เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็กลายเป็นรถยนต์ SUV สุดฮอตไปแล้ว สำหรับ โตโยต้าโคโรลล่า ครอส ใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับสโลแกน “A New Journey… ให้ชีวิตเดินทาง”  เป็น SUV ที่มีความกะทัดรัดสะดวกสบาย ล้ำสมัย เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัว  ตอบโจทย์ทุกการใช้งานและทุกไลฟ์สไตล์

โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้น จาก  DNA ของรถยนต์โคโรลล่า ให้กลายรถยนต์อเนกประสงค์ ที่กำลังครองใจคนไทยอยู่ในขณะนี้  ที่สำคัญยังประกอบด้วยฝีมือคนไทย โดยผลิตที่โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์นั่งของโตโยต้าที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา และส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลก อีกด้วย

และแน่นอน LadyDriveThailand ก็ได้ลองสัมผัสกับ โตโยต้าโคโรลล่า ครอส มาแล้ว กับกิจกรรม Test Drive ที่ทาง โตโยต้า เปิดโอกาศให้สื่อมวลชนสายยานยนต์ ได้ทดลองสมรรถนะ ผ่านจุดทดสอบต่างๆ ที่จะดึงความสามารถของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ออกมาได้อย่างเต็มที่

หากมองกันที่รูปลักษณ์ภานนอก โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ถูกออกแบบให้เป็นรถยนต์ SUV ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว หรูหราแต่ก็แฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่ง มาพร้อมหลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า ราวหลังคา ไฟหน้า/ไฟท้ายแบบ LED  และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ขณะที่ห้องโดยสารก็กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย อีกทั้งยังมอบความเงียบภายในห้องโดยสารได้อย่างยอดเยี่ยม  ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานของอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มากมาย เช่น ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเซนเซอร์เปิด-ปิดฝาท้ายไฟฟ้าแบบ Kick activated และกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมมุมมองแบบ 3 มิติ (Panoramic view monitor) นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ TNGA (Toyota New Global Architecture) และมั่นใจได้กับระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า (Toyota Safety Sense)

ในด้านของพลังกำลัง ก็มากับขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ทั้งแบบเบนซิน และแบบไฮบริดรุ่นล่าสุดเจเนเรชันที่ 4  ที่ให้ทั้งอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ทันใจและประหยัดน้ำมันแต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัมต่อกิโลเมตร และแบบเบนซิน อัตราเร่งเต็มพลังตอบสนองได้ดั่งใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 150 กรัมต่อกิโลเมตร

Verdict

หลังจากที่สาวน้อยอย่างเราได้ลองขับ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ใหม่! แล้ว  บอกเลยว่าเป็นรถ SUV ที่ขับขี่สนุกเหนือสิ่งอื่นใด คือ ตอบโจทย์ ทั้งเรื่องการขับขี่และการใช้งานที่หลากหลายของผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราๆ ระบบฟีเจอร์ที่ต่างๆ ที่มีมาให้พร้อมตัวรถ ช่วยให้ขับขี่ง่ายขึ้น ในขณะที่ช่วงล่างก็ยึดเกาะถนนได้ดี  การบังคับควบคุม พวงมาลัยหมุนได้เบามือ เหมาะกับสาวๆ ที่ในงานขับขี่ในเมือง และเมื่อสังเกตดีๆ คือเราจะได้ยินเสียงรบกวนต่างๆจากภายนอกน้อยมาก ภายในกว้าขวาง ลองไปนั่งเป็นผู้โดยสารด้านหลัง ก็คือ นั่งสบาย  แถมมี USB ให้ผู้โดยสารด้านหลังด้วย พร้อมเบาะที่ปรับได้ตามการใช้งาน เราได้ทดลองขับในรุ่นท็อป ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.8 ลิตร 122 แรงม้า ซึ่งจังหวะกดคันเร่งมิดตอนออกตัวแรงดึงถือว่าทำได้ดี

เห็บแบบนี้แล้วถ้าสาวๆ สนใจอยากสัมผัสตัวจริงและอยากจับจองเป็นเจ้าของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ก็ไปกันได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทุกสาขาทั่วประเทศ ไปลองให้รู้กันเลยว่าจะโดนใจหรือไม่ ส่วนราคาค่าตัวก็ตามนี้ค่ะ

รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด เกียร์อัตโนมัติ

Hybrid Premium Safety ราคา              1,199,000 บาท

Hybrid Premium               ราคา             1,089,000 บาท

Hybrid Smart                      ราคา              1,019,000 บาท

รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เกียร์อัตโนมัติ

1.8 Sport              ราคา               989,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม :  https://www.toyota.co.th/

Facebook: Toyota Motor Thailand

LINE ID: @ToyotaThailand

Prev "จันทร์นภา สายสมร" บิ๊กบอสลามิน่า ได้รับการคัดเลือกเข้าเรียนต่อในหลักสูตร วปอ. รุ่น 63
Next อีซูซุ มอบบริการหลังการขายช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ