ่ายทอดมาจากปอร์เช่ 911 เจเนอเรชันแรก ตัวถังด้านท้ายรถในทุกรุ่นบ่งบอกถึงขนาดความกว้างที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เสริมความสปอร์ตเต็มพิกัดด้วยสปอยเลอร์ หลังปรับระดับได้หลายตำแหน่ง เรียบหรูงามสง่าด้วยแผงไฟท้าย light bar คาดยาวตลอดแนวตัวถัง ครีบดักอากาศ แนวตั้งบริเวณฝากระโปรงท้ายวางตัวต่อเนื่องกับบานกระจกบังลมหลังอย่างกลมกลืน ติดตั้งไฟเบรกดวงที่ 3 ไว้ภายในครีบ ดักอากาศอย่างแนบเนียน ไฟเบรกดังกล่าวจะถูกแทนที่เมื่อสปอยเลอร์หลังทำงาน โดยชุดไฟเบรกที่ติดตั้งอยู่กับตัว สปอยเลอร์ อีกหนึ่งจุดที่สร้างความแตกต่างคือครีบดักอากาศในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังเป็นวัสดุสีดำ สำหรับรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel-drive เป็นวัสดุโครเมียม ทุกส่วนประกอบของชิ้นงานตัวถังภายนอกล้วนแล้วแต่ได้รับการผลิตขึ้น ด้วยอะลูมิเนียมที่แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา

DSC_2744

150049

ด้านการตกแต่งภายในห้องโดยสารสมบูรณ์แบบด้วยบุคลิกที่เด่นชัด เป็นผลจากความปลอดโปร่งที่เกิดขึ้นด้วยแนวเส้นตรงของ แผงคอนโซลและแผงหน้าปัทม์ ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบได้รับอิทธิพลจากปอร์เช่ 911 (Porsche 911) รุ่นปี 1970 มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ติดตั้งบริเวณกึ่งกลางอันเป็นสไตล์ดั้งเดิมของปอร์เช่ ประกบด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ทั้ง ฝั่งซ้ายและขวาบริเวณคอนโซลกลางเป็นตำแหน่งหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงของระบบ Porsche Commu-nication Management ขนาดใหญ่ถึง 10.9 นิ้ว ใช้สำหรับควบคุมและสั่งการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ต้องยกประโยชน์ดังกล่าวให้สถาปัตยกรรมการออกแบบยุคใหม่ นอกจากนี้ชุดสวิทช์ที่วางตัวอยู่ด้านล่างของหน้าจอทั้ง 5 นั้น ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในกรณีที่ผู้ขับขี่ต้องการเข้าถึงฟังก์ชันหลักของตัวรถโดยตรง

DSC_2803

ขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน พละกำลังกว่า 450 แรงม้า

ปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ประจำการด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน เทอร์โบชาร์จ เจเนอเรชั่นล่าสุด พัฒนาขึ้นใหม่และให้พละกำลังมากกว่ารุ่นเดิม สมรรถนะที่เหนือล้ำยิ่งขึ้นเกิดจากชุดเทอร์โบที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ปรับเปลี่ยนการวางตำแหน่งของระบบอัดอากาศและเสริมประสิทธิภาพด้วยเวสเกตที่ควบคุมการทำงานด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ออกแบบระบบ charge air cooling ใหม่ และนับเป็นครั้งแรกสำหรับการติดตั้งหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง piezo injectors ทั้งหมดข้างต้นส่งผลต่อศักยภาพโดยรวมของเครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้อย่างไร้ที่ติในทุกสถานการณ์: ปราดเปรียวคล่องแคล่ว ทรงพลังด้วยแรงม้าและแรงบิดที่ล้นเหลือทุกรอบความเร็ว ให้กำลังสูงสุดกว่า 450 แรงม้า (331 กิโลวัตต์) ที่ 6,500 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้นถึง 30 แรงม้า (22 กิโลวัตต์) เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า  เครื่องยนต์ของปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เอส (Porsche 911 Carrera S) มีแรงบิดเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 30 นิวตันเมตร:  รวมแรงบิดสูงสุดกว่า 530 นิวตันเมตร ซึ่งพร้อมรองรับการใช้งานในทุกรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2,300 ถึง 5,000 รอบต่อนาที

โดย ปอร์เช่ *911 คาร์เรร่า เอส (Porsche 911 Carrera S): มีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 11.2 กิโลเมตรต่อลิตร หรือ 8.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร; อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 205 กรัมต่อกิโลเมตร

DSC_2703

ปลอดภัยและสะดวกสบายเหนือระดับ

นับเป็นครั้งแรกของโลก สำหรับการติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ Wet mode ในยนตรกรรมปอร์เช่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบดังกล่าวจะรับหน้าที่ตรวจจับปริมาณน้ำที่ขังอยู่บนพื้นผิวเส้นทาง ปรับแต่งระบบควบคุมอื่นๆ และส่งสัญญาณ เตือนไปยังผู้ขับขี่ เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้าให้แก่รถยนต์ทั้งคัน ตอบสนองต่อความปลอดภัยสูงสุดในสถานการณ์สุ่ม เสี่ยง เพียงกดปุ่มสั่งการทำงานหรือปรับตั้งผ่านชุดสวิทช์เลือกโปรแกรมการขับขี่บนพวงมาลัย (เมื่อติดตั้งชุดแต่งเพิ่ม สมรรถนะ Sport Chrono Package)

DSC_2814

นอกจากนี้ ระบบ warning and brake assist ซึ่งได้รับการติดตั้ง เป็นมาตรฐานเช่นเดียวกัน จะรับบทบาทในการตรวจสอบอัตราเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการเฉี่ยวชนจากวัตถุเคลื่อนไหวอื่นๆ และสั่งการเบรกฉุกเฉินล่วงหน้าในกรณีที่จำเป็น เติมเต็มความปลอดภัยด้วยระบบเพิ่มทัศนวิสัยยามค่ำคืน Night Vi-sion Assist พร้อมกล้องตรวจจับวัตถุด้วยอุณหภูมิ thermal imaging camera อุปกรณ์พิเศษติดตั้งเพิ่มเติมที่ สามารถเลือกได้เป็นครั้งแรกสำหรับปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกติดตั้งระบบควบคุม ความเร็วและระยะห่างแบบแปรผันอัตโนมัติ adaptive cruise control includes automatic distance control ระบบ stop and go การทำงานของเครื่องยนต์ ระบบ reversible occupant protection และนวัตกรรมล่าสุดระบบ autono-mous Emergency Assist

ปอร์เช่ 911 ใหม่ (The new Porsche 911) เปิดรับคำสั่งซื้อแล้วตั้งแต่วันนี้ทั้งในรุ่น คาร์เรร่า เอส (Carrera S) และรุ่น คาร์เรร่า 4 เอส (Carrera 4S) ราคาจำหน่ายขึ้นอยู่กับอุปกรณ์มาตรฐานในแต่ละประเทศ สอบถามข้อมูลได้ที่ โชว์รูมปอร์เช่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ทุกสาขา

 

 

 

Prev โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ประกาศหยุดสายพานการผลิตชั่วคราว
Next เอ.พี. ฮอนด้า กระหึ่มตลาดต่อเนื่อง เปิดตัว New Rebel 500 Bobber Supreme Edition